Thủ Thuật Máy Tính

Cách xem cấu hình máy – Cách kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính thật đơn giản

Cách kiểm tra cấu hình máy tính Laptop,PC Cách xem cấu hình máy tính để cài đặt hệ điều hành, phần mềm ứng dụng tương cho tương thích. Hoặc xem cấu hình phần cứng máy tính để xem mình mua có đúng thiết bị hay không ? Người bán máy tính có lừa gạt, bán […]
1139

Cách kiểm tra cấu hình máy tính Laptop,PC

Cách xem cấu hình máy tính để cài đặt hệ điều hành, phần mềm ứng dụng tương cho tương thích. Hoặc xem cấu hình phần cứng máy tính để xem mình mua có đúng thiết bị hay không ? Người bán máy tính có lừa gạt, bán máy tính có cấu hình không đúng với giá hay không ?

Hay khi cài đặt một số phần mềm, driver thì máy tính lỗi không hoạt động được. Bạn muốn kiểm tra lại cấu hình máy tính xem có tương thích hay không ?…

Tại sao nên kiểm tra cấu hình máy tính

Có thể thấy cách kiểm tra cấu hình máy tính là một trong những kiến thức cơ bản khi bắt đầu sử dụng máy tính. Để biết cấu hình máy tính mình đang sử dụng như thế nào ? Qua đó có thể nâng cấp thiết bị cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Xong không phải ai cũng biết cách để kiểm tra cấu hình máy tính của mình. Thậm chí có người đã sử dụng máy tính khá lâu, nhưng ít hoặc chưa kiểm tra máy tính bao giờ.. Đến lúc cần kiểm tra phần cứng của máy tính mình đang sử dụng lại bỡ ngỡ. Không biết kiểm tra như thế nào, cách kiểm tra ra sao ?…

Chính vì vậy trong bài viết này Góc Nhìn Công Nghệ gửi đến bạn đọc các bước kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản nhất. Chỉ với vài bước đơn giản là có thể biết được cấu hình máy tính của mình như thế nào rồi. Hãy tìm hiểu xem làm sao để kiểm tra cấu hình máy tính nhé.

Cách xem cấu hình máy
Cách xem cấu hình máy

Cách kiểm tra cấu hình máy tính không dùng phần mềm

Kiểm tra cấu hình máy không dùng phần mềm là một trong những lựa chọn được nhiều người tìm kiếm nhất. Bởi nhiều người lo ngại việc tải và cài đặt phần mềm trên máy tính có thể khiến máy tính nhiễm virus. Vậy nên kiểm tra phần mềm máy tính không dùng phần mềm có thể đảm bảo an toàn, nhanh chóng chính xác hơn.

Làm thế nào để kiếm tra máy tính mà không cần dùng phần mềm ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần biết tên dòng máy tính, thương hiệu máy tính mình đang sử dụng. Ví dụ máy tính của tôi hiện đang sử dụng là Lenovo X230 Tablet. Để tra cấu hình máy tính của laptop Lenovo X230 Tablet này, chúng ta có thể lên google và search ” Cấu hình Lenovo X230 Tablet “. Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin cấu hình tiêu chuẩn của dòng máy này cho bạn tham khảo.

Ngoài ra để xem chi tiết bạn có thể vào trang chủ của hãng để xem chi tiết cấu hình. Cách này bạn có thể dễ dàng tham khảo, tra cứu cấu hình máy tính nhanh hơn, chuẩn xác hơn..

Kiểm tra cấu hình máy tính trực tiếp trên windows

>Kiểm tra cấu hình máy tính bằng Properties

Để kiểm tra xem cấu hình máy tính, trên windows 7,8 cũng như windows 10. Các bạn click phải chuột vào This PC ( Hoặc My Computer tùy vào loại windows khác nhau sẽ có biểu tượng khác nhau trên desktop.

Trong một vài trường hợp, biểu tượng trên desktop không xuất hiện. Bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + E,sau đó tìm This PC hoặc My Computer để thực hiện.

Sau khi nhấn vào properties, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện kèm theo các thông tin cấu hình máy tính cơ bản. Bao gồm hệ điều hành đang sử dụng là hệ điều hành gì. Cấu hình RAM bao nhiêu,  CPU bao nhiêu. Tình trạng của Windows đã được kích hoạt hay chưa ? Tên người dùng, tên máy tính và một số thiết lập hệ thống khác.. Ngoài ra ở phần System type bạn sẽ biết máy tính đang sử dụng Windows 32-bit hay Windows 64-bit…

Có thể thấy cách kiểm tra cấu hình máy tính không cần phần mềm này rất đơn giản dễ sử dụng đúng không nào. Ngoài ra nếu không muốn sử dụng cách này, Góc Nhìn Công Nghệ sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn một số phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính chuẩn nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem các phần mềm này kiểm tra cấu hình máy như thế nào ? Ý nghĩa các thông số trong phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính ra sao nhé.

Cách xem cấu hình máy tính bằng dxdiag

Đối với nhiều anh em kỹ thuật, sửa chữa máy tính, lệnh dxdiag có lẽ không còn xa lạ. Thậm chí có thể nói là nhớ nằm lòng.. Với  dxdiag bạn có thể biết được nhiều thông tin hữu ích về cấu hình máy tính.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng dxdiag đơn giản như sau :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run.

Bước 2: Gõ lệnh dxdiag rồi nhấn Enter: để đọc cấu hình máy tính.

Bước 3 : Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, tại đây sẽ hiển thị chi tiết thông tin cấu hình máy tính.

Trong tab System sẽ hiển thị các thông tin cơ bản như sau:

Computer Name: Tên máy tính

Operating System: Tên hệ điều hành đang chạy trên máy.

System Manufacturer: Tên nhà sản xuất máy tính

System Model: Model máy.

BIOS: Phiên bản BIOS

Processor: Tên CPU

Memory: Dung lượng bộ nhớ RAM

Page file: Dung lượng Page file.

DirectX Version: Phiên bản DirectX

Cách xem cấu hình máy bằng lệnh
Cách xem cấu hình máy bằng lệnh

Trong tab Display bạn sẽ thấy những thông số màn hình như tên, nhà sản xuất, độ phân giải, driver màn hình. Ngoài ra những thông số về âm thanh, card âm thành.. nằm trong tab Sound. Ở tab Input là các thông tin cấu hình chuột, bàn phím…

Kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh msinfo32

Để xem cấu hình máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8.1/10. Các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R, sau đó điền vào lệnh msinfo32 và nhấn enter để có thể xem toàn bộ thông tin máy tính. Với lệnh xem cấu hình máy tính msinfo32, chúng ta  không chỉ có thể xem cấu hình của một máy tính nào đó. Mà còn có thể xem tất cả các thông tin về phần cứng, phần mềm cùng các thành phần khác trên máy tính này.

Ở cửa sổ System Information sau khi bạn gõ lện msinfo32 cho phép bạn xem các thông số cấu hình của máy tính như: Tên hệ điều hành kèm phiên bản đang sử dụng trên máy tính đó là Windows 32bit hay 64bit. Tên nhà sản xuất máy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới chúng ta có thể xem các thông số của RAM… Để xem chi tiết về phần cứng, phần mềm hoặc một số thành phần khác. Các bạn có thể di chuyển sang các tab menu bên trái.

Cách xem và kiểm tra cấu hình máy tính bằng phần mềm

Hướng dẫn xem cấu hình máy tính, laptop bằng CPU-Z

Khác với các lệnh trực tiếp trên máy tính, để xem cấu hình máy tính bằng phần mềm. Các bạn cần phải cài đặt một số phần mềm chuyên hỗ trợ xem cấu hình phần cứng máy tính. Một trong những phần mềm được nhiều anh em kỹ thật sử dụng đó là CPU-Z.

Với phần mềm này, chúng ta có thể để kiểm tra các thông số, thông tin cấu hình phần cứng của máy tính đang sử dụng. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp cho chúng ta các thông tin cần thiết về toàn bộ cấu hình của máy. Sau khi tải phần mềm cpuz trên trang chủ của phần mềm này về, các bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.

Sau khi cài đặt hoàn thành phần mềm CPU-Z, tại giao diện của phần mềm sẽ hiển thị các thông số của máy tính gồm: CPU, Caches, Mainboard, SPD, Graphics, Bench và About. Mỗi một tab sẽ cho chúng ta biết những thông tin chi tiết về cấu hình của máy.

Ý nghĩa các tab trong phần mềm CPU-Z

Tab CPU trong cpu-z nghĩa là gì

Trong tab cp chúng ta có thể biết được tên CPU là gì, của hãng nào, có tốc độ bao nhiêu GHz. Tiếp đến, bên góc phải phía dưới có thông số Cores 2 Threads 4. Thông số này biểu thị CPU trên máy tính có 2 nhân 4 luồng xử lý.

Tab Caches trong cpu-z nghĩa là gì

Ở tab này cung cấp cho chúng ta thông tin bộ nhớ đệm của CPU.

Tab Mainboard trong cpu-z nghĩa là gì

Ở Tab này sẽ cho chúng ta biết những thông tin về bo mạch chủ trên máy tính đang sử dụng. Có thể kể đến như tên hãng (Manufacturer), mẫu (Model), phiên bản BIOS (Version),…

Tab Memory trong cpu-z nghĩa là gì

Ở tab Memory trong cpu-z cho chúng ta thông tin về ram đang sử dụng trên máy tính. Bao gồm dung lượng RAM đang sử dụng là mấy GB, loại RAM mấy, tốc độ RAM đang sử dụng là bao nhiêu.

Tab SPD trong cpu-z nghĩa là gì

Ở tab này, phần mềm sẽ cho chúng ta biết thông số cụ thể của từng khe cắm RAM trên máy tính đang sử dụng. Chúng ta có thể kiểm tra số lượng khe cắm RAM trên máy tính và thông số của RAM ở từng khe cắm. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần nhấn chọn vào mũi tên xuống tại Slot #1. Hệ thống phần mềm sẽ xuất hiện danh sách gồm Slot #1 và Slot #2. Tùy vào từng máy có lượng khe cắm RAM khác nhau mà danh sách số lượng này sẽ khác nhau.

Tiếp đến để có thể xem thông số chi tiết của từng khe cắm, bạn chọn Slot # khe cắm đó. Nếu không có thông tin nghĩa là chưa cắm RAM. Các thanh RAM không cần thiết phải cắm vào khe gần nhau.

Tab Graphics trong cpu-z nghĩa là gì

Ở Tab này, phần mềm sẽ cung cấp các thông tin chính xác về Card màn hình của máy tính. Tại giao diện chính của tab, các bạn nhấn chọn vào Display Device Selection, tại đây sẽ xuất hiện danh sách Card màn hình có trên máy tính đang sử dụng. Bao gồm Card Onboard và Card rời. Card Onboard đều có ở các máy tính, có tên Intel(R) HD Graphics. Còn Card rời không nhất thiết phải có trên máy tính. Tiếp đến, khi chúng ta nhấn chọn vào Card màn hình bất kỳ sẽ xuất hiện thông tin chi tiết về Card màn hình đó.

Tab Bench trong cpu-z nghĩa là gì

Kiểm tra sức khỏe của CPU khi chạy ở các chế độ khác nhau trên máy tính.

Tab About trong cpu-z nghĩa là gì

Ở tab cuối cùng là thông tin về phiên bản CPU-Z mà chúng ta đang sử dụng. Bao gồm thông tin tác giả, trang chủ của phần mềm CPU-Z. Hệ điều hành Windows đang sử dụng, DirectX.

Phần mềm xem cấu hình máy tính CPUID HWMonitor

CPIID cũng là phần mềm được sản xuất bởi đơn vị đã sản xuất CPU-Z. Với HWMonitor  chúng ta có thể kiểm tra thông tin phần cứng cực kỳ hiệu quả và đơn giản. Phần mềm CPUID HWMonitor này có thể giúp bạn:

  • Kiểm tra nhiệt độ của CPU, điện áp, điện năng tiêu thụ và sử dụng.
  • Kiểm tra điện áp của GPU, nhiệt độ của GPU..
  • Kiểm tra nhiệt độ ổ cứng.

Ưu điểm nổi bật của HWMonitor đó chính là theo dõi nhiệt độ của các phần cứng trên máy tính của bạn. Ví dụ nhiệt độ của cpu, ổ cứng…

Để sử dụng phần mềm này bạn có thể tải bản mới nhất trên trang chủ: cpuid.com. Link tải bản mới nhất từ trang chủ bằng cách bấm Tải về máy

Cách sử dụng phần mềm HWMonitor xem cấu hình máy

Để xem chính xác cấu hình phần cứng của máy, các bạn nên để máy hoạt động hơn 10 phút. Trong khoản thời gian này, chúng ta có thể lướt web, xem video trên youtube, lướt facebook.. mục đích để kiểm tra hoạt động của các phần cứng trên máy tính. Như vậy thông số cấu hình sẽ chính xác hơn.

Các thông số quan trọng nhất trong ứng dụng phần mềm HWMonitor  mà chúng ta cần lưu ý đó là nhiệt độ của CPU. Theo đó nhiệt độ CPU luôn nằm trong khoảng 30-70 là đẹp nhất. Nếu cao hơn thì bạn nên dùng keo tản nhiệt cho cpu và vệ sinh phần cứng máy tính nhé.

Cách xem phần cứng máy tính bằng SpeedFan

Là một trong những ứng dụng phần mềm cho phép kiểm tra phần cứng máy tính khá hiệu quả. SpeedFan hỗ trợ người dùng kiểm tra nhiệt độ các phần cứng nhanh chóng và đơn giản và đặc biệt là miễn phí. Với SpeedFan chúng ta có thể:

+ Theo dõi, kiểm soát các thông số của Ram, kiểm tra các khe RAM đang cắm trên máy tính. Ngoài ra còn có thể kiểm soát được điện áp mặc định, tần số và dung lượng của RAM.

+ Theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ trong máy tính.

+ Kiểm tra nhiệt độ của Chipset, ổ cứng và Mainboard trên máy tính.

+  Nếu như nhiệt độ của các thiết bị phần cứng trên máy tính thay đổi liên tục. Điều này có nghĩa phần cứng đang có vấn đề, vì vậy bạn nên kiểm tra lại nhé.

+  Theo dõi ổ cứng một cách toàn diện, hỗ trợ kiểm soát các vấn đề về quạt máy tính.

Tải phần mềm SpeedFan mới nhất

Để tải miễn phí phần mềm speedfan các bạn vào trang chủ almico.com. Tại đây luôn cập nhật các phiên bản mới nhất từ trang chủ.

Cách sử dụng phần mềm khá đơn giản, sau khi tải về, để cài đặt chúng ta cứ nhấn Next => Next để cài đặt và sử dụng như các phần mềm khác.

Xem cấu hình máy tính bằng Core Temp

Core temp cũng là một phần mềm xem cấu hình máy tính chuyên nghiệp được nhiều kỹ thuật viên máy tính sử dụng. Ứng dụng này giúp dễ dàng kiểm tra thông tin cấu hình máy tính. Về giao diện tương đối giống phần mềm CPU-Z nên khá dễ sử dụng.

Ưu điểm chính của Core Temp

Theo dõi quá trình hoạt động của CPU.

Hiển thị chi tiết thông tin phần cứng trên máy tính bạn.

Hiển thị nhiệt độ của từng lõi CPU đồng thời ghi lại lịch sử nhiệt độ của CPU.

Cảnh báo khi nhiệt độ lên quá cao.

Để sử dụng download Core Temp mới nhất, các bạn có thể truy cập trang chủ: alcpu.com. Sau đó bấm vào link download từ trang chủ theo các phiên bản tương ứng.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng Speccy

Là một trong những phần mềm xem cấu hình máy nổi tiếng của hãng phần mềm nổi tiếng Piriform. Ưu điểm của phần mềm đó chính là miễn phí, hỗ trợ xem cấu hình phần cứng máy tính laptop trên giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Chức năng chính của Speccy đó là

Hiển thị thông tin chi tiết của các thiết bị phần cứng Motherboard, CPU,  RAM, NetWork…..

Kiểm tra nhiệt độ của máy tính tương đối chính xác.

Kiểm tra hiệu suất thiết bị phần cứng….

Download Speccy mới nhất trên trang chủ: piriform.com. Hoặc bấm vào link download từ trang chủ: Tải về máy tính / Link dự phòng..

Trên đây là một số các giúp người dùng có thể kiểm tra cấu hình của máy tính. Ngoài cách sử dụng phần mềm chúng ta còn có thể tiết kiệm dung lượng ổ đĩa bằng cách sử dụng các lệnh có sẵn trên máy tính. Chỉ với vào thao tác cơ bảng có thể kiểm tra chi tiết máy tính phố biến hiện nay. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phần Mềm Máy Tính

Phần mềm Misa là gì, Phần mềm kế toán misa giá bao nhiêu

Tất cả kiến thức về phần mềm kế toán Misa Phần mềm Misa là phần mềm gì ? Chắc hẳn với nhiều bạn làm kế toán văn phòng đã từng được học, được thực hành, làm việc trên phần mềm này rồi đúng không nào ? Tuy nhiên với nhiều bạn đang học kế toán, […]
23

Tất cả kiến thức về phần mềm kế toán Misa

Phần mềm Misa là phần mềm gì ? Chắc hẳn với nhiều bạn làm kế toán văn phòng đã từng được học, được thực hành, làm việc trên phần mềm này rồi đúng không nào ? Tuy nhiên với nhiều bạn đang học kế toán, hoặc mới ra kinh doanh thường nghe nói đến Misa nhưng không biết misa là gì ? Misa có tác dụng gì ? Phần mềm kế toán Misa giá bao nhiêu ?…

Như chúng ta đã biết, đối với tất cả tổ chức, đặc biệt là với các doanh nghiệp. Bộ phận kế toán là một bộ phận vô cùng quan trọng. Bộ phận này không những tác động trực tiếp đến các quá trình vận hành mà còn ảnh hưởng đến quyết định chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán được biết đến như là một bộ phận điều phối tình hình tài chính của công ty. Đồng thời, đây còn là đơn vị kê khai, báo cáo, kiểm soát nguồn vốn, công nợ, doanh thu, thuế,…. Giúp cho các chủ doanh nghiệp vạch ra định hướng mới trong quá trình kinh doanh.

Phần mềm Misa
Phần mềm Misa

Misa là phần mềm gì

Có thể nói, kế toán là bộ phận cốt lõi của tất cả các tổ chức/doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực. Vì tính chất quan trọng của kế toán mà bộ phận này luôn được chú ý đầu tư và đòi hỏi tính chính xác triệt để trong công việc. So với những thao tác nghiệp vụ như: tính toán, tổng hợp, báo cáo,… trên giấy tờ. Thì việc sử dụng những phần mềm kế toán lại đem đến cho công việc năng suất cao và tính chính xác tối đa.

Ở Việt Nam, Phần mềm MISA là một phần mềm kế toán nổi tiếng nhất hiện nay. Phần mềm này không những được sử dụng phổ biến khắp các doanh nghiệp mà còn được các tổ chức như: trường học, bệnh viện, ngân hàng, kho bạc,… tin dùng.

Phần mềm kế toán MISA là gì

Phần mềm kế toán Misa là một phần mềm được xây dựng và phát triển của công ty cổ phần MISA(Việt Nam). Misa được biết đến như một phần mềm nội bộ tiện ích đa chức năng. Giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát những vấn đề liên quan đến tài chính. Đồng thời hỗ trợ các hoạt động kế toán như: quản lý việc mua – bán hàng hóa, quản lý hợp đồng, quản lý ngân sách, thuế,….

Nói cách khác, đây là một phần mềm hỗ trợ tính toán, quản lý và kiểm soát các hoạt động mang tính cốt lỗi của tất cả các tổ chức nói chung và những doanh nghiệp kinh tế nói riêng.

Những tính năng chính của phần mềm kế toán MISA

Những tính năng thông thường của một phần mềm kế toán là sao lưu dữ liệu. Cho phép tính toán, phân tích và báo cáo các khoản thu chi, quản lý kho, nguồn hàng, lập báo cáo thuế,….

Phần mềm kế toán MISA cũng được kế thừa những tính năng nổi trội trên. Tuy nhiên, phần mềm này cũng được tối ưu hóa tính năng nhằm hỗ  trợ cho nghiệp vụ kế toán nhiều công việc và chi tiết chính xác hơn.

Quản lý ngân sách

Ngân sách của doanh nghiệp là những kế hoạch chi phí – doanh thu trong từng khoản thời gian nhất định. Nói đơn giản hơn thì đây là những khoản chi tiêu, tiết kiệm và lợi nhuận của một doanh nghiệp nhất định.

Phần mềm MISA giúp người dùng tính toán, phân tích và lập ra những bảng dự toán chi ngân sách một cách hợp lý trong từng khoản thời gian đối với các hoạt động kinh doanh nhất định theo từng phòng ban cụ thể.

Thống kê những khoản ngân sách đã chi. Từ đó tính toán sự chênh lệch giữa chi phí – lợi nhuận và đánh giá sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời, phân tích những khả năng thua lỗ, thu hồi vốn và mức độ tổn thất khác.

Quản lý thu mua hàng hóa

Phần mềm kế toán MISA có khả năng tự động tính toán chi phí mua hàng một cách hiệu quả, đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Sao lưu các hóa đơn mua hàng, quản lý thông tin nhà cung cấp và mã số giao dịch. Đồng thời cũng hỗ trợ hoạch toán các khoản chiết khấu thương mai.

Theo dõi, kiểm soát và báo cáo các khoản nợ công theo từng thời kì đã được lập trình tương ứng.

Quản lý bán hàng hóa

Tính toán và thiết lập bảng giá từ những số liệu đã đưa ra bao gồm chi phí đầu tư, khả năng sinh lời và thuế giá trị gia tăng. Bảng giá này được tạo ra theo từng loại mặt hàng, số lượng hàng hóa và loại đơn hàng.

Đồng thời, phần mềm này còn giúp theo dõi, kiểm soát các khoản nợ theo từng giai đoạn. Lập kế hoạch và báo cáo thời gian thu nợ và tự động tính thêm lãi đối với các khoản nợ quá hạn chi trả của khách hàng.

Quản lý kho

Phần mềm MISA cũng giúp hỗ trợ theo dõi các hoạt động nhập – xuất hàng hóa trong kho và phân loại các mặt hàng theo những hạng mục riêng.

Sao lưu dữ liệu, số lượng, thông tin hàng hóa để làm cơ sở đối soát với những tài liệu của thủ kho để tìm ra những chênh lệch. Đồng thời lập báo cáo để nhằm xử lý các khoản chênh lệch đó, giúp tránh tình trạng thất thoát hàng hóa công ty.

Quản lý quỹ

Báo cáo tình hình thu – chi của doanh nghiệp. Theo dõi và kiểm soát các loại quỹ như là quỹ lương, quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng và quỹ công đoàn. Phần mềm kế toán này cũng là cơ sở tư liệu để đối soát với thủ quỹ nhằm phát hiện ra chênh lệch và xử lý kip thời.

Quản lý các hóa đơn, chứng từ

Phần mềm kế toán MISA có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tạo lập mẫu. Phát hành và in hóa đơn bao gồm các hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng,… theo những quy định của pháp luật hiện hành (Thông tư số 68/2019/TT – BTC).

Ngoài ra, phần mềm cũng giúp theo dõi, kiểm soat và báo cáo số lượng hóa đơn được phát hành và in ra. Truy suất nguồn gốc hóa đơn theo từng hạng mục nhất định.

Quản lý hợp đồng

Phân chia các loại họp đồng theo từng nhóm được xác định. Tính toán và báo cáo những hạng mục như chi phí – doanh thu, lợi nhuận, nợ công, thuế,…. trong từng hợp đồng cụ thể. Sao lưu tất cả dữ liệu hợp đồng một cách tự động, giúp hạn chế những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

Quản lý tiền lương

Phần mềm MISA còn giúp hỗ trợ việc chấm công và lưu lại dữ diệu làm cơ sở đối chiếu. Đồng thời, phần mềm có thể tự động tính hương thông qua các cơ sở dữ liệu về thời gian làm việc. Số lượng sản phẩm, hệ số lương của từng nhân viên và các khoản hoa hồng được nhận.

Đồng thời, phần mềm còn quản lý những mức lương khấu trừ từ các loại Bảo hiểm. Thuế thu nhập cá nhân hoặc những sai phạm trong quá trình làm việc của nhân viên.

Quản lý nghiệp vụ thuế

Phần mềm kế toán MISA giúp người dùng báo cáo chi tiết, hoạch toán và kê khai đầy đủ các loại thuế một cách dễ dàng dựa trên các biểu mẫu có sẵn phù hợp với quy định.

Đồng thời phần mềm tự động sao lưu những giấy tờ liên quan, cập nhật các phần mềm của các cơ quan thu thuế.

Phần mềm còn có thể  phân chia các loại thuế theo 2 phương thức quyết toán: khấu trừ tại nguồn (thuế thu nhập cá nhân) và thuế nộp trực tiếp (thuế giá trị gia tăng) cũng như các loại thuế khác.

Quản lý công cụ, dụng cụ sản xuất và tài sản cố định (vốn cố định)

Giúp người dùng kiểm soát và lập báo cáo các công cụ, dụng cụ sản xuất một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đồng thời giúp tính toán các chi phí đã bỏ ra để đầu tư công cụ, dụng cụ.. Nhằm đưa ra mức giá thành sản phẩm bán ra sao cho tối ưu lợi ích doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán này còn giúp tính toán khấu hao tài sản cố định và phân bổ chúng một cách hợp lý đến các chi nhánh, phòng ban. Ngoài ra, phần mềm còn dùng để đối soát, xử lý và báo cáo các chênh lệch do hư hỏng, thất thoát tài sản cố định trong quá trình sản xuất diễn ra.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm kế toán MISA

Ít tốn thời gian

So với các thao tác và hệ thống kế toán cũ thì phần mềm MISA giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Cũng với lượng công việc tương ứng, phần mềm này có thể giải quyết chính xác với ít thời gian, tạo ra năng suất lao động tốt hơn. Đồng thời cũng giúp người dùng dễ dàng kiểm tra và đối chiếu lại các thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cách làm thông thường.

Tính tự động hóa và chính xác cao

Đa phần các nghiệp vụ kế toán đều được phần mềm này thao tác tự động và đưa ra số liệu với tính chuẩn xác tối đa, giảm thiểu các sai sót. Đặc biệt là trong việc tự động lưu lại tất cả dữ liệu của phần mềm. Giúp doanh nghiệp tối thiểu các trường hợp xảy ra rủi ro.

Ngoài ra, việc tối ưu hóa những báo cáo tài chính cũng là ưu điểm lớn của phần mềm kế toán MISA. Nó giúp các doanh nghiệp quyết toán báo cáo tài chính một cách hiệu quả và chính xác nhất. Giúp khắc phục các sai sót của hệ thống kế toán thông thường.

Dễ dàng sử dụng: phần mềm này hoàn toàn được sử dụng bằng tiếng Việt. Đồng thời còn được thiết kế một giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ thao tác. Vì thế thích hợp cho nhiều doanh nghiệp cũng như tất cả các kế toán viên.

Giảm thiểu chi phí phát sinh

Nhờ có phần mềm này giúp tính toán trước các chi phí – lợi nhuận, rủi ro,… mà trong quá trình đơn ra chiến lược kinh doanh. Chủ doanh nghiệp có thể dựa theo đó mà đưa ra những quyết định phù hợp. Đồng thời giúp tiết kiệm các khoản chi phí không cần thiết khác.

Có thể quản lý trực tuyến thông qua internet

Cũng như những phần mềm hiện đại khác hiện nay. Phần mềm kế toán MISA phiên bản mới đã có thể cho phép người dùng theo dõi và quản lý những hoạt động của nghiệp vụ kế toán từ xa thông qua mạng Internet. Điều này cho phép các chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình tài chính của công ty một cách nhanh chóng, chính xác, mọi lúc, mọi nơi.

Có thể kết nối với các dịch vụ của ngân hàng

Điều này giúp các chủ doanh nghiệp, các kế toán trưởng chỉ cần mở phần mềm MISA ra là có thể tra cứu số dư, chuyển tiền một cách nhanh chóng. Lợi ích lớn nhất mà ưu điểm này mang lại chính là kết nối dịch vụ vay vốn trực tuyến của các ngân hàng, Phần mềm MISA sẽ lập và gửi hồ sơ vay vốn đến các ngân hàng thông qua mạng internet và nhận lại kết quả trong khoảng thời gian sớm nhất  có thể (8 tiếng sau khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ).

Kế toán là một công việc cần rất nhiều sự tỉ mỉ, cẩn thận,  kiên nhẫn và trung thực ở người lao động. Đồng thời tính chất công việc này cũng đòi hỏi sự chuẩn xác cao. Nhanh chóng và khả năng xử lý tình huống tốt. Và việc tìm ra những kế toán viên vừa có tài vừa có đức là điều cần thiết. Công việc này tuy khó khăn nhưng lại rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán MISA ra đời vừa giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn trong chuyên môn. Lại có thể đích thân quản lý, giám sát các nghiệp vụ kế toán. Giúp giảm thiểu tối đa rủi ro đến từ nguyên nhân con người.

Phần mềm kế toán misa giá bao nhiêu

Phần mềm misa Starter

Giá phần mềm misa gói Starter 3.950.000 VNĐ. Giới hạn 1.000 chứng từ/năm

Gói phần mềm misa Starter có đủ 16 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hóa đơn.  Thuế, Kho, Thủ kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương. Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp.

Phần mềm misa Standard

Giá phần mềm misa gói 6.950.000 VNĐ, Không giới hạn số lượng chứng từ.

Gói phần mềm kế toán Standard bao gồm 11 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng. Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tổng hợp.

Phần mềm misa Professional

Giá phần mềm kế toán Misa gói Professional 9.950.000 VNĐ. Gói này quý khách sẽ không bị giới hạn số lượng chứng từ.

Gói misa Professional bao gồm 13 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng. Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Tiền lương, Tổng hợp.

Phần mềm misa Enterprise

Giá phần mềm misa gói Enterprise hiện nay khoản 12.950.000 VNĐ. Với gói này quý khách hàng sử dụng không giới hạn số lượng chứng từ. Gói Enterprise gồm đầy đủ 16 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng. Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định. Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm kế toán misa

Lỗi phần mềm misa không kết nối được với máy chủ

Một trong những lỗi thường gặp khi đăng nhập vào phần mềm misa hoặc khi tạo mới dữ liệu kế toán. Ứng dụng thông báo Lỗi phần mềm misa không kết nối được với máy chủ. Vậy lỗi misa không kết nối được với máy chủ là do đâu ? Cách khắc phục như thế nào ?

Nguyên nhân phần mềm Misa lỗi không kết nối được với máy chủ

  • Sử dụng tên máy chủ không đúng.
  • SQL server đang ngừng hoạt động hoặc máy chủ sql không tồn tại nên phần mềm không thể kết nối.
  • Hoặc TCP/IP trên máy tính đang để ở chế độ disable
  • Phần mềm kế toán Misa bị tường lửa hoặc một số phần mềm chặn kết nối.

Khi gặp trường hợp này, bạn không cần phải quá lo lắng. Để khắc phục bằng cách kết nối lại máy trạm với dữ liệu trên máy chủ. Nếu cách này không được, bạn có thể cài đặt lại SQL server. Hoặc phục hồi lại dữ liệu trên máy chủ SQL.

Kiểm tra các kết nối internet xem có hoạt động ổn định hay không ? Xem máy chủ và máy trạm có internet hay không ? Nếu không có internet cần liên hệ nhà mạng khắc phục sự cố.

Cách cài máy trạm phần mềm misa

Mô hình cài đặt phần mềm MISA SME.NET 2020

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 là phần mềm chuyên dụng cho kế toán doanh nghiệp được hoạt động theo mô hình máy trạm – chủ (Client – Server). Để có thể hoạt động tốt hệ thống phải có 1 máy chủ chứa dữ liệu còn gọi là SQL Server. Máy chủ này sử dụng chung cho cả hệ thống sử dụng phần mềm. Và nhiều máy trạm của khách hàng kết nối vào máy chủ này để cùng làm việc, thao tác phần mềm.

Mô hình này chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp có nhiều máy tính cùng làm việc trong mạng LAN. Hiện nay nhiều doanh nghiệp sử dụng máy tính vừa đóng vai trò làm máy chủ vừa đóng vai trò là máy trạm để tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu về hệ thống để cài đặt phần mềm misa

Cấu hình Cpu Máy tính: Bộ vi xử lý Intel Dual Core CPU 1.0 GHz hoặc cao hơn.

RAM máy tính tối thiểu 1 GB trở lên.

Ổ đĩa cứng cần 5GB trống hoặc nhiều hơn.

Màn hình máy tính có độ phân giải 1024×768 hoặc cao hơn.

Hệ điều hànhWindows 7 SP1 trở lên; Windows 8/8.1; Windows 10; Windows Server 2008 SP2; Windows Server 2008 R2; Windows Server 2012; Windows Server 2012 R2.

Thiết bị khác: Sound card, loa (để xem phim hướng dẫn).

Máy in: Khổ A4.

Lưu ý:

Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET 2020 được cài đặt và sử dụng tốt khi máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 7 SP1 trở lên.  Bộ vi xử lý (CPU) Core i3, Ram 2 GB, Đĩa cứng trống 10 GB. Ngoài ra bạn cần có quyền administrator trên máy tính mới có thể thực hiện các chức năng của phần mềm như: in ấn, sao lưu, tạo dữ liệu kế toán,…

Cách cài đặt MISA SME.NET 2020

Điều đầu tiên cần phải kiểm tra cấu hình của máy tính xem có đáp ứng yêu cầu phần hay không ? Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020. Nếu không đáp ứng được, bạn cần nâng cấp cấu hình máy để có thể cài đặt phần mềm và sử dụng nhé.

Nếu không biết kiểm tra như thế nào, bạn có thể xem bài viết cách xem cấu hình máy tính, cách kiểm tra phần cứng máy tính.

Tải phần mềm misa ở đâu

Để download bộ cài phần mềm kế toán misa bạn có thể vào trang chủ phần mềm này là misa.com.vn. Sau đó các bạn vào mục sản phẩm kế toán doanh nghiệp. Các bạn chọn phần mềm cần sử dụng để tải về và cằi đặt nhé. Lưu ý, phải điền các thông tin mới có thể download bộ cài về máy. Sau khi đã bấm gửi, bạn vào email để lấy link download phần mềm misa.

Nhìn chung, đây là một phần mềm hữu tích, tiện dụng và rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Phần mềm này được xây dựng và phát triển bởi một công ty nội địa. Vì thế họ có thể thấu hiểu và đáp ứng tất cả những yêu cầu mà hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam cần. Hãy thử tìm hiểu và sử dụng để cảm nhận sự khác biệt to lớn từ MISA nhé.

Khám Phá

Google authenticator là phần mềm gì

Kiến thức toàn tập về Google authenticator Google authenticator là phần mềm gì – Tại sao phải cài Google authenticator ? Nếu bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại khác mà quên không backup lại Google authenticator thì phải làm sao ? Đó là một trong những thắc mắc của nhiều bạn đọc khi […]
47

Kiến thức toàn tập về Google authenticator

Google authenticator là phần mềm gì – Tại sao phải cài Google authenticator ? Nếu bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại khác mà quên không backup lại Google authenticator thì phải làm sao ? Đó là một trong những thắc mắc của nhiều bạn đọc khi được yêu cầu cài đặt Google authenticator. Chính vì vậy trong bài viết này, Góc Nhìn Công Nghệ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về Google authenticator cũng như cách cài đặt, sử dụng nó ra sao. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Google Authenticator là phần mềm gì

Google authenticator là một ứng dụng phần mềm bảo mật có tác dụng tạo ngẫu nhiên các mã số. Mỗi ứng dụng khi được cài đặt Google authenticator bảo mật 2 lớp trên điện thoại sẽ tự động tạo ra các con số khác nhau bao gồm 6 chữ số. Sau 30s các chữ số này sẽ được thay đổi liên tục giúp cho tài khoản của bạn được bảo mật một cách tốt nhất.

Google authenticator là phần mềm gì
Google authenticator là phần mềm gì

Khi nào nên cài Google authenticator 

Vì đây là ứng dụng bảo mật tài khoản, vì vậy nếu bạn là người sử dụng smartphone và thường xuyên có giao dịch online.. thì nên cài đặt. Vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm cài đặt sử dụng. Sẽ thật tốt nếu tài khoản, mật khẩu của bạn được bảo vệ đúng không nào ?

Ứng dụng Google authenticator thường gặp khi bạn bật xác thực 2 bước email, facebook. Các giao dịch online, đăng nhập tài khoản trên trang web nào đó..

Với Google authenticator, bạn chỉ cần cài đặt trên một thiết bị là có thể sử dụng. Xong thiết bị này cần phải luôn hoạt động, nếu không bạn sẽ không thể tìm thấy mã bảo mật để đăng nhập các ứng dụng khác. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng, ở phần dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển ứng dụng Google authenticator sang điện thoại khác.

Tại sao nên cài đặt Google Authenticator

Khá dễ hiểu, bởi bạn biết đó, công nghệ phát triển có thể nói là cấp số nhân. Có nhiều vụ trộm tài khoản thẻ tín dụng, email, tài khoản facebook… xảy ra. Mà đa phần nạn nhân là người không biết đến Google authenticator là phần mềm gì ? Không cài đặt cũng như sử dụng các phần mềm bảo mật đúng cách. Tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dung sơ hở đó để chiếm đoạt tài khoản.

Nhằm ngăn chặn và bảo mật hơn cho tài khoản người dùng. Google đã hoàn thiện và công khai ứng dụng Google authenticator vào năm 2010. Ứng dụng này đã hạn chế rất nhiều tình trạng tài khoản ngân hàng mất tiền không rõ nguyên do. Hay giảm bớt hiện tượng mất mật khẩu email, các giao dịch online bất thường.. bảo vệ tài khoản người dùng tốt hơn.

Làm thế nào để cài đặt Google Authenticator

Để cài đặt ứng dụng Google authenticator, cách thực hiện tương đối đơn giản. Với các dòng điện thoại khác nhau sẽ có cách cài khác nhau. Nếu điện thoại bạn đang dùng hệ điều hành Android, bạn có thể vào Google Play Store để cài đặt. Riêng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS bạn sẽ vào App Store để tải ứng dụng Google Authenticator và cài đặt nhé.

Tải google authenticator cho laptop, PC

Để tải và cài đặt Google Authenticator cho máy tính PC hoặc Laptop sử dụng hệ điều hành Windows bạn có thể tải về cài đặt tại các link sau :

Tải Google Authenticator cho Laptop

Tải Google Authenticator for PC

Download google authenticator for windows

Download google authenticator apk

Download google authenticator for mac

Download google authenticator for android

Sau khi tải về google authenticator bạn sẽ bắt đầu thêm tài khoản đầu tiên. Bằng cách quét mã vạch trên tài khoản, website, ứng dụng cần cài đặt google authenticator như hình dưới đây.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bằng cách nhập thủ công. Trong hình phía trên, vì lý do bảo mật nên mình đã che đi một số thông tin tịch vụ mình đang sử dụng Google authenticator. Hy vọng các bạn thông cảm nhé.

Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator bảo mật 2 bước cho tài khoản gmail

Bước 1: Truy cập vào tài khoản gmail mà bạn muốn cài đặt bảo mật.

Bước 2: Các bạn vào phần quản ý tài khoản google

Bước 3: Tiếp theo các bạn bấm chọn vào “bảo mật”

Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ chọn tiếp “thiết lập bước thứ hai thay thế” và chọn Authenticator. Tiếp tục chọn loại điện thoại nhận mã và quét mã như ở trên mình đã nói.

Có hai trường hợp xảy ra bạn nên lưu ý để không bỡ ngỡ.

Nếu đang thiết lập xác thực hai lớp cho gmail nhưng điện thoại chưa cài ứng dụng Authenticator. Lúc này các bạn có thể quét mã bằng điện thoại có tải ứng dụng bằng cách chọn mục “quét mã vạch” trong ứng dụng như thông thường.

Nếu bạn đang thiết lập xác thực hai lớp cho email trên điện thoại có chứa ứng dụng GA. Lúc này bạn phải nhập thủ công bằng cách lấy chọn “không thể quét mã” sau đó ghi lại 6 số được cung cấp. Tiếp theo trong ứng dụng bạn sẽ chọn phần “nhập khóa được cung cấp, sau đó nhập tên tài khoản, mã số ở trên và chọn “thêm” để thêm ứng dụng vào.

Bước 5: Sau khi đã thêm xác thực bảo mật cho email vào ứng dụng Authenticator. Trên điện thoại bạn sẽ thấy 6 chữ số phía dưới tên ứng dụng, ở đây là Gmail. 6 chữ số này được sử dụng để điền vào khi bạn đăng nhập email.

Để thêm mã GA cho các tài khoản, ứng dụng khác, bạn bấm vào “+” trên màn hình chính của ứng dụng. Sau đó làm theo như hướng dẫn phía trên từ Bước 4 là được nhé.

Cách kích hoạt google Authenticator trên remitano

Hiện nay tiền ảo bitcoin đang là một trong những tâm điểm trên thị trường tài chính. Việc bảo mật các tài khoản của mình trên sàn giao dịch là điều đầu tiên bạn phải thực hiện trước khi có thể giao dịch. Remitano và Binance.. là một trong những sàn giao dịch bitcoin được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Cách kích hoạt google authenticator trên các trang web này cũng khá đơn giản.

Trên các trang web này, bạn vào phần “bảo mật” sau đó chọn “xác thực bằng Google”. Trước khi thêm xác thực bảo mật cho remitano hoặc Binance bạn nên cài ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại nhé. Sau đó bạn cũng chỉ cần quét mã code thì ứng dụng sẽ tự động thêm tài khoản của bạn vào.

Lưu ý để phòng khi bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới, bạn cần lưu lại mã vạc hay “key dự phòng”. Để sau này còn có cái để cứu nguy nhé, nếu không bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản trên sàn nữa. Tất cả bitcoin và tiền cũng sẽ không thể lấy lại được.

Cách khôi phục Google Authenticator khi bị mất điện thoại

Đối với gmail

Thông thường google sẽ cho bạn 10 mã dự phòng để khôi phục. Bạn có thể sử dụng mã này để khôi phục lại khá dễ dàng.

Cách khôi phục mã Google Authenticator trong tài khoản sàn giao dịch

Cách khôi phục mã Google Authenticator của tài khoản trên sàn giao dịch bitcoin. Đó chính là dùng mã code bạn đã lưu lại hoặc key dự phòng khi tạo xác thực bảo mật tài khoản.

Cách sửa lỗi điền mã không đúng

Nguyên nhân nhập mã không đúng đa phần là do bạn nhập mã số vào thiết bị khá. Bởi chỉ sau 30s ứng dụng này sẽ tự động tạo ra mã mới. Lúc này mã cũ sẽ không còn tác dụng nữa.

Cách khắc phục đó là cố gắng tinh mắt nhìn nhanh hơn, nhập nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể khởi động lại ứng dụng, khởi động lại điện thoại và thử lại sau.

Có thể thấy rằng việc bảo mật tài khoản là điều vô cùng cần thiết và quan trọng khi bạn online. Khi mà công nghệ điện tử phát triển quá nhanh, hãy học cách tự bảo vệ mình trước bạn nhé. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết Google Authenticator là phần mềm gì ? Cách cài đặt sử dụng và chuyển đổi ứng dụng này trên điện thoại ra sao. Chúc các bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích hơn khi truy cập https://gocnhincongnghe.net/

Khám Phá

Top 10 điện thoại pin khủng giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Điện thoại nào pin khủng giá rẻ đáng xài nhất hiện nay Trong thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa, những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… được xem là những vật “bất ly thân” không thể thiếu của con người. Chắc chắn sẽ không có ai mong […]
467953

Điện thoại nào pin khủng giá rẻ đáng xài nhất hiện nay

Trong thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa, những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… được xem là những vật “bất ly thân” không thể thiếu của con người. Chắc chắn sẽ không có ai mong muốn điện thoại của mình bỗng dưng hết pin khi đang đi du lịch hoặc công tác. Cũng chẳng ai mong muốn mình sẽ bỗng dung trở thành “người tối cổ” khi không kịp cập nhật thông tin do điện thoại hết pin đúng không nào ?

Thật vậy, việc hết pin điện thoại đột ngột trong lúc bạn không đem theo sạc dự phòng hoặc không thể sạc kịp lúc. Vừa khiến bạn không thể sử dụng điện thoại để check mail, nhắn tin..trao đổi công việc vừa khiến điện thoại nhanh hỏng hơn. Chính vì vậy việc tìm kiếm một chiếc điện thoại smartphone pin khủng là điều mà nhiều người quan tâm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những chiếc điện thoại thông minh có dung lượng pin “trâu nhất”. Nếu bạn đang muốn đổi điện thoại thì đây là thông tin hữu ích bạn không nên bỏ qua.

Top 10 điện thoại smartphone pin khủng giá rẻ

Top 1 điện thoại pin khủng Samsung Galaxy M31s

Galaxy M31s có màn hình Super Amoled 6.5 inch cùng độ phân giải Full HD+. Cấu hình của chiếc điện thoại này được trang bị bộ vi xử lý Exynos 9611 với hai loại bộ nhớ là 6GB và 8GB để người mua lựa chọn. Ngoài ra, khi quyết đinh mua Samsung Galaxy M31s, bạn sẽ được sở hữu chiếc điện thoại với dung lượng bộ nhớ lên tới 128GB.

Điểm độc đáo giúp tạo nên sức hút cho chiếc điện thoại này chính là sự tích hợp của 4 camera có độ phân giải lớn, lần lượt là: 64MP, 12MP và 5MP. Bên cạnh đó, với dung lượng pin lên đến 6.000 mAh đã giúp phiên bản này lọt top những chiếc điện thoại có dung lượng pin đáng mua nhất.

Các thông số kỹ thuật Galaxy M31s

+ Màn hình: Super AMOLED, 6.5”, Full HD+

+ Hệ điều hành: Androi 10

+ Camera sau: Chính 64 MP, phụ 12 MP, 5MP, 5 MP

+ Camera trước: 32 MP

+ CPU: Exynos 9611 8 nhân

+ RAM: 6 GB

+ Bộ nhớ trong: 64 GB

+ Thẻ nhớ: MicroSD, hỗ trợ tối đa 256 GB

+ Thẻ SIM: 2 Micro SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 6000 mAh, có công nghệ sạc nhanh.

Top 2 điện thoại pin khủng Samsung Galaxy M41

Giống với phần lớn các điện thoại Samsung hiện nay, Galaxy M41 cũng sở hữu cho mình một màn hình Super Amoled với kích thước 6.5 inch cùng bộ vi xử lý giống M31.

Hiện nay, sản phẩm vẫn còn đang trong vòng “giấu mặt” và chưa chính thức được công bố trên thị trường. Tuy nhiên, với những hình ảnh và thông tin ban đầu. M41 được đánh giá và nhận được sự mong đợi rất lớn từ những người tiêu dùng của “thế giới di động”. Theo một số nguồn tin, M41 sẽ được trang bị viên pin có mã model EB-BM415BY dung lượng 7.000 mAh.

Các thông số kỹ thuật điện thoại Galaxy M41

+ Màn hình: Super AMOLED, 6.5”, Full HD+

+ Hệ điều hành: Androi 9

+ CPU: Exynos 9611 8 nhân

+ RAM: 6 GB

+ Bộ nhớ trong: 128 GB

+ Thẻ nhớ: MicroSD, hỗ trợ tối đa 512 GB

+ Thẻ SIM: 2 Micro SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 7000 mAh, có công nghệ sạc nhanh

Top 3 điện thoại pin khủng Samsung Galaxy M51

M51 là chiếc điện thoại được “điểm mặt gọi tên” tiếp theo trong danh sách điện thoại pin khủng giá rẻ này. Vì đây cũng là một chiếc điện thoại nằm trong dòng M – những chiếc smartphone có thanh pin khủng nên đây cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho người tiêu dùng.

Theo một số nguồn thông tin nội bộ, màn hình của chiếc điện thoại này vẫn sẽ có kích thước 6,7 inch Full HD+ giống như phần lớn các điện thoại Samsung hiện nay. Ngoài ra, theo dự kiến M51 sẽ còn được trang bị thêm cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình.

Về cấu hình, M51 có sự khác biệt so với những người “anh em” của mình bởi sự xuất hiện, thay thế của chip Snapdragon 730G. Tuy chưa được ấn định thời điểm ra mắt, nhưng thông tin máy sẽ được tích hợp khả năng sạc nhanh 25W. Đã khiến rất nhiều người tiêu dùng phải ngưng ý định mua điện thoại của mình để chờ đợi sự ra đòi của M51.

+ Màn hình: Super AMOLED, 6.5”, Full HD+

+ Hệ điều hành: Androi 10

+ Camera sau: Chính 64 MP, phụ 12 MP, 5MP, 5 MP

+ Camera trước: 32 MP

+ CPU: Snapdragon 730 8 nhân

+ RAM: 8 GB

+ Bộ nhớ trong: 128 GB

+ Thẻ nhớ: MicroSD, hỗ trợ tối đa 512 GB

+ Thẻ SIM: 2 Nano SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 7000 mAh, có công nghệ sạc nhanh

Top 4 điện thoại pin khủng Oppo A52

Đại diện đến từ Oppo sẽ là cái tên được trình làng tiếp theo. Ngoài thiết kế màn hình bắt kịp xu hướng, Oppo A52 còn được trang bị chip Snapdragon 665 8 nhân – con chip có khả năng chiến game “đỉnh của đỉnh”. Dung lượng pin 5.000 mAh kèm theo bộ sạc nhanh 18W, người dùng có thể tha hồ dùng liên tục trong một ngày dài.

Các thông số kỹ thuật điện thoại Oppo A52

+ Màn hình: TFT LCD, 6.5”, Full HD+

+ Hệ điều hành: Androi 10

+ Camera sau: Chính 12 MP, phụ 8 MP, 2MP, 2 MP

+ Camera trước: 16 MP

+ CPU: Snapdragon 665 8 nhân

+ RAM: 6 GB

+ Bộ nhớ trong: 128 GB

+ Thẻ nhớ: MicroSD, hỗ trợ tối đa 256 GB

+ Thẻ SIM: 2 Nano SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 5000 mAh, có công nghệ sạc nhanh.

Top 5 điện thoại pin khủng Samsung Galaxy A72

Sẽ thật thiếu sót nếu không “đọc tên” A72, khi điểm danh các dòng Samsung Galaxy A có lượng pin “trâu nhất”. Thiết bị được dự đoán có khả năng là sản phẩm chủ lực của Samsung tại phân khúc tầm trung.

Nếu bạn là một người yêu thích cả dòng flagship và công nghệ chống rung quang học OIS, thì A72 chính xác là sự kết hợp hoàn hảo dành riêng cho bạn. Và dĩ nhiên, không thể không nhắc đến yếu tố giúp A72 lọt top đó chính là dung lượng pin khủng lên đến 6.000 mAh. Sở hữu chiếc điện thoại này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc “sáng sạc chiều hết”.

Các thông số kỹ thuật điện thoại Samsung Galaxy A72

+ Màn hình: Super AMOLED, 6.7”, Full HD+

+ Hệ điều hành: Androi 10

+ Camera sau: Chính 64 MP, phụ 12 MP, 5 MP, 5 MP

+ Camera trước: 32 MP

+ CPU: Exynos 980 8 nhân

+ RAM: 6 GB

+ Bộ nhớ trong: 128 GB

+ Thẻ SIM: 2 Nano SIM, Hỗ trợ 5G

+ Dung lượng pin: 6000 mAh, có công nghệ sạc nhanh

Top 6 điện thoại pin khủng Vivo U10

Vivo U10 mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất với hiệu suất cao nhờ vào dung lượng pin lên đến 5.000 mAh. Theo kết quả thử nghiệm thu được, U10 có thể hoạt động liên tục với những tác vụ cơ bản lên đến hơn 1 ngày. Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy, máy sẽ mất 13% pin với 2 giờ xem Youtube, 12% với 1 giờ chơi game.

Với dung lượng pin khủng 5.000 mAh, người sở hữu có thể tha hồ lướt web, xem youtube, chơi game,… mà không cần phải bận tâm quá nhiều đến việc “bơm” năng lượng cho “người bạn” của mình.

Các thông số kỹ thuật Vivo U10

+ Màn hình: IPS LCD, 6.35”, HD+

+ Hệ điều hành: Androi 9 (Pie)

+ Camera sau: Chính 13 MP, phụ 8 MP, 2MP

+ Camera trước: 8 MP

+ CPU: Snapdragon 665 AIE 8 nhân

+ RAM: 4 GB

+ Bộ nhớ trong: 64 GB

+ Thẻ nhớ: MicroSD, hỗ trợ tối đa 256 GB

+ Thẻ SIM: 2 Nano SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 5000 mAh, có công nghệ sạc nhanh

Top 7 điện thoại pin khủng Vsmart Joy 3

Chiếc điện thoại tiếp theo được “xướng tên” trong danh sách là một dòng máy đến từ nhà sản xuất Việt Nam. Sức mạnh của chiếc smartphone này được tạo nên từ sự kết hợp của con chip tầm trung Snapdragon 632 và viên pin 5.000 mAh.

Theo các trải nghiệm thực tế, máy có thể chơi game liên tục trong suốt 7 tiếng đồng hồ với lượng pin hao hụt khoảng 70%. Và với 30% pin còn lại, người dùng có thể tiến hành xem video trong suốt 6 giờ đồng hồ tiếp theo.

Với một viên pin khủng đến vậy thì điều lo lắng không tránh khỏi của người tiêu dùng chính là thời gian sạc đầy của điện thoại. Hiểu được điều đó, nhà sản xuất đã nghiên cứu tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 bằng bộ sạc 18W, giúp người dùng dễ dàng sạc đầy pin chỉ trong vòng hơn 2 tiếng.

Các thông số kỹ thuật điện thoại pin khủng Vsmart Joy 3

+ Màn hình: IPS LCD, 6.5”, HD+

+ Hệ điều hành: Androi 9 (Pie)

+ Camera sau: Chính 13 MP, phụ 8 MP, 2MP

+ Camera trước: 8 MP

+ CPU: Snapdragon 632 8 nhân

+ RAM: 4 GB

+ Bộ nhớ trong: 64 GB

+ Thẻ nhớ: MicroSD, hỗ trợ tối đa 64 GB

+ Thẻ SIM: 2 Nano SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 5000 mAh, có công nghệ sạc nhanh

Top 8 điện thoại pin khủng Samsung Galaxy M21

M21 được đánh giá là chiếc điện thoại hào nhoáng nhất nhì trong phân khúc điện thoại tầm trung. Tuy mức giá thành thấp nhưng dung lượng pin của M21 lại lên đến 6.000 mAh, giúp người dùng tha hồ sử dụng cả một ngày dài.

Theo thống kê của các cuộc thử nghiệm, M21 có thời gian đàm thoại liên tục lên tới 49 giờ đồng hồ và có thể lướt web liên tục suốt 16 tiếng, xem video suốt 29 giờ. Một điểm cộng không thể thiếu ở các dòng pin trâu chính là công nghệ sạc nhanh, và dĩ nhiên M21 cũng không ngoại lệ. Người dùng chỉ cần tiêu tốn khoảng hai tiếng rưỡi để chờ đợi chiếc điện thoại Samsung Galaxy M21 đầy pin.

Các thông số kỹ thuật điện thoại samsung galaxy M21

+ Màn hình: Super AMOLED, 6.4”, Full HD+

+ Hệ điều hành: Androi 10

+ Camera sau: Chính 48 MP, phụ 8 MP, 5MP

+ Camera trước: 20 MP

+ CPU: Exynos 9611 8 nhân

+ RAM: 4 GB

+ Bộ nhớ trong: 64 GB

+ Thẻ nhớ: MicroSD, hỗ trợ tối đa 512 GB

+ Thẻ SIM: 2 Nano SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 6000 mAh, có công nghệ sạc nhanh

Top 9 điện thoại pin khủng Realme 5

Realme 5 cũng là một trong những chiếc điện thoại “làm mưa làm gió” trong giới pin trâu. Với dung lượng pin đạt ngưỡng 5.000 mAh, Real 5 có thể lướt web và xem youtube liên tục trong suoostb 16 gờ đồng hồ. Và ở chế độ màn hình chờ, pin có thể kéo dài tới 112 giờ. Để giải quyết bài toán sạc pin cho Real5, nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ Fast Charge 10W. Người dùng có thể an tâm sử dụng trong hai ngày liên tục mà không lo đến việc phải cắm sạc.

Các thông số kỹ thuật Realme 5

+ Màn hình: IPS LCD, 6.5”, HD+

+ Hệ điều hành: Androi 9 (Pie)

+ Camera sau: Chính 12 MP, phụ 8 MP, 2MP, 2MP

+ Camera trước: 13 MP

+ CPU: Snapdragon 665 AIE 8 nhân

+ RAM: 3 GB

+ Bộ nhớ trong: 64 GB

+ Thẻ nhớ: MicroSD, hỗ trợ tối đa 256 GB

+ Thẻ SIM: 2 Nano SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 5000 mAh, có công nghệ sạc nhanh

Top 10 điện thoại pin khủng Xiaomi Mi Note 10

Bên cạnh thiết kế “bắt mắt” và cấu hình khủng, Xiaomi Note 10 còn được đánh giá cao bởi dung lượng pin khủng lên đến 5.260 mAh. Với dung lượng này, người dùng có thể tha hồ trải nghiệm mọi tác vụ cơ bản liên tục trong suốt hai ngày mà không cần phải bận tâm đến thời lượng pin. Ngoài ra, đây cũng là một sự lựa chọn hàng đầu giành cho các game thủ muốn trải nghiệm cảm giác thi đấu trọn vẹn.

Các thông số kỹ thuật Xiaomi Note 10

+ Màn hình: AMOLED, 6.47”, Full HD+

+ Hệ điều hành: Androi 10

+ Camera sau: Chính 64 MP, phụ 8 MP, 5 MP, 2 MP

+ Camera trước: 16 MP

+ CPU: Snapdragon 730G 8 nhân

+ RAM: 8 GB

+ Bộ nhớ trong: 128 GB

+ Thẻ SIM: 2 Nano SIM, Hỗ trợ 4G

+ Dung lượng pin: 5260 mAh

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 10 chiếc điện thoại được đánh giá là có dung lượng pin khủng nhất hiện nay. Mỗi chiếc điện thoại được liệt kê phía trên đều có dung lượng pin cũng như phân khúc giá nhau. Hy vọng rằng, sau khi tham khảo qua bài viết này, bạn đọc có thể tìm ra cho mình một chiếc điện thoại phù hợp nhất. Có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về giá, chất lượng pin, mục đích sử dụng,…

Khám Phá

Điện thoại tốt nhất hiện nay là điện thoại gì

Cập nhật thương hiệu và các dòng điện thoại tốt nhất hiện nay Điện thoại tốt nhất hiện nay của hãng nào hay điện thoại gì tốt nhất hiện nay ? Nếu trước đây, khi điện thoại di động mới xuất hiện và được mọi người bắt đầu sử dụng. Lúc này chức năng của […]
492418

Cập nhật thương hiệu và các dòng điện thoại tốt nhất hiện nay

Điện thoại tốt nhất hiện nay của hãng nào hay điện thoại gì tốt nhất hiện nay ? Nếu trước đây, khi điện thoại di động mới xuất hiện và được mọi người bắt đầu sử dụng. Lúc này chức năng của các máy hầu hết chỉ để nghe gọi hoặc nhắn tin. Theo thời gian, công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những chiếc điện thoại thông minh hay còn gọi là smartphone đã xuất hiện góp phần trong việc nâng cao chất lượng đời sống của con người.

Bên cạnh tính năng nghe gọi, nhắn tin, người dùng còn có thể nghe nhạc, xem phim, lướt web. Gọi video call miễn phí, chơi game,… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu điện thoại di động khác nhau như Apple, LG, Samsung, Sony, Nokia, Xiao Mi, Oppo, HTC, Vsmart,… cùng với các mức giá phong phú và đa dạng.

Chính vì thế, khi muốn mua một chiếc smartphone, việc phải lựa chọn thương hiệu điện thoại nào tốt. Điện thoại nào giá rẻ chất lượng..để đáp ứng nhu cầu sử dụng quả thật là vấn đề không dễ dàng. Hãy cùng Góc Nhìn Công Nghệ tìm hiểu loại điện thoại tốt nhất hiện nay qua một vài nhận định tham khảo dưới đây nhé.

Các tiêu chí đánh giá một chiếc điện thoại tốt nhất

Giá thành và nhu cầu sử dụng

Yếu tố đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong việc người tiêu dùng quyết định có mua sản phẩm nào đó hay không chính là giá thành của sản phẩm. Với việc chọn mua một chiếc smartphone cũng vậy. Người dùng thường băn khoăn nên mua loại điện thoại với giá bao nhiêu thì sử dụng ổn và phù hợp nhất. Vì thế, các hãng công nghệ sản xuất mỗi loại máy đều hướng đến các đối tượng khác nhau.

– Đối tượng là học sinh, sinh viên: đây là nhóm đối tượng ít hoặc chưa tự chủ về tài chính. Còn phụ thuộc vào bố mẹ nên phân khúc giá từ 3 đến 6 triệu là các mẫu điện thoại có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản cần thiết như:  lướt web, tra từ điển, các ứng dụng phần mềm máy tính hỗ trợ học tập, hoặc chơi game,…

– Đối tượng là người đã đi làm và có công việc ổn định: nhóm này thường đã làm chủ được tài chính. Nên có thể lựa chọn sản phẩm cao cấp hơn từ 6 đến 10 triệu đồng hoặc cao hơn nữa. Tùy theo nhu cầu cũng như kinh tế của mỗi người.

– Đối tượng là những tín đồ công nghệ: đây là những người yêu công nghệ. Có điều kiện kinh tế và luôn bắt kịp xu hướng thị trường.

Hệ điều hành điện thoại đang sử dụng

Khi muốn chọn mua một chiếc smartphone hay máy tính bảng thì hệ điều hành là đặc điểm rất quan trọng cần phải quan tâm bởi nó quyết định kho ứng dụng mà người dùng sẽ được trải nghiệm.

Hiện nay, IOSAndroid là hai hệ điều hành phổ biến nhất. Chúng đều sở hữu kho ứng dụng lớn và khả năng bảo mật cao. Bên cạnh đó còn có hệ điều hành OS của Blackberry. Tuy OS có tính an toàn bảo mật tối ưu nhưng các cài đặt ứng dụng lại có sự hạn chế. Một hệ điều hành khá quen thuộc nữa là Window Phone. Dù tính đồng bộ cao nhưng giao diện của nó kém ổn định hơn so với ba hệ điều hành trên.

Cấu hình điện thoại mạnh yếu ra sao

Một vài thông số kỹ thuật liên quan đến cấu hình cần kiểm tra khi mua điện thoại di động:

RAM

Thông số này thể hiện khả năng ghi nhớ và truy xuất thông tin. Thông số này lớn thì thiết bị có khả năng hoặt động mượt hơn. Tuy nhiên không phải RAM cứ càng lớn là càng tốt. Thông thường, RAM phù hợp 2-3 GB là có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng công nghệ.

Bộ nhớ máy

Dung lượng của bộ nhớ quyết định lượng thông tin, dữ liệu, ứng dụng, hình ảnh. Video hay các tiện ích khác mà người dùng có thể lưu trữ. Các loại dung lượng hiện nay đang phổ biến là 16Gb, 32Gb, 64Gb. Người dùng nên lựa chọn điện thoại có dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và bộ nhớ lớn hơn sẽ có giá tiền cao hơn.

Pin điện thoại

Tuổi thọ pin luôn là yếu tố đặc biệt được chú ý bởi thời lượng sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến các thao tác, công việc trên máy của người dùng. Một chiếc điện thoại thông minh gồm nhiều tiện ích thì năng lượng điện cũng bị tiêu hao nhiều hơn. Hiện nay, dung lượng pin được thiết kế khoảng 2000-3200mAH là vừa đủ để có thể đáp ứng các hoạt động. Chỉ số mAH càng cao thì thời gian sử dụng pin điện thoại càng lâu.

Màn hình máy điện thoại

Hiện nay, trên thị trường điện thoại có rất nhiều loại máy với kích thước màn hình to nhỏ khác nhau. Do đó, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn chiếc điện thoại di động có kích thước phù hợp theo sở thích của mình. Kích thước trung bình của màn hình khoảng 5-7 inch được coi là vừa đủ, bảo đảm dễ dàng thực hiện các thao tác trên máy. Màn hình có kích thước lớn sẽ làm chiếc máy to hơn và đôi khi còn gây bất tiện khi để trong túi quần.

Bên cạnh đó, cần phải chọn màn hình có độ phân giải điểm ảnh cao. Nó sẽ giúp cho hình ảnh có chất lượng tốt và rõ nét hơn. Hiện nay có hai công nghệ màn hình thường được sử dụng là Amoled và LCD.

Camera điện thoại

Camera là yếu tố rất được quan tâm,không thể thiếu của hầu hết người sử dụng điện thoại ngày nay. Bởi khả năng chụp ảnh và ghi hình chất lượng của smartphone giúp cho nhu cầu chụp hay quay phim trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn rất nhiều. Camera trước và sau có thông số tối thiểu 5mp sẽ cho chất lượng hình ảnh đẹp, rõ nét. Ngoài ra còn có các tính năng hỗ trợ thêm như lấy nét tự động, xử lý hình ảnh, chống rung,…

Thiết kế và kiểu dáng của điện thoại

Điện thoại thông minh không chỉ là một thiết bị công nghệ có nhiều chức năng khác nhau mà còn được coi là một sản phẩm mang tính thời trang. Thiết kế, kiểu dáng và cấu hình mấy cũng được nhà sản xuất và người tiêu dùng chú trọng. Hiện nay các dòng điện thoại nhỏ gọn, mỏng, nhẹ tiện lợi trong quá trình sử dụng được ưu tiên hơn.

Điện tốt nhất hiện nay thuộc về hãng nào

Apple – Top 1 thương hiệu điện thoại tốt nhất hiện nay

Thương hiệu quả táo khuyết đã quá nổi tiếng trên khắp thế giới với những dòng iPhone đều chiếm lĩnh thị trường khi vừa mới ra mắt. Không chỉ thế, Apple còn không ngừng tung ra những thế hệ iPhone mới, cải tiến từ các dòng trước đó và bổ sung nhiều tính năng mới lạ.

Đồng thời các dòng máy của hãng đều có thiết kế sang trọng, thời thượng và bắt mắt. IPhone chạy hệ điều hành độc quyền iOS bao gồm kho ứng dụng phong phú, giao diện đẹp cùng thao tác dễ dàng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, iPhone còn có độ bảo mật cao và tính năng đồng bộ hiệu quả. Sự thiết kế tỉ mỉ và tính năng hiện đại đã giúp iPhone luôn được yêu thích và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều người dù có mức giá hơi đắt so với mặt bằng chung.

Samsung Top 2 thương hiệu điện thoại tốt nhất hiện nay

Samsung từ lâu đã được biết đến là thương hiệu công nghệ lớn từ Hàn Quốc. Trên thị trường các sản phẩm của Samsung được đánh giá có thiết kế nhẹ nhàng, đẹp mắt. Điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android cùng với kho ứng dụng lớn, thao tác thực hiện đơn giản và đễ dàng.

Ngoài ra, máy còn có cấu hình khủng, độ phân giải màn hình cao cùng dung lượng bộ nhớ lớn. Và hãng Samsung vẫn không ngừng nâng cao tính năng cũng như cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm mới. Samsung vẫn luôn là thương hiệu nổi tiếng, uy tín và đáng để chọn lựa.

Oppo Top 3 thương hiệu điện thoại tốt nhất hiện nay

Đây là thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc. Những năm gần đây, Oppo đang dần chiếm được tình cảm của nhiều người dùng trên thị trường bởi giá thành phải chăng và những cải tiến về tính năng.

Khả năng hoạt động của điện thoại Oppo được đánh giá khá ổn định. Thiết kế máy thon gọn và thời trang. Đặc biệt camera được hãng đầu tư mạnh, hình ảnh rất sắc nét nên phái nữ ưa chuộng nhiều.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều dòng điện thoại lớn để người dùng thoải mái lựa chọn trên thị trường như Xiao Mi, LG, Sony, …

Top 3 điện thoại tốt nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam

iPhone Xs Max 256Gb – Top điện thoại tốt nhất hiện nay

Trong khoảng chục năm gần đây, iPhone luôn là dòng điện thoại dẫn đầu top smartphone đáng mua nhất. IPhone XS Max của Apple được coi là một siêu phẩm bởi cấu hình mạnh. Được trang bị con chip mới A12 Bionic giúp xử lý thông tin hiệu quả.

Kích thước màn hình 6.5 inch cảm ứng oled luôn cho chất lượng hình ảnh chân thực và sống động. IPhone Xs Max có camera trước 12 mp cùng các tính năng xử lý hình ảnh tốt. Không chỉ thế, máy còn được thiết kế nhiều tính năng nổi bật như chống nước, face id, âm thanh hai chiều,…

Samsung Galaxy Note 9 Top các loại điện thoại tốt nhất hiện nay

Samsung Galaxy Note 9 được đánh giá vô cùng cao cho chất lượng mà nó mang lại. Bao gồm cấu hình mạnh mẽ, sử dụng con chip Exynos 9810 hoặc Snapdragon 845. Các ứng dụng tiện ích chạy mượt mà, xử lý thông tin nhanh chóng. Độ phân giải của camera là 12 mp kết hợp công nghệ Al cho chất lượng hình ảnh cao. Với dung lượng pin 4100 mAH giúp người dùng tha hồ trải nghiệm trên máy.

Ngoài ra, điện thoại Samsung Galaxy Note 9 còn được thiết kế bút Spen khiến việc điều khiển máy thuận tiện hơn qua Bluetooth. Người sử dụng có thể dễ dàng kết nối điện thoại với màn hình máy tính để có những trải nghiệm thú vị.

Samsung Galaxy S9 Thuộc top điện thoại tốt nhất hiện nay

Đây là sản phẩm cao cấp có cấu hình mạnh mẽ, dung lượng bộ nhớ trong 128Gb, Ram 6Gb. Cấu hình này giúp các chương trình chạy mượt, nhanh chóng.

Samsung Galaxy S9 sử dụng hệ điều hành Android 8.0 và bộ chip Exynos 9810. Màn hình thiết kế lớn nhưng mỏng, tinh tế và sang trọng. Camera kép với độ phân giải màn hình 2K khiến hình ảnh siêu đẹp siêu nét và chân thật. Tính bảo mật an toàn của máy tối ưu, có cảm biến bằng vân tay.

Tùy theo sở thích, hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng khác nhau mà hãy chọn cho mình chiếc điện thoại tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Để xem chi tiết review các loại điện thoại, bạn đọc có thể click vào từng bài viết dưới đây.

Khám Phá

Top 10 App đọc truyện tốt nhất hiện nay

App đọc truyện – Nếu như chúng ta nói sách là một nguồn tài nguyên tiềm tàng và cung cấp nhiều tri thức vô giá thì các mẫu truyện cũng được xem như vậy. Truyện là khái niệm chỉ các tác phẩm tự sự nói chung, những tác phẩm ấy thường được sưu tầm, cụ […]
92654

App đọc truyện – Nếu như chúng ta nói sách là một nguồn tài nguyên tiềm tàng và cung cấp nhiều tri thức vô giá thì các mẫu truyện cũng được xem như vậy. Truyện là khái niệm chỉ các tác phẩm tự sự nói chung, những tác phẩm ấy thường được sưu tầm, cụ thể hóa thành văn bản hoặc in thành sách.

Tuy nhiên, truyện hay sách nói chung thường không dễ mua và chúng dễ bị mai một, hư hỏng theo thời gian. Vì vậy, cùng với sự phát triển về công nghệ và Internet, các ứng dụng đọc truyện online cũng đã ra đời. Nếu bạn là một trong số những người yêu thích đọc sách, đọc truyện thì không nên bỏ qua top 10 ứng dụng đọc truyện hữu ích này.

Top app đọc truyện miễn phí tốt nhất hiện nay

Wattpad thuộc top app đọc chuyện tốt nhất hiện nay

Đầu tiên phải kể đến là ứng dụng Wattpad. Đây có thể xem là app đọc truyện phổ biến nhất hiện nay, được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng cũng như những người yêu sách, yêu truyện nói chung trên toàn cộng đồng.

Wattpad lần đầu được tạo ra vào năm 2006, là kết quả của sự cộng tác giữa Ivan Yuen và Allen Lau. Phần mềm Ebook được ra đời, đã đón nhận hàng triệu lượt tải và theo đó có các phiên bản dành cho IPhone (03/2009), BlackBerry App World (04/2009), Google Android (06/2009) và Apple Ipad (04/2010).

Xong, tính đến 04/2014, Wattpad cũng đã đạt được một số thành tựu đáng kể. Theo đó Wattpad có khoảng 85% lượng ghé thăm và sử dụng từ thiết bị điện thoại di động. 25 triệu khách truy cập duy nhất mỗi tháng và hơn 1000 mẫu truyện được cập nhật lên mỗi ngày. Do đó, Wattpad là một trong top 5 ứng dụng đọc truyện/sách tốt nhất trên điện thoại trong vòng 3 năm liền.

Wattpad vừa là một ứng dụng đọc truyện, tiểu thuyết, vừa là một cộng đồng Internet để chia sẻ những bài báo. Những câu chuyện, tâm tư tình cảm, … đến với các đọc giả khác. Có đa dạng các thể loại được đăng tải trên đây, điển hình là mẫu truyện ngôn tình, tiểu thuyết lịch sử, hư cấu, truyện tâm linh, truyện hài hước, tiểu thuyết tuổi teen, …

Với tính năng nổi trội là phân chia tài liệu một cách khoa học (theo chương, theo chủ đề, theo thời gian, …), giao diện bắt mắt, đơn giản cho người sử dụng cùng đa dạng thể loại. Wattpad chính là một lựa chọn hàng đầu cho đọc giả, mang lại sự trải nghiệm mới mẻ cùng với các cung bậc cảm xúc.

Amazon Kindle – Top app đọc truyện tranh tốt nhất

Kindle của Amazon cũng được đánh giá là một trong những ứng dụng đọc truyện/sách tốt nhất hiện nay. Amazon Kindle là một thương hiệu của dòng máy đọc sách điện tử được thiết kế và tiếp thị bởi Amazon.com. Các thiết bị Amazon Kindle cho phép người dùng có thể duyệt, mua, tải xuống và đọc sách, báo, tạp chí điện tử, … thông qua mạng không dây kết nối với Kindle Store.

Nói về ứng dụng đọc truyện Online lâu đời nhất thì không thể không nhắc đến Amazon Kindle. Nó được ra đời vào năm 2010, tính đến nay đã có hơn 100.000.000 lượt tải ứng dụng và con số này đã và đang không ngừng tăng lên khi Amazon liên tục được cập nhật, cải thiện các phiên bản mới.

Ưu điểm nổi trội nhất của ứng dụng này chính là đem lại cho các đọc giả hơn 4.000.000 quyển sách với đa dạng thể loại, chủ đề khác nhau. Ngoài ra, Amazon Kindle còn cho phép người đọc được tùy chỉnh kích cỡ cũng như phông chữ phù hợp. Hơn thế nữa, Amazon Kindle được tích hợp giữa từ điển Google và ứng dụng Wikipedia. Do đó nó cho phép người dùng tìm kiếm ý nghĩa từ ngay lập tức khi đang đọc sách. Tương tự với Wattpad, ứng dụng này cũng được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị điện thoại có hệ hành ISO và Android.

Song, nhược điểm của ứng dụng này chính là kho sách đa phần là sách tiếng Anh. Do đó sẽ gây trở ngại cho những ai không thành thảo về lĩnh vực này.

Vinabook Reader top các app đọc truyện tốt nhất

Tiếp theo phải kế đến một ứng dụng cũng vô cùng hữu ích, kết nối những người đọc với nhau xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, đó chính là Vinabook Reader. Vinabook Reader là ứng dụng trên điện thoại di động, có thể được tải miễn phí trên App Store, Google Play Store và Amazon Store, được dùng để đọc sách/truyện ebook không giới hạn với các thiết bị điện tử sử dụng hệ điều hành ISO và Android.

Vinabook Reader có hơn 10.000 ebooks (sách điện tử) có bản quyền và được phép phát hành tại Việt Nam, các đọc giả có thể dễ dàng đọc bất kỳ cuốn truyện/sách/tạp chí nào mà không cần đắn đo việc phải trả thêm bất kỳ một chi phí nào nữa. Ngoài việc đọc sách online thì người dùng còn có thể đọc sách offline một cách dễ dàng mà không cần lo lắng về đường truyền wifi hoặc khi không có kết nối Internet nhé.

Ngoài ra, một tính năng cũng khá vượt trội, Vinabook Reader được tối ưu hóa cách thức đọc sách, điều này khiến người đọc cảm giác như đọc trên sách giấy thật; phông chữ cũng được tối ưu để tránh gây mỏi mắt khi đọc quá lâu. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng tồn tại nhược điểm, đó là người dùng cần phải mua acc vip để có thể đọc được các ebooks mà mình cần.

Kho sách nói

Ứng dụng Kho sách nói là ứng dụng tổng hợp và tìm kiếm các audio. Hiện nay ứng dụng này được tải hoàn toàn miễn phí trên các điện thoại thông minh với hệ điều hành ISO 9.0 trở lên (tương thích với iPhone, iPad và iPod touch) và Android.

Với các tính năng ưu việt, như: Chế độ nền đen (Dark Mode) giúp cải thiện sự điều tiết của mắt khi đọc trong bóng tối; Chế độ dành cho người khiếm thị (Visually Imparied Mode); Chế độ thư giãn (Calm Mode); Chế độ đi xe (Car Mode); Chế độ ngoại tuyến (Offline Mode); … giúp cho app Kho sách nói trở nên đa dạng và chiều được lòng những người dùng khó tính.

Ngoài ra, một ưu điểm vượt trội hơn hẳn, đó là sách nói thực sự thuận tiện. Bạn không cần phải tìm một không gian yên tĩnh để tập trung vào đọc một quyển sách hay một cuốn truyện. Giờ đây bạn chỉ cần mở app Sách nói lên, bắt đầu nghe và cảm nhận được nội dung của cốt truyện như thế nào. Điều này thật dễ dàng và thuận tiện, cho dù bạn đang ở đâu hay đang làm việc gì đúng không nào.

Song, nhược điểm của ứng dụng này chính là app có chứa các quảng cáo và trong thư viện chỉ toàn chứa sách nói. Không phù hợp cho những người đam mê đọc truyện hơn là nghe tường thuật.

iBooks phần mềm ứng dụng đọc truyện tốt nhất hiện nay

Ngoài Wattpad, Kindle thì iBooks cũng là một trong những ứng dụng đọc truyện/sách Online được đánh giá cao hiện nay. iBooks là phần mềm ứng dụng chỉ dành riêng cho hệ điều hành ISO.

Ưu điểm lớn của ứng dụng này được cộng đồng đánh giá cao đó là giao diện thiết kế đẹp mắt. Ngoài ra, iBooks cho phép đọc giả có thể đọc hoặc nghe tùy vào nhu cầu mỗi người. Với phần mềm này, chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh kích thước phông chữ. Điều chỉnh độ sáng màn hình để thưởng thức các tác phẩm yêu thích trong mọi điều kiện ánh sáng.

Ngoài ra, bạn còn có thể bật âm thanh sách mua từ iBooks Store, iTunes Store hay thậm chí là các nguồn khác nữa. Một ưu điểm cũng khá nổi bật từ iBooks đó là cho phép người đọc có thể đánh dấu trang đọc, lưu trang trước.

Google Play Books

App Google Play Books là ứng dụng đọc truyện/sách dành cho cả hệ điều hành Android lẫn ISO và hoàn toàn tải miễn phí. Nó được cài mặc định trong điện thoại Android.

Google Play Books có một kho thư viện khổng lồ với hàng triệu quyến sách, truyện tranh, tạp chí điện tử, … được bán chạy nhất trên thế giới. Ngoài ra, kho tang của ứng dụng sẽ được cập nhật liên tục. Vì vậy đây cũng là một ứng dụng tuyệt vời đúng không nào.

Tương tự với iBooks, thì Google Play Books cũng có chức năng lưu và đánh dấu trang đang đọc. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép “pause” thông minh. Do đó khi tạm dừng sách nói, hệ thống tự động tua về đầu câu và chúng ta sẽ không lo lắng mất dấu phần đang nghe. Ngoài ra, đối với sách nói, đọc giả có thể tua nhanh gấp 3 lần hoặc chậm hơn ½ lần.

Waka 4.0

Waka 4.0 là một ứng dụng có nguồn gốc tại Việt Nam, có thể tải miễn phí cho các smartphone với hệ điều hành ISO và Android.

Waka là một ứng dụng đọc truyện/sách/tạp chí điện tử với chế độ offline mà không cần phải Online mới có thể đọc được. Đây có lẽ là một ưu điểm lớn của ứng dụng này đúng không nào. Không cần đi đâu xa, không cần phải tìm một nơi vừa yên tĩnh và vừa kết nối Internet mạnh. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng truy cập ứng dụng và tìm kiếm cho mình một cuốn truyện hay để trải nghiệm và hưởng thụ với nó.

Thêm vào đó, Waka sở hữu một kho tàng kiến thức bao la, rộng lớn. Với đa dạng các cuốn sách, tạp chí điện tử, các mẫu truyện khá lớn ở Việt Nam và luôn được cập nhật mới để tạo nguồn sách phong phú cho người đọc. Thêm vào đó, Waka cũng giúp người đọc dễ dàng thay đổi phông và kích thước chữ nếu muốn, thật tuyệt vời đúng không nào!

Đọc truyện Offline

Đọc truyện Offline là một trong những ứng dụng đọc truyện tốt nhất Việt Nam, được tạo ra từ đội ngũ webtruyen. Ứng dụng này hiện nay bao gồm hơn 20.000 truyện hay nhất với đầy đủ các thể loại, như: Truyện ngôn tình, truyện tuổi teen, truyện Kiếm Hiệp, truyện Tiên Hiệp, truyện Xuyên Không, …

Ngoài ra, ứng dụng Đọc truyện Offline còn có các tính năng hiện đại, đó là: Đọc truyện theo kiểu vuốt ngang hoặc dọc; Đọc truyện cả Offline lẫn Online. Thay đổi phông chữ, màu nền; Có thể tìm truyện theo tên truyện, tên tác giả; …

MangaToon

MangaToon là một ứng dụng đọc truyện tranh. Đây có lẽ là một ứng dụng vô cùng hữu ích đối với những ai là tín đồ của Manga. Ứng dụng này cho phép tải miễn phí trên cả hệ điều hành ISO và Android.

MangaToon có một thư viện đồ sộ với hơn 30.000 cuốn truyện tranh. Chúng được phân loại cho các đối tượng trên 13 tuổi và trên 18 tuổi. Đặc biệt, ứng dụng này không chứa bất kỳ virus gây hại nào đến điện thoại di động của bạn.

Miki Ebooks

Miki Eooks được hình thành giữa sự hợp tác của Miki và Tiki.vn cùng nhau xây dựng eBook với nhiều tựa truyện đa dạng. Giao diện thân thiện và cách mua siêu tốc mà không cần đăng ký. Điều này giúp bạn được thỏa sức đọc truyện và sách bản quyền offline một cách dễ dàng.

Ứng dụng Miki Ebooks được biết đến với những tính năng vượt trội như :  kho truyện miễn phí với hơn 6.000 cuốn; các truyện và sách bản quyền được cập nhật liên tục với các thể loại đa dạng như : truyện ngôn tình, truyện tuổi teen; truyện ngắn, truyện kiếm hiệp, … Ngoài ra, giao diện của ứng dụng này khá đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng.

Trên đây là 10 ứng dụng đọc truyện/sách trên điện thoại thông minh mà mình muốn giới thiệu cho các bạn. Mọi người hãy cùng trải nghiệm chúng nhé!

Khám Phá

Các trang web học tiếng anh online tốt nhất hiện nay

Học tiếng Anh trên trên trang web nào tốt Các trang web học tiếng anh miễn phí gồm những trang web nào ? Khi có nhu cầu học tiếng anh hoặc học thêm một số kiến thức còn thiếu khi học ở trường.. chúng ta thường sẽ lên mạng để tìm các trang website học […]
56

Học tiếng Anh trên trên trang web nào tốt

Các trang web học tiếng anh miễn phí gồm những trang web nào ? Khi có nhu cầu học tiếng anh hoặc học thêm một số kiến thức còn thiếu khi học ở trường.. chúng ta thường sẽ lên mạng để tìm các trang website học tiếng anh. Nhằm mục đích bổ sung thêm kiến thức, học thêm từ vựng…

Hiện nay có rất nhiều các trang website học tiếng anh miễn phí được thành lập để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Bởi việc thiết kế một trang website tương đối dễ và giá thành cũng khá rẻ. Nếu các bạn đang tìm kiếm một trang web học tiếng anh miễn phí. Sau đây Góc Nhìn Công Nghệ xin gửi đến bạn đọc top các trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay.

Top các trang web học tiếng anh hiệu quả nhất

LeeRit

LeeRit là một website dành riêng cho những ai muốn trau dồi từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Bộ từ vựng trên LeeRit được phân chia theo các danh mục như du lịch, kinh doanh, công nghệ, thông tin, nhà hàng, khách sạn,… Kèm theo đó còn có các bộ từ vựng dành cho các cấp học tiểu học, trung học, đại học, sau đại học,…

LeeRit dễ dàng đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh đa dạng của nhiều người dùng. Đặc biệt là những người bị mất gốc hay mới bắt đầu học tiếng Anh. Phương pháp học trên LeeRit chính là tạo ra nhiều mối liên kết với từ vựng. Giúp cho người học dễ dàng ghi nhớ, liên tưởng thay vì chỉ đề cập đến mỗi nghĩa của từ.

Không phải cách học nhàm chán như sách vở, ghi chép nặng nề, LeeRit giúp người đọc hứng thú hơn khi áp dụng những bài tập chọn từ theo nghĩa, chọn nghĩa theo từ, điền vào chỗ trống, sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh,…

LeeRit cho phép người dùng được trải nghiệm học thử miễn phí trong một khoảng thời gian. Để tiếp tục học chính thức người dùng cần phải trả phí cho phần mềm học tiếng anh này.

Các trang web học tiếng anh online tốt nhất hiện nay
Các trang web học tiếng anh online tốt nhất hiện nay

Lang-8

Cung cấp cho người dùng những bài entries với đủ loại ngôn ngữ, Lang-8 là một website mang giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Thông qua những comment, nhận xét những chỗ đạt và chưa đạt, người viết cũng như những người đọc có thể cải thiện được trình độ của mình.

Có thể xem đây là một mạng xã hội học ngoại ngữ thu nhỏ, vừa giúp người dùng nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình vừa có thể giao lưu, kết bạn với nhiều người khác ở nhiều quốc gia.

Exam English

Với Exam English, người dùng có thể dễ dàng luyện tập những kỹ năng cần thiết cho mình để tham gia vào các kỳ thi tiếng Anh quan trọng, chẳng hạn như: IELTS, TOEIC, và các kỳ thi tiếng Anh Cambridge như Advanced (CAE), First (FCE), Key (KET) và sơ bộ (PET). Ngoài ra, người dùng còn có thể làm các bài kiểm tra thực hành cho PTE Academic, PTE chung và Michigan.

Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận. Địa chỉ website: examenglish.com

BBC English: Học tiếng Anh qua Báo chí

Trang web BBC Learning English được xây dựng từ rất lâu và trở thành trang web học tiếng Anh nhanh chóng nhất và hiệu quả của tờ báo BBC của nước Anh.

Nội dung trang web được thiết kế với trình độ từ căn bản cho đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng tham gia học. Người dùng dễ dàng tiếp cận được tiếng Anh chân thật thông qua những bài báo tiếng Anh, Talk,… xoáy sâu vào trọng tâm về kỹ năng giao tiếp hơn mặt ngữ pháp.

Địa chỉ website: bbc.co.uk/learningenglish

English online

Trang web học tiếng anh này được thiết kế rất đặc biệt, các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại một lần nữa, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều. Có tất cả 12 khóa học là một phần của tiếng anh trung cấp.

Chương trình tiếng Anh trực tuyến này được thiết kế để bạn đạt Tiếng Anh trình độ B1. Các bạn được học thông qua các bài giảng trực tiếp, qua video và có sự tương tác với giáo viên. Gặp bất cứ vấn đề gì các bạn đều có thể liên hệ với giáo viên để được giúp đỡ. Địa chỉ website: english-online.at

Voanews.com

VOA English nằm trong tờ báo VOA nổi tiếng của Mỹ, đây là website học tiếng Anh bằng tin tức, được nhiều người dùng đánh giá hay nhất và nhanh nhất.

Phương pháp học của VOA English chủ yếu ở những bài báo ngắn, kèm theo phát âm của người nói nên giúp người học dễ dàng hiểu rõ, nâng cao vốn từ vựng chuyên ngành hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng TOEIC thì những bài học từ website này rất phù hợp để bạn nâng cao vốn từ vựng, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình.

Địa chỉ website:voanews.com

Hello Chao.vn

Thông qua những bài học từ trang web trực tuyến HelloChao, bạn dễ dàng được nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh theo chuẩn giọng Mỹ. Bài học trên web được thiết kế gói gọn để người học luyện tập trong vòng 20 phút mà vẫn có thể hiểu sâu và nắm được toàn bộ nội dung.

Để hiệu quả nhất, người học cần học nhuần nhuyễn một bài học nhiều lần trong ngày, để làm sao bạn có thể phát âm tốt từng âm, từng từ và từng câu một cách tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ.

Địa chỉ website: hellochao.vn

Tiếng anh 123.com

Tại Việt Nam, trang web tienganh123.com được nhiều người dùng đánh giá cao, là nơi rất tốt để tự học tiếng Anh ngay tại nhà, đồng thời có thể bổ sung ôn lại những kiến thức đã học, mở rộng vốn từ vựng ngày càng nhiều. Người học dễ dàng luyện tập được 4 kỹ năng cơ bản: nghe – nói – đọc – viết ở từng level khác nhau, từ cơ bản cho đến nâng cao.

Đây cũng là wesite đầu tiên cho phép học viên gửi bài đến giáo viên để chấm điểm online. Các bài học được xây dựng theo cách dễ tương tác nhất nhằm giúp cho học viên dễ hiểu, dễ ghi nhớ thông qua các loại hình phong phú như: video, audio, nhạc, hình ảnh,… đồng thời cũng được cập nhật nội dung liên tục, mới mẻ.

Người học có thể luyện tập tiếng Anh từ giao tiếp cơ bản, các chương trình học phổ thông của bộ giáo dục, luyện thi TOEIC, luyện nói, luyện âm, mở rộng vốn từ vựng, luyện tập ngữ pháp,…

Địa chỉ website: tienganh123.com

Studyphim.vn

Với trang web này, người học dễ dàng trao dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các đoạn phim có chứa phụ đề song ngữ. Đây được xem là phương pháp luyện nói thông minh với những đoạn sub trên phim, chúng được xuất hiện trước khi nhân vật nói, giúp người xem chuẩn bị tốt về mặt ngữ âm trước khi các nhân vật này mở miệng.

Trong quá trình sub hiển thị, bạn có thể ghi nhớ, định hình câu từ và ghi lại những từ vựng mới giúp bạn mở rộng được vốn từ rộng hơn. Bên cạnh đó, website còn sử dụng công cụ luyện nghe để tạo phản xạ với người học khi xem những đoạn phim không chứa phụ đề.

Địa chỉ website: studyphim.vn

Với sự phát triển đa dạng về công nghệ và internet, không quá khó để bạn có thể tìm kiếm được 1 ứng dụng hay phần mềm học ngoại ngữ phù hợp với mình. Chỉ cần sử dụng smartphone hay máy tính, bạn đã có thể luyện tập trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi nhất cũng đã có thể học thêm được một chút ích về ngoại ngữ. Học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác chưa bao giờ là muộn màng cả. Do đó đừng do dự rằng mình đã quá già hay còn quá trẻ để tiếp thu.

Phần Mềm Máy Tính

Chia sẻ miễn phí phần mềm đọc file xml tốt nhất hiện nay

Top Phần mềm đọc file xml miễn phí tốt nhất hiện nay Phần mềm đọc file xml miễn phí tốt nhất hiện nay phục vụ công việc edit, đọc file xml dễ dàng hơn. Như chúng ta đã biết, với sự hỗ trợ của công nghệ và internet, các doanh nghiệp hầu hết đều sử […]
32

Top Phần mềm đọc file xml miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm đọc file xml miễn phí tốt nhất hiện nay phục vụ công việc edit, đọc file xml dễ dàng hơn. Như chúng ta đã biết, với sự hỗ trợ của công nghệ và internet, các doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh của mình thay cho các dạng hóa đơn giấy thông thường trước đây.

Một hóa đơn điện tử được xuất ra bao gồm 2 file: 1 file ở định dạng pdf và 1 file ở định dạng xml. Về mặt pháp lý chỉ có file xml mới có giá trị thật sự, còn file pdf thì hoàn toàn không.

Được xây dựng dựa trên dạng ngôn ngữ đánh dấu có chức năng truyền tải và mô tả nhiều loại dữ liệu. File xml giúp đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng và hệ thống. Do đó mà file xml chứa toàn bộ dữ liệu của hóa đơn điện nên sẽ có giá trị pháp lý.

Không giống như những tệp văn bản khác, nếu không biết cách sử dụng phần mềm chuyên biệt, ngay cả bộ phận kế toán cũng gặp phải nhiều lỗi khi mở dạng tệp này. Tổng hợp các phần mềm đọc file xml dưới đây sẽ giúp bạn tránh những lỗi mắc phải khi mở tệp hay chỉnh sửa tệp xml. Để hiểu rõ hơn về các phần mềm này, đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về định dang file xml là gì nhé.

Định dạng file xml là gì

XML là chữ viết tắt của cụm từ Extensible Markup Language, được hiệu là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng. Có chức năng truyền dữ liệu và mô tả nhiều loại dữ liệu khác nhau. XML có tác dụng làm đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu giữa các platform và các hệ thống được kết nối với mạng Internet.

Đặc điểm của XML

XML được sử dụng cho dữ liệu có cấu trúc.

Định dạng xml tương đối giống với định dạng HTML.

Mặc dù là văn bản, nhưng XML không phải dùng để đọc.

XML thường rất dài.

XML được coi là cầu nối đưa HTML tới XHTML và là nền tảng cho RDF và Web mã hóa.

XML là một module.

XML miễn phí bản quyền, platform độc lập và được hỗ trợ rất tốt.

Ưu điểm của file XML

Ưu điểm lớn nhất của XML chính là sự độc lập. Điều này cũng rất dễ hiểu, vì XML được sử dụng để mô tả dữ liệu dưới dạng text, nên hầu hết các phần mềm hay các chương trình bình thường đều có thể đọc được chúng.

XML có thể đọc và phân tích nguồn dữ liệu khá dễ dàng nên nó được sử dụng với mục đích chính là trao đổi dữ liệu giữa các chương trình, các hệ thống khác nhau. XML được sử dụng cho Remote Procedure Calls nhằm phục vụ cho các dịch vụ của website.

Nhược điểm của file XML

Tỷ lệ sai sót khi sử dụng XML để truyền dữ liệu khoảng từ 5-7%. Con số này tuy không quá cao, nhưng trên thực tế, người ta vẫn cần cân nhắc trước khi sử dụng nó để trao đổi thông tin.

Top phần mềm hỗ trợ đọc file định dạng xml tốt nhất

iTaxViewer

Chắc hẳn bộ phận kế toán thuế sẽ biết được độ phổ biến của phần mềm này. Bởi lẽ iTaxViewer được phát hành bởi Tổng cục Thuế, nó cho phép đọc tờ khai thuế điện tử ở định dạng xml.

Với phần mềm này, các doanh nghiệp, cá nhân sẽ đọc được các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai tháng – quý chính xác nhất theo định dạng chuẩn của Bộ Tài Chính.

Nếu đơn giản chỉ là dạng file PDF thì quá dễ dàng để có thể đọc được, tuy nhiên với xml nếu không sử dụng phần mềm chuyên biệt thì khó thể nào có thể đọc được dữ liệu bên trong. iTaxViewer hoàn toàn có khả năng đáp ứng được việc mở, đọc file xml cho bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào.

Sau khi cài đặt phần mềm trên laptop hay PC, người dùng chỉ cần click đúp chuột vào file xml mà mình muốn mở thì đã có thể xem được mọi thông tin dữ liệu tờ khai.

Cách khác, tại giao diện làm việc của phần mềm, người dùng click vào biểu tượng hình thư mục màu vàng, nằm ở góc bên trái trên cùng hoặc nhấn vào thẻ Tệp hồ sơ, chọn Mở tệp hồ sơ được lưu trữ với đường dẫn trên máy tính, đều mở được file xml mà mình muốn.

iTaxViewer cung cấp các tính năng chính:

-Hỗ trợ đọc file có định dạng xml được xuất ra từ các phần mềm hóa đơn điện tử, kê khai thuế điện tử,…

-Đọc được dữ liệu từ tờ khai khác nhau:  Tờ khai tháng, quý; tờ khai quyết toán thuế TNCN; báo cáo hóa đơn; báo cáo tài chính.

-Người dùng dễ dàng xem lại nội dung tờ khai cũng như chữ ký điện tử.

XML Notepad

Ngoài khả năng đọc file xml, sử dụng XML Notepad người dùng có thể tiến hành soạn thảo, duyệt và chỉnh sửa tài liệu xml với giao diện trực quan.

XML Notepad cung cấp cho người dùng chế độ xem ở dạng cây – Tree View, đồng bộ với chế độ xem Node Text View, do đó dễ chỉnh sửa tên và giá trị node nhanh chóng.

XML Notepad hỗ trợ các thao tác cắt, sao chép và dán với khoảng tên đầy đủ.

Các thao tác kéo thả giúp cho người dùng dễ dàng xử lý trên cây bao gồm các ví dụ khác nhau của XML Notepad và từ hệ thống file.

Với XML Notepad, người dùng có thể hoàn tác và hủy tác vụ không giới hạn cho bất kỳ thao tác chỉnh sửa.

Trên file, người dùng dễ dàng tùy biến font chữ và màu sắc thông qua các hộp thoại tùy chọn.

XML Notepad có khả năng xử lý những file xml có kích thước lớn, tải được văn bản 3 MB chỉ trong 1 giây.

Tuy nhiên, XML Notepad chỉ tương thích với các hệ điều hành: Windows Server 2003, Windows Vista, Windows XP, Windows XP Home Edition.

Altova XMLSpy

Altova XMLSpy 2009 là một trong những trình biên tập xml thông minh, là môi trường phát triển xml bán chạy trên thị trường dành cho các tác vụ tạo mẫu, biên tập, chuyển đổi và dò lỗi các công nghệ dựa trên nền tảng này.

Altova XMLSpy 2009 có tính linh hoạt cao thông qua các chế độ xem và các tùy chọn phù hợp nhất, đáp ứng yêu cầu của người dùng đối với công việc.

Người dùng có thể biên tập XML ở chế độ văn bản hay đồ họa, dễ dàng quản lý dự án XML.

Altova XMLSpy 2009 còn hỗ trợ các dữ liệu Open XML (OOXML) trong MS Office 2007, XInclude và XPointer. Nó có khả hỗ trợ người dùng trong phát triển dịch vụ web, Tạo mã Java / C# / C++ từ các lược đồ XML, tích hợp cơ sở dữ liệu,…

AZ XML to PDF Converter

Ngoài định dạng tệp xml, AZ XML to PDF Converter còn hỗ trợ với nhiều tệp có định dạng khác như: html, htm, txt, php, asp. Đây là phần mềm được thiết kế phục vụ cho việc chuyển đổi hàng loạt các file xml sang file pdf.

Với AZ XML to PDF Converter người dùng dễ dàng thay đổi các thiết lập chuyển đổi để thu được các file pdf ở đầu ra một cách chính xác.

AZ XML to PDF Converter còn có tính năng bảo mật, người dùng có thể thiết lập mật khẩu để hạn chế việc in ấn, sao chép và sửa đổi dữ liệu.

AZ XML to PDF Converter có khả năng lưu trữ được rất nhiều tài liệu trên hệ thống cơ sở dữ liệu. Nó đáp ứng được nhu cầu làm việc của hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Được thiết kế với giao diện thân thiện, trong một cửa sổ lớn được tổ chức ngăn nắp, người dùng có thể thêm vào các file PDF, chỉ định thư mục lưu trữ, chọn để mở file, thoát phần mềm hoặc tắt máy tính khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.

Hơn nữa, phần mềm còn có khả năng ghi đè lên các tập tin hiện có hoặc nhắc bạn để thay đổi cài đặt mặc định này.

Vì phần mềm AZ XML to PDF Converter sử dụng rất ít tài nguyên CPU và bộ nhớ RAM nên được nhiều dùng sử dụng trong xử lý công việc hằng ngày. Tuy nhiên, ứng dụng này đã không được cập nhật trong một thời gian dài, nó chạy tốt trên Windows 7 Pro, nhưng có thể không tương thích với những phiên bản Windows mới hơn.

Word Cleaner

Với Word Cleaner, người dùng dễ dàng thao tác chuyển đổi file word thành file xml hay html nhanh chóng và có thể xóa bỏ những thẻ không cần thiết. Người dùng có thể dễ dàng tạo các mẫu riêng của mình để phù hợp với các yêu cầu chuyển đổi cụ thể của bạn.

PDF to XML

Trên giao diện ứng dụng, PDF to XML cho phép người dùng chuyển đổi các file tài liệu PDF sang định dạng xml cần thiết. Hơn nữa, người dùng còn có khả năng tùy chỉnh các tag xml trước khi xuất pdf sang xml.

PDF to XML là công cụ chuyển đổi file pdf sang xml đơn giản và tiện dụng với hiệu suất chuyển cao, đáp ứng được nhu cầu xử lý công việc hằng ngày của người dùng. Dòng lệnh trong PDF to XML hỗ trợ cho phép lên kịch bản, tự động hóa và thiết lập lịch chuyển đổi.

Các công việc văn phòng, đặc biệt ở bộ phận kế toán, hồ sơ ngoài việc xử lý các tệp văn bản thông thường như docx, excel, pdf, … thì xml cũng quen thuộc với nhiều người dùng. Ngoài các tác vụ như đọc mở file, người dùng đôi khi còn phải thực hiện các thao tác chuyển file xml sang định dạng khác phục vụ cho mục đích của công việc hằng ngày.

Những phần mềm trên đây đều có những ưu nhược điểm phù hợp với từng yêu cầu của công việc, do đó bạn có thể chọn lựa cài đặt phần mềm hữu ích nhất cho nhu cầu của mình.

Phần Mềm Máy Tính

Top 10 Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Top Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay cho các shop, cửa hàng, doanh nghiệp Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay là phần mềm nào ? Phần mềm quản lý bán hàng online cho các shop, cửa hàng, quán coffee miễn phí…Là một trong những phần […]
102900

Top Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay cho các shop, cửa hàng, doanh nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay là phần mềm nào ? Phần mềm quản lý bán hàng online cho các shop, cửa hàng, quán coffee miễn phí…Là một trong những phần mềm mà nhiều cửa hàng, shop online hay các quán coffee, trà sữa muốn cài đặt để tiện việc quản lý.

Như chúng ta đã biết, Internet từ lâu đã trở thành một công cụ tiện ích vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Ngày càng nhiều người kết nối và sử dụng internet ở khắp nơi trên thế giới. Nước ta luôn ở vị trí top 20 những quốc gia có lượng truy cập internet nhiều nhất thế giới và top 8 trong khu vực Châu Á. Việc truy cập internet thường xuyên nhằm phục vụ cho những  hoạt động giải trí, lướt mạng xã hội. Hỗ trợ học tập và trao đổi mua bán hàng hóa trực tuyến.

Không chỉ vậy, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nói chung và internet nói riêng. Những năm gần đây, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới đã ứng dụng những tiện ích này vào việc quản lý doanh nghiệp và các hoạt động kinh doanh trực tuyến từ xa.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng phần mềm không còn những thao tác kĩ thuật cũ, lỗi thời. Mà thay vào đó là những phần mềm mới giúp người tiêu dùng dễ dàng sử dụng để kiểm soát và theo dõi quá trình kinh doanh mọi lúc mọi nơi. Những phần mềm này thường được gọi tên theo đúng công dụng của nó: Phần mềm quản lý bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ ứng dụng được tạo dựng và phát triển dựa trên những thành tựu của ngành khoa học Công nghệ Thông tin. Phần mềm này được ra đời và hoạt động dựa trên công nghệ điện toán máy chủ ảo (điện toán đám mây). Điều này cho phép người dùng có thể thông qua mạng internet để quan sát, theo dõi và truy cập các thông tin, hoạt động có trên thiết bị được lập trình phần mềm.

Phần mềm quản lý bán hàng tiếng anh là gì

Phần mềm quản lý bán hàng tiếng anh là sales management software. Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng được biết đến như là một hệ thống gồm đầy đủ những chức năng nghiệp vụ giúp người tiêu dùng có thể quản lý doanh nghiệp một cách dễ dàng như: thu ngân, quản lý hàng hóa, nhân viên, khách hàng,….

Nói cách khác, phần mềm này giúp hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình kinh doanh. Người dùng chỉ cần sử dụng bất kì thiết bị gì như: laptop, smartphone,… có kết nối internet đều có thể tham gia vào hoạt động quản lý và theo dõi phần mềm quản lý đặc biệt này.

Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Kinh doanh là lĩnh vực cần giải quyết rất nhiều công việc. Chủ doanh nghiệp luôn phải sắp xếp, chuẩn bị mọi thứ từ nguồn hàng, kho hàng, marketing đến quảng cáo,…. Đặc biệt là luôn lưu tâm đến cách phải làm sao bán được nhiều hàng hóa, cân bằng giữa chi phí – doanh thu,….

Đồng thời, công tác quản lý hàng hóa, nhân viên, khách hàng cũng mang những ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu chỉ sử dụng những phương pháp ghi chép, tính toán thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian nhưng không mang lại độ chính xác cao. Hoặc khi sử dụng Excel sẽ cho ra những số liệu rời rạc, không liền mạch, dễ thất lạc và thiếu tính bảo mật.

Phần mềm quản lý bán hàng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nó có thể giúp giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng nhanh chóng và chính xác. Không những vậy mà phần mềm này có tính bảo mật cao  vì phải thông qua mật khẩu riêng để có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin trong phần mềm. Đồng thời cũng cần có sự  cho phép của quản lý doanh nghiệp mới được sử dụng những tính năng đặc biệt phần mềm này.

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Sau đây là một số tính năng nổi trội của phần mềm quản lý bán hàng đối với doanh nghiệp:

Tạo ra các danh mục và được quản lý và lưu trữ ở những file riêng biệt có liên kết chặt chẽ với nhau. Giúp người dùng có thể quản lý thông tin một cách đơn giản mà hiệu quả.

Lập hóa đơn, in xuất hóa đơn, lưu nhớ đơn hàng và số lượng hàng  hóa đã bán ra một cách chính xác.

Xác định giá tiền hàng hóa, tính thành tiền, lưu công nợ tồn kho và báo cáo chi phí – doanh thu theo từng  ngày, từng tuần, từng tháng, từng kì, từng năm.

Quản lý đầy đủ các thông tin sản phẩm, thông tin xuất nhập hàng hóa, số lượng hàng có trong kho.

Dễ dàng cập nhật và thay đổi mặt hàng theo số lượng, loại hàng hóa và các thông tin khác.

Quản lý hợp đồng mua hàng, chi phí mua hàng, đặt cọc nhà cung cấp, công nợ nhà cung cấp.

Thực hiện các giao dịch mua – bán, đổi trả với khách hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Quản lý và cập nhật chính xác thông tin nhân viên, người truy cập, khách hàng.

Hỗ trợ kiểm hàng một cách chính xác thông qua hình thức quét mã vạch có in trên hàng hóa.

Giúp tra cứu thông tin hàng hóa, truy suất thông tin nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải vào kho để tìm kiếm.

Giúp kiểm tra, báo cáo hóa đơn dễ dàng hơn.

Quản lý thu ngân một cách chuyên nghiệp, dễ dàng điều phối thu chi, cân đối dòng tiền hiệu quả.

Cập nhật dữ liệu nhanh chóng, chính xác và không làm mất thời gian của người dùng.

Quản lý hoạt động kinh doanh và sự vận hành của doanh nghiệp một cách tổng quát và chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Lợi ích đầu tiên phải kể đến chính là phần mềm này được lập trình và cài đặt trên những thiết bị thông minh và có thể quản lý, điều khiển từ xa trên các công cụ vô tuyến khác nhau.  Vì vậy, người dùng có thể quản lý, theo dõi tiến trình làm việc ở doanh nghiệp mà không chịu sự chi phối của không gian, thời gian.

Công tác quản lý chỉ cần internet là có thể thực hiện được. Đặc biệt là có thể kiểm tra và quan sát cả hệ thống bán hàng của doanh nghiệp thông qua phần mềm này. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn nhân lực.

Không cần giấy tờ rườm rà cũng như những báo cáo thiếu tính thiết thực. Chỉ bằng một cú click chuột đã có thể kiểm tra, theo dõi và quản lý sát sao, chính xác những biến đổi trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Và đây chính là ưu điểm tốt nhất mà những phương pháp chuyên môn cũ không thể nào đáp ứng được.

Đồng thời, trong trường hợp chủ doanh nghiệp cần mở rộng thị trường kinh doanh, phát triển hệ thống và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, giao hàng tận nơi,… Phần mềm quản lý bán hàng cũng có thể giúp làm điều đó thông qua cách tạo ra một website đính kèm, xây dựng thương hiệu, cung cấp công cụ tìm kiếm khách hàng và tích hợp cùng các phần mềm khác.

Doanh nghiệp nào cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Từ các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ đến các công ty tập đoàn lớn đều cần có cho một một hệ điều hành quản lý kinh doanh/ phần mềm quản lý riêng để có thể theo dõi, giám sát và quản lý một cách linh hoạt, hiệu quả, khoa học và thiết thực nhất.

Trong đó bao gồm tất cả những ngành nghề đa dạng khác nhau trong xã hội như: nhà hàng khách sạn và dịch vụ ăn uống, thời trang may mặc, dịch vụ bán lẻ, dịch vụ làm đẹp, bất động sản,….

Tóm lại, những doanh nghiệp dù với quy mô lĩnh vực nào muốn tối ưu hóa quá trình mua – bán hàng hóa và khả năng quản lý đều cần phần mềm quản lý này.

Những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Càng ngày càng có nhiều phần mềm quản lý bán  hàng mới ra đời với những tính năng nổi trội và độc đáo. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng được doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Sau đây là 5 phần mềm quản lý bán hàng nổi tiếng được nhiều  người dùng đánh giá tốt nhất hiện nay:

Sapo top phần mềm quản lý bán hàng tốt hiện nay

Đây là phần mềm quản lý bán hàng đa dạng được sử dụng rất phổ biến. Phần mềm này có ưu điểm là rất dễ sử dụng, đầy đủ chức năng từ cơ bản đến nâng cao và có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng.

Đồng thời, Sapo cũng giúp người dùng quản lý doanh nghiệp rất chi tiết từ đơn hàng, hàng hóa, kho, nhân viên đến khách hàng,… Ngoài ra phần mềm thông tin này hỗ trợ tính tiền nhanh chóng và chính xác giúp nhân viên thao tác dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, nó còn tích hợp với phần mềm quản lý fanpage, website của các đơn vị vận chuyển có uy tín. Điều này giúp cho chủ doanh nghiệp có thể thực hiện thêm các hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc theo dõi dịch vụ ship hàng thông qua Sapo.

Phần mềm quản lý bán hàng Doopage

Doopage là phần mềm quản lý bán hàng rất nổi tiếng dạo gần đây bởi những hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp. Đặc biệt là những cửa hàng online, quán coffee..

Phần mềm này có ưu điểm phân phối khách hàng đến những tư vấn viên/người bán hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, bước xác lập và quản lý đơn hàng cũng diễn ra vô cùng dễ dàng, tránh tình trạng làm phí thời gian của đôi bên.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có app mobile với đầy đủ tất cả các chức năng rất dễ dàng thao tác khi mua – bán hàng.

Đồng thời, phần mềm này cũng tích hợp với những dịch vụ giao hàng nổi tiếng như: Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post,….với ưu đãi giảm giá chỉ dành riêng cho Doopage từ 2 – 15%.

Ứng dụng quản lý bán hàng Haravan

Đây là phần mềm đầu tiên tại Việt Nam được biết đến như một phần mềm quản lý bán hàng có hỗ trợ doanh nghiệp online hoặc offline tạo dựng website để quản lý bán hàng và cập nhật thông tin doanh nghiệp.

Đồng thời Haravan cũng tích hợp với rất phần mềm hỗ trợ kinh doanh ở đa lĩnh vực khác nhau như Facebook, Instagram, Shopee, ShopBack,Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,…. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp đồng bộ các thông tin sản phẩm giúp cho người sử dụng cũng như khách hàng có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm. Tra cứu thông tin cũng như khiến quá trình mua – bán diễn ra thuận lợi hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Đây là một phần mềm hoạt động trên nền của website có giao diện rất dễ sử dụng. Phần mềm này rất nổi tiếng bởi sự thân thiện, nhanh chóng, chính xác và được tích hợp với nhiều phần mềm công nghệ nổi  tiếng khác.

KiotViet.vn là phần mềm quản lý bán hàng được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ yêu thích và tin dùng bởi nó có những thao tác kĩ thuật rất dễ thực hiện. Vì vậy, ngay cả những nhân không giỏi công nghệ vẫn có thể sử dụng tốt. Đồng thời dữ liệu được lưu trữ trên phần mềm này được quản lý rất an toàn, những sự cố mất điện cũng không làm thất thoát.

Phần mềm quản lý bán hàng đa chức năng ” Nhanh “

Đây là một phần mềm đa chức năng, được giới thiệu có thể cung cấp đầy đủ các chức năng để quản lý doanh nghiệp hiệu quả như: quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng,….

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có hệ thống cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ marketing, giúp doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường và quản bá sản phẩm đến người tiêu dùng tốt hơn.

Ngoài ra, việc đồng bộ thông tin sản phẩm, quản lý dữ liệu tối ưu được kết hợp nhịp nhàng với sự tích hợp cùng các phần mềm khác  khiến cho việc Nhanh.vn có thêm điểm cộng trong mắt các doanh nghiệp online lẫn offline.

Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Phần mềm quản lý này có khả năng kết nối với những thiết bị hỗ trợ bán hàng khác như : máy đọc mã vạch, két tiền, máy in hóa đơn, máy in mã vạch/code,….giúp công việc bán hàng trở nên chuyên nghiệp hơn cũng giúp người dùng dễ dàng thao tác công việc.

Có thể cài đặt và hoạt động phần mềm trên nhiều thiết bị công nghệ khác nhau như PC, laptop, Ipad, Macbook,…trong cùng 1 khoảng thời gian. Điều này giúp công việc diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, phần mềm này cũng có khả năng tích hợp với các website hỗ trợ bán hàng khác như Facebook. Adayroi, Shopee,…. Không chỉ vậy, Suno cũng có thể làm việc online lẫn offline giúp người dùng quản lý hoạt động bán hàng hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Hubspot

Đây là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất trên thế giới do công ty Hubspot của Mỹ tạo ra và phát triển. Hubspot từ lâu đã rất nổi tiếng như là một phần mềm đa chức năng. Không những quản lý tốt các hoạt động bán hàng.

Phần mềm này còn cho phép doanh nghiệp mở rộng thị trường dựa trên cách tạo dựng và phát triển trang web riêng của doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm này cũng có thể thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hỗ trợ tối đa cho người bán lẫn người mua hàng.

Ngoài ra, những tính năng nổi trội cần phải kể đến là: cho phép lượng người dùng truy cập không giới hạn, tư vấn trò chuyện với khách trên web và sao lưu tất cả các dữ liệu một cách tự  động,…

Phần mềm quản lý bán hàng Copper

Đây là một phần mềm với kết cấu nhẹ nhàng và giao diện đơn giản dễ sử dụng, phù hợp cho tất cả mọi người. Cũng như các phần mềm quản lý bán hàng khác. Phần mềm Copper cũng hỗ trợ người dùng những thao tác quản lý hàng hóa cũng như tính năng tự động hóa quy trình quản lý.

Điều đặc biệt ở phần mềm này chính là chúng có thể dựa trên trí tuệ nhân tạo để đưa ra nhiều gợi ý, mang lại hiệu quả tối đa những hoạt động kinh doanh nhằm tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng Postt Affiliate Pro

Post Affiliate Pro là phần mềm hỗ trợ tối đa cho những doanh nghiệp online. Với tính năng liên kết cũng như dễ dàng lọc ra và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường. Đồng thời, phần mềm này cũng có những tính năng nổi trội khác như: theo dõi, phân tích các hoạt động kinh doanh để hỗ trợ quản lý và kiểm soát tình hình của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng xSellco Repricer

Phần mềm quản lý bán hàng này rất nổi tiếng với sự tự động hóa. Đây cũng là phần mềm liên kết trực tiếp với các trang bán hàng nổi tiếng như Amazon, eBay. Ngoài ra xSellco Repricer có thể phân tích và tự động điều chỉnh giá một cách cạnh tranh nhờ vào các thuật toán thông minh đã được lập trình.

Đồng thời, phần mềm này còn giúp tự động hóa các phản hồi trên Amazon và eBay một cách hiệu quả và nhanh chóng. Giúp các doanh nghiệp bán lẻ online có thể phát huy hết nguồn lực, cạnh tranh mọi lúc mọi nơi mà không cần có sự can thiệp nhiều từ phía con người.

Người xưa có câu “phi thương bất phú”, nên xã hội ngày nay rất nhiều người lựa chọn công việc kinh doanh. Khi kết hợp việc này cùng với những thành tựu khoa học tân tiến sẽ giúp tối ưa hóa chấp lượng sản phẩm. Khả năng quản lý và năng suất lao động sẽ được cải thiện rõ ràng hơn,….

Những phần mềm quản lý bán hàng ra đời nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Tiết kiệm công sức, tiền của trong việc quản lý và theo dõi những quá trình kinh doanh. Thông qua đó cho thấy những mặt hạn chế của con người mà trí tuệ nhân tạo có thể khắc phục được. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo dù có thông minh ưu việt đến mấy thì cũng chỉ do con người tạo ra và điều khiển. Vì thế không nên lạm dụng, phụ thuộc vào nó mà chỉ nên xem đây là công cụ để tiếp tục lao động, nghiên cứu và trao dồi phát triển thêm.

Khám Phá

Vlan là gì – Một số câu lệnh cấu hình vlan cơ bản

Có những loại VLAN nào, kể tên các loại Vlan Một trong những khái niệm mà nhiều bạn nhầm lẫn khi học mạng, quản trị mạng thường gặp. Đó chính là Có những loại VLAN nào ? Native vlan là gì ? Bài viết này Kho phần mềm Góc Nhìn Công Nghệ sẽ giải đáp […]
42

Có những loại VLAN nào, kể tên các loại Vlan

Một trong những khái niệm mà nhiều bạn nhầm lẫn khi học mạng, quản trị mạng thường gặp. Đó chính là Có những loại VLAN nào ? Native vlan là gì ? Bài viết này Kho phần mềm Góc Nhìn Công Nghệ sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn ! Hãy tìm hiểu trong bài viết sau !

Khái niệm Vlan là gì

Có 2 cách nhìn về VLAN

Nhìn trên một Switch

VLAN là một switch logical (ta có ổ cứng 80GB vật lý chia thành ổ C, D, E. Các ổ logical này là độc lập). Các VLAN độc lập sẽ không Forwarding sang VLAN khác. VLAN sẽ không có bảng MAC của riêng nó mà nó sử dụng chung bảng MAC của Switch vật lý. Switch vật lý sẽ xây dựng bảng MAC như sau:

VLAN MAC Cổng VLAN MAC Cổng VLAN MAC Cổng
1 00.0c.0a F0/1 2 00.0c.0n F0/11 3 00.0c.n1 F0/16
1 00.0c.05 F0/2 2 00.0b.0d F0/12 3 00.0c.n2 F0/17
1 00.0c.09 F0/3 2 00.0c.06 F0/13 3 00.0c.n3 F0/18
1 00.0c.00 F0/4 2 00.0c.08 F0/14 3 00.0c.n4 F0/19

Trên một Switch vật lý chia thành 3 VLAN là VLAN 1, VLAN 2, VLAN 3. Sau khi chia thì 3 VLAN sẽ tương ứng là 3 Switch độc lập. Trên một Switch 24 cổng ta có VLAN 1 có cổng từ 1-10, VLAN 2 có cổng từ 11-15, VLAN 3 có cổng từ 16-24. Các máy ở VLAN 1 sẽ không trao đổi được với các máy ở VLAN 3 vì 2 VLAN này tương ứng 2 Switch độc lập.

+ Nhìn trên cả một hệ thống: VLAN là một Boroadcast domain.

Xét trên 2 Switch vật lý:

+ Mỗi Switch chia thành 3 VLAN giống nhau. Nguyên tắc là VLAN 1 của SW1 thông VLAN 1 của SW2, VLAN 2 của SW1 thông VLAN 2 của SW2, VLAN 3 thông VLAN 3.

SW1 SW2
VLAN1 VLAN1
VLAN2 VLAN2
VLAN3 VLAN3

+ Để VLAN 1 thông với nhau thì trên SW1 cắm dây vào một cổng VLAN 1 kết nối sang cổng thuộc VLAN 1 của SW2, tương tự với VLAN2 và 3.

+ Mỗi VLAN sẽ tương ứng một mạng độc lập nên gọi là một Broadcast domain.

Tại sao phải chia VLAN (Virtual Local Area Network)

Xét hệ thống bình thường

Một Công ty giáo dục thuê một tòa nhà có nhiều tầng. Tầng 1 là khối văn phòng có 1 Switch (đây gọi là mạng LAN khối văn phòng bao gồm cả nhân viên tư vấn). Tầng 2  là phòng giám đốc đặt một Switch, Tầng 3 giảng viên đặt một Switch, tầng 4, 5 là của sinh viên. Tất cả các tầng đều nối ra Router và ra internet. Nhưng vào mùa tuyển sinh thì số lớp sẽ ít nhưng tư vấn viên cần nhiều (khối văn phòng chuyển lên một ít ở tầng 4 và 5).

Phòng giám đốc cần thu hẹp lại để nhường phòng khác, nhưng phòng ban giám đốc lại chỉ có 3 hoặc 4 người thì thừa ra rất nhiều cổng. Hệ thống sẽ có sự tốn kém khi có thiết bị thay đổi.

Do cả tòa nhà cùng Router và đi ra internet nên cùng dùng một dải mạng, cùng một Broadcast domain. Hệ thống sẽ không có độ bảo mật cao giữa các phòng ban. Khi bị Virus thì cả hệ thống có thể bị lây lan. Khi có một người đứng trong mạng có thể bắt được hết tất cả gói tin toàn mạng đi qua Router.

Trong một doanh nghiệp có sử dụng nhiều thành phần và ứng dụng vào hệ thống mạng như: dùng Voice IP, truy cập Web, Mail, truy cập dữ liệu trong hệ thống. Nếu bình thường thì không sao nhưng không may bị tắc nghẽn thì sẽ lỗi cả hệ thống.

Xét hệ thống có thiết bị hỗ trợ VLAN

Vẫn các Switch như vậy nhưng khi dùng VLAN nó chỉ cần kéo một dây từ Router về một Switch nào đó, sau đó sẽ chia VLAN

Trên một Switch 24 cổng nếu hỗ trợ VLAN thì nó sẽ chia nhỏ khu vực một cách hợp lý: VLAN 1 có cổng từ 1-10, VLAN 2 có cổng từ 11-15, VLAN 3 có cổng từ 16-24.

Chú ý: Cisco 2900 hỗ trợ 64 VLAN, 2950 hỗ trợ 255 VLAN, 4500 hỗ trợ 4000 VLAN.

Có các loại Vlan nào

VLAN 1 là gì

Đây là kiểu mạng mặc định của tất tất cả các thiết bị chuyển mạch hỗ trợ VLAN và nó hoạt động ở Lớp 2 (Data Link layer) trong mô hình OSI của hệ thống. Vì vậy nếu hệ thống mạng máy tính của bạn được trang bị một thiết bị chuyển mạch có hỗ trợ chức năng này mà bạn chưa thiết lập các thông số kỹ thuật thì mặc định nó vẫn có thể chuyển tiếp các gói dữ liệu giữa các máy tính và thiết bị kết nối vào nó một cách bình thường như các thiết bị chuyển mạch khác. Vì lúc này tất cả các cổng mạng trên thiết bị chuyển mạch mặc định đều nằm trong cùng một miền quảng bá và với sự quản lý của VLAN 1.

Trong VLAN 1 có rất nhiều giao thức ở Lớp 2 hoạt động giao tiếp với nhau như: CDP, PagP, VTP; nên đây chính là lý do tại sao VLAN 1 được chọn làm kiểu mạng mặc định và rất dễ thấy trên các thiết bị mạng có hỗ trợ tính năng chia mạng ảo của Cisco System.

Default VLAN là gì

Là kiểu VLAN mặc định ban đầu với tất cả các cổng giao tiếp trên thiết bị chuyển mạch. Vì vậy Default VLAN cũng có thể hiểu là VLAN 1, và các VLAN khác như User VLAN, Native VLAN, Management VLAN đều là các thành phần con của Default VLAN.

User VLAN (hay Data VLAN)

Là VLAN trong đó chứa các tài khoản người dùng thành từng nhóm dựa theo các thuộc tính về đặc thù công việc của từng nhóm làm việc hay theo thuộc tính về vị trí vật lý của các nhóm làm việc này.

Native VLAN là gì

Native VLAN là một VLAN được sử dụng để cấu hình Trunking do một số thiết bị không tương thích với nhau. Khi một cổng của switch được cấu hình trunk, trong phần tag của frame đi qua cổng đó sẽ được thêm một số hiệu VLAN thích hợp.

Tất cả các frames thuộc các VLAN khi đi qua đường trunk sẽ được gắn thêm các tag của giao thức 802.1q và ISL, ngoại trừ các frame của VLAN 1. Như vậy, theo mặc định các frames của VLAN 1 khi đi qua đường trunk sẽ không được gắn tag.

Khả năng này cho phép các cổng hiểu 802.1Q giao tiếp được với các cổng cũ không hiểu 802.1Q bằng cách gửi và nhận trực tiếp các luồng dữ liệu không được gắn tag. Tuy nhiên, trong tất cả các trường hợp khác, điều này lại gây bất lợi, bởi vì các gói tin liên quan đến native VLAN sẽ bị mất tag.

Native VLAN có thể được chuyển thành VLAN khác bằng câu lệnh như sau :

Switch(config-if)#switchport trunk native vlan vlan-id

Lưu ý : đối với Native VLAN chúng ta không nên sử dụng như là user VLAN hay management VLAN.

Management VLAN là gì

Để có thể giám sát từ xa các thiết bị chuyển mạch trong hệ thống mạng của mình, bạn cần phải có một VLAN đặc biệt dùng để thực hiện việc này, đó chính là Management VLAN. Bằng cách gán một địa chỉ IP dùng để telnet từ xa vào hệ thống mạng thông qua địa chỉ IP này, và có thể cấm các người dùng khác truy cập vào thiết bị.

Vì đây là một VLAN khá nhạy cảm được cấp một số quyền quản trị nên nó cần phải được tách riêng ra khỏi các VLAN khác để đảm bảo yếu tố an toàn bảo mật. Khi mạng có vấn đề như: hội tụ với STP, broadcast storms thì một Management VLAN cho phép nhà quản trị vẫn có thể truy cập được vào thiết bị và giải quyết vấn đề đó.

Cấu hình địa chỉ IP cho Switch

Switch#config terminal

Switch(config)#interface vlan vlan-id

Switch(config-if)#ip address xxx.xxx.xxx.xxx subnet mask

Switch(config-if)#end

Địa chỉ này sẽ được sử dụng để quản trị Switch từ xa (qua telnet). xxx.xxx.xxx.xxx là địa chỉ IP của VLAN. Ví dụ: 192.168.10.2 Ví dụ subnet mask là 255.255.255.0

Voice VLAN là gì

Voice VLAN là VLAN dành cho lưu lượng thoại. Nó cho phép các cổng Switch mang lưu lượng thoại IP từ một điện thoại IP. Người quản trị mạng cấu hình một Voice VLAN và gán nó để truy cập các cổng. Khi một điện thoại IP được kết nối với các cổng Switch, Switch sẽ gửi gói tin CDP đó hướng dẫn các điện thoại IP đính kèm để gửi lưu lượng thoại được gán nhãn VLAN ID.

Một số câu lệnh cấu hình VLAN thường gặp

Câu lệnh đặt tên cho VLAN

SW(config)# Vlan 2

SW(config-vlan)# name IT

SW(config-vlan)# exit

Câu lệnh gán cổng cho VLAN

SW(config)# interface  range  f0/1-5

SW(config-if-range)#switchport access  vlan 2

Cậu lệnh Gán Trunking cho cổng

+ Đối với dòng 2900 nó hỗ trợ sẵn dot1Q nên không cần bật. Chỉ cần vào cổng bật Trunk lên là xong

SW(config)# interface f0/24

SW(config-if)#switchport mode trunk

+ Đối với dòng 3500 trở lên phải vào bật dot1Q hay ISL nó mới chạy. Nếu không bật sẽ báo lỗi:

SW(config)# interface f0/24

SW(config-if)#switchport trunk encapsulation [dot1Q hay ISL]

SW(config-if)#switchport mode trunk

Chú ý: thường gán cổng trunk chạy sang Switch khác hoặc về Router.

Câu lệnh Gán Native VLAN vào VLAN quản lý

SW(config)# Vlan 100

SW(config-vlan)# name Managerment

SW(config-vlan)# exit

SW(config)# interface f0/24 (phải có 2 lệnh)

SW(config-if)#switchport access vlan 100

SW(config-if)#switchport native vlan 100

SW(config-if)#exit

SW(config)#interface vlan 100

SW(config-if)#ip add 192.168.1.1 255.255.255.0

Cấu hình trên thực tế về VLAN1, VLAN NATIVE, VLAN DEFAULT trên cùng VLAN1

SW0(config)#interface vlan 1

SW0(config-if)#ip add 11.0.0.254 255.255.255.0

SW0(config-if)#no shut

SW0(config-if)#exit

SW1(config)#interface vlan 1

SW0(config-if)#ip add 11.0.0.253 255.255.255.0

SW0(config-if)#no shut

SW0(config-if)#exit

CORE(config)#interface f0/0.1

CORE(config-subif)#encapsulation dot1Q 1

CORE(config-subif)#ip add 11.0.0.1 255.255.255.0

CORE(config-subif)#exit

Trên tất cả các thiết bị đều phải đặt mật khẩu

SW(config)#line console 0

SW(config-line)#password abc

SW(config-line)#login

SW(config-line)#exit

SW(config)#line vty 0 4

SW(config-line)#password abc

SW(config-line)#login

SW(config-line)#exit

SW(config)#enable secret cisco

Trên PC dùng lệnh: telnet 11.0.0.x để truy cập từ xa

Các lệnh kiểm tra vlan thường gặp

SW(config)# Show vlan

SW(config)# Show vlan brief

SW(config)# Show interfaces trunk

SW(config)# Show mac-address-table

chú ý: file cấu hình VLAN đặt trong bộ nhớ flash là: vlan.dad. Không lưu trong file Running config

Chuyển đến thanh công cụ