Phần Mềm Máy Tính

Chia sẻ 15 Phần mềm luyện gõ 10 ngón trên máy tính

Top các phần mềm luyện gõ 10 ngón trên máy tính tốt nhất hiện nay Phần mềm luyện gõ 10 ngón là phần mềm hỗ trợ sử dụng gõ chữ, soạn thảo văn bản trên máy tính một cách nhanh gọn. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với công nghệ, đặc biệt ở lĩnh […]
394043

Top các phần mềm luyện gõ 10 ngón trên máy tính tốt nhất hiện nay

Phần mềm luyện gõ 10 ngón là phần mềm hỗ trợ sử dụng gõ chữ, soạn thảo văn bản trên máy tính một cách nhanh gọn. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với công nghệ, đặc biệt ở lĩnh vực văn phòng.. Đòi hỏi kỹ năng gõ văn bản bằng 10 ngón được biến tấu thành nhiều kiểu.

Có người sử dụng chiêu thức “nhị dương chỉ”, mỗi bàn một ngón tay để gõ chữ. Hoặc “mổ cò” bằng 3, 4 ngón. Loại khác chính là từng ngón tay lướt nhẹ và nhanh trên bàn phím. Mắt nhìn vào màn hình liên tục kèm theo tốc độ hoàn thành văn bản nhanh như sấm. Tất nhiên, kỹ năng luyện gõ 10 ngón chiếm nhiều ưu thế hơn trong xử lý công việc so với những người có kiểu gõ còn lại.

Một số lợi ích của việc gõ văn bản bằng 10 ngón

Luyện được khả năng gõ bằng 10 ngón tay không chỉ nâng cao hiệu suất trong công việc, bên cạnh đó còn có nhiều lợi ích khác:

+ Rèn luyện sức khỏe, xua tan những mệt mỏi trong xử lý công việc hàng ngày.

+ Chắc chắn dân văn phòng nào cũng đều sẽ trải qua cảm giác ngao ngán, chán nản với hàng đống tài liệu cần được xử lý nhanh. Liên tục phải nhìn vào màn hình, các ngón tay phải di chuyển hoàn thành từng trang văn bản chi chít chữ.

+ Với thao tác thoăn thoắt lướt nhanh chóng các đầu ngón tay trên từng phím chẳng những giúp bạn tập trung hơn với công việc, mà còn giúp bạn lựa chọn được tư thế thoải mái nhất. Kích thích được tinh thần làm việc không mệt mỏi hay buồn chán.

Ngược lại, với những người có thao tác chậm chạp, dùng 2,3 ngón tay phải khiến não bộ xử lý thêm việc nhìn từng phím để gõ đúng. Điều này khiến cho các thao tác chậm hơn hẳn, đồng thời cũng tăng cảm giác thấy mệt mỏi, ngao ngán với mọi việc.

Phần mềm luyện gõ 10 ngón
Phần mềm luyện gõ 10 ngón

Lợi ích khi sử dụng phần mềm gõ 10 ngón tay

Tăng khả năng sáng tạo, vận hành tối đa năng suất làm việc của hệ thần kinh

Thao tác gõ 10 ngón nâng cao và cải thiện khả năng tập trung hơn. Không cần phải chi phối sự tập trung khi phải nhìn bàn phím. Mắt chỉ cần nhìn vào màn hình, tay làm việc của tay, lúc này sẽ giúp cho não bộ có thêm phần trống để thực hiện những ý tưởng sáng tạo. Ở một số nghiên cứu từ các trường đại học nổi tiếng, kỹ năng gõ văn bản bằng 10 ngón tay còn tăng hiệu quả đáng kể trong khả năng ghi nhớ của não bộ.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Hầu hết các công việc văn phòng hiện nay đều đòi hỏi kỹ năng tin học. Các nhà tuyển dụng cũng ưu ái hơn với nhân viên nào có tốc độ xử lý nhanh ở các loại văn bản, hồ sơ. Có thể người ta không quá yêu cầu phải đủ kỹ năng gõ 10 ngón, bạn có thể gõ 2,3 hay 4 ngón nhưng cần đảm bảo được chất lượng và hiệu quả công việc. Nhưng khi đánh giá một người nhân viên có tính chuyên nghiệp hay không thì yếu tố gõ 10 ngón cũng phải là dư thừa.

Danh sách các phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất trên máy tính

Tất nhiên không phải bất kỳ ai cũng đều có sẵn kỹ năng này. Để có thể thao tác nhanh chóng trên từng phím, đòi hỏi bạn phải rèn luyện thường xuyên. Đừng lo lắng, vì hiện nay có không ít những phần mềm luyện gõ 10 ngón trên máy tính. Giúp mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn rèn luyện kỹ năng gõ 10 ngón hiệu quả nhất. Hãy cùng Góc Nhìn Công Nghệ tìm hiểu chi tiết cách sử dụng phần mềm gõ 10 ngón này như thế nào nhé.

Phần mềm luyện gõ bàn phím bằng 10 ngón mario

Mario không những là một phần mềm luyện gõ hữu ích mà còn là một trò chơi giải trí, người chơi vừa hóa thân vào nhân vật trong game vừa thực hiện luyện gõ bằng cách thông qua những level thử thách dành cho nhân vật.

Từng bài tập luyện gõ được lồng ghép trong từng màn chơi, giúp bạn dễ dàng nâng cao và cải thiện kỹ năng luyện gõ 10 ngón của mình. Sự kết hợp khéo léo giữa bài tập luyện gõ và không gian trò chơi sống động giúp cho người dùng cảm thấy hứng thú hơn, không còn cảm thấy bị gò bó hay nhàm chán với từng thao tác luyện gõ.

Đối với trẻ em, lứa tuổi tiểu học hay trung học đang tập làm quen với máy tính thì công cụ Mario rất phù hợp. Vừa học vừa giải trí, đồng thời mang lại hiệu quả rất cao trong rèn luyện kỹ luyện gõ 10 ngón. Các em không còn thấy những bài học khô khan mà lại thích luyện tập nhiều hơn khi được hóa thân thành nhân vật Mario vượt qua các chướng ngại vật để cứu công chúa Luigi.

Phần mềm luyện tập đánh máy gõ phím 10 ngón – TypingMaster Pro

Những tính năng luyện gõ nâng cao được cập nhật và phát triển không ngừng ở phần mềm TypingMaster Pro. Đây là một trong những phần mềm hàng đầu, được nhiều người sử dụng để rèn luyện kỹ năng gõ 10 ngón. Sở hữu một giao diện đơn giản, không cầu kỳ hay phức tạp, TypingMaster Pro giúp cho người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng hằng ngày.

Kết hợp với nhiều tính năng nâng cao trong quá trình luyện tập, người dùng sẽ nhận thấy được những cải thiện rõ rệt sau một thời gian sử dụng thường xuyên. Phần mềm dễ dàng tương thích với bất kỳ ai, đặc biệt là những ai mới học cách luyện gõ 10 ngón tay.

Phần mềm luyện gõ máy tính 10 ngón – UltraKey

Nếu muốn rèn luyện kỹ năng luyện gõ bằng 10 ngón tay với mức độ từ dễ đến khó. Từ cơ bản cho đến nâng cao, thì bạn có thể chọn lựa cài đặt và sử dụng UltraKey. Phần mềm sẽ cải thiện được kỹ năng và nâng cao tốc độ gõ đáng kể.

Phần mềm đặc biệt thích hợp với những ai làm việc văn phòng, thường xuyên phải xử lý nhiều loại văn bản. UltraKey cung cấp cho người dùng môi trường luyện gõ được kết hợp thông qua các trò chơi giải trí. Vừa rèn luyện được kỹ năng vừa có thể thư giãn thoải mái đầu óc.

UltraKey tích hợp những bài rèn luyện với các mức độ khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao, phù hợp với từng trình độ gõ của nhiều người dùng. Trong quá trình luyện gõ, phần mềm sẽ theo dõi tốc độ cũng như tiến hành kiểm tra thường xuyên các lỗi đánh máy xảy ra.

Typesy Top phần mềm luyện gõ 10 ngón win 7

Một cái tên khác trong top những phần mềm luyện gõ, có thể kể đến đó là Typesy, cũng được nhiều người dùng đánh giá cao trong hiệu quả cải thiện kỹ năng gõ 10 ngón.

Một điểm mạnh của phần mềm này là nó cung cấp các kỹ năng đánh máy giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian, chỉ cần bỏ ra khoảng 7 – 10 phút luyện tập hằng ngày với những bài tập từ phần mềm, bạn đã có thể nâng cao được tốc độ gõ đáng kể.

Bắt đầu với những bài tập rèn luyện kỹ năng đánh máy căn bản. Giúp bạn nắm được những yếu tố quan trọng nhất. Từ đó dần cải thiện được kỹ năng hiện tại của mình. Typesy phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều trình độ khác nhau, từ thấp đến cao, từ cơ bản cho đến nâng cao.

Người mới học dễ dàng tiếp cận và làm quen thông qua những bài tập cơ bản được đính kèm theo các video hướng dẫn chi tiết, hiệu quả. Người dùng có thể học được kỹ năng gõ đúng cách và siêu nhanh chỉ trong vài buổi học ngắn đầu tiên với Typesy. Bên cạnh đó, trong quá trình luyện tập, phần mềm không ngừng theo dõi sự tiến bộ của người học. Hướng dẫn cách đặt ngón tay trên bàn phím đúng chuẩn, …

Cách luyện gõ 10 ngón tay bằng Typesy Top

Môi trường luyện tập của Typesy bao gồm sự kết hợp giữa các video hướng dẫn. Những trò chơi và các bài tập được phát triển thông qua công nghệ EasyLearn TM hiện đại nhất. Những bài học được tùy chỉnh thay đổi theo mức độ phát triển kỹ năng của bạn.

Typesy lưu trữ dữ liệu trên đám mây, mọi thứ đều được đồng bộ hóa dễ dàng. Do đó mà bạn không cần phải lo lắng sẽ mất những thành tích, bài tập đã rèn luyện.

Phần mềm luyện gõ 10 ngón trên máy tính GS Typing Tutor

Sử dụng GS Typing Tutor, người dùng sẽ được luyện tập cùng với các dạng bài kiểm tra. Kèm theo đó là những trò chơi đa dạng, giúp bạn dễ dàng nâng cao được kỹ năng luyện gõ của mình hơn. Phần mềm cũng theo dõi thường xuyên về sự tiến bộ của người dùng trong suốt quá trình luyện tập. Thông qua các kết quả báo cáo, bạn có thể thấy được hiệu quả luyện tập của mình.

Phần mềm cung cấp môi trường giao diện phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Kể cả những trẻ em hay người lớn muốn thành thạo hơn trong kỹ năng gõ văn bản bằng 10 ngón tay. Những bài học được phân chia theo các cấp độ khác nhau từ thấp đến cao, giúp cho người dùng làm quen từ mức độ dễ cho đến khó.

Các bài luyện tập đánh máy được lồng ghép với các trò chơi. Người dùng cảm thấy được thư giản thoải mái hơn so với việc ép buộc bản thân luyện tập với những bài học khô khan.

Cách luyện gõ 10 ngón tay bằng GS Typing Tutor

GS Typing Tutor cung cấp cho người dùng một bàn phím trực quan trên màn hình. Sao khi đặt đúng vị trí các ngón tay trên bàn phím theo hướng dẫn. Người dùng chỉ cần quan sát theo màn hình để thực hiện các thao tác gõ phím đúng chuẩn 10 ngón. Quá trình rèn luyện của người dùng được phần mềm quan sát, theo dõi và đánh giá sự tiến bộ. Nếu người dùng vẫn còn gặp không ít những khó khăn chưa thể tiến bộ, GS Typing Tutor sẽ tiến hành đưa ra những bài luyện tập có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả hơn.

Với dung lượng tương đối nhẹ, thao tác cài đặt cũng dễ dàng nhanh chóng hơn bất kỳ phần mềm nào khác. Đồng thời lại tương thích tốt với nhiều hệ điều hành. GS Typing Tutor là một công cụ thích hợp từ trẻ em cho đến người lớn. Người đi làm văn phòng thường xuyên phải đánh máy, gõ văn bản.

Phần mềm Typing Instructor Platinum luyện gõ văn bản bằng 10 ngón

Nếu có con em đang vào độ tuổi làm quen với máy tính. Bạn có thể chọn lựa cài đặt phần mềm Typing Instructor Platinum giúp các em tập tành thao tác luyện gõ văn bản, đánh máy ngay từ những bước cơ bản đầu tiên.

Phần mềm không phải cung cấp những bài luyện gõ khô khan nhàm chán mà được kết hợp song song với các trò chơi có giao diện trực quan trên màn hình. Điều này có tác dụng rất tốt trong việc kích thích tính thích thú của trẻ em. Giúp cho các em vừa nâng cao được kỹ năng luyện gõ vừa được giải trí, kích thích sự phát triển của trí não.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp thêm những bài học từ tầm trung cho đến tầm cao. Rất phù hợp với những người đã thành thạo được các bước cơ bản trong luyện gõ 10 ngón.

Sau một thời gian luyện tập kỹ năng đánh máy với nhiều bài học, người dùng có thể biết được kết quả luyện tập thông qua các bài kiểm tra được lập trình sẵn trong phần mềm.

KeyBlaze Typing – Top phần mềm luyện gõ 10 ngón

Một công cụ luyện gõ 10 ngón miễn phí khác cũng được không ít người dùng sử dụng đó là KeyBlaze Typing. Tương tự như một số phần mềm cùng họ khác, KeyBlaze Typing cũng được trang bị các bài luyện tập từ mức độ dễ đến khó, người dùng có thể chọn lựa mức độ phù hợp với mình để luyện tập thường xuyên.

Các bài học cơ bản tại KeyBlaze Typing liên quan đến các phím home, các phím nằm cạnh nhau, viết hoa chữ cái, dấu câu, con số, … giúp người dùng mới tập làm quen với thao tác trên bàn phím đơn giản nhất. Sau khi vượt qua được những bài học đơn giản đầu tiên, người dùng tiếp tục luyện thao tác với những bài học thực hành có mức độ phức tạp hơn, tương ứng với thời gian hoàn thành khác nhau. Do đó mà bạn dễ dàng nhận thấy được thành quả luyện tập kỹ năng của bản thân hơn.

KeyBlaze Typing giúp bạn rèn luyện kỹ năng đánh máy, nâng cao tốc độ gõ linh hoạt, chuyên nghiệp hơn nhưng không phải cảm thấy mệt mỏi, chán nản cho dù luyện tập thường xuyên đi nữa.

Phần mềm luyện gõ 10 ngón Typing Quick & Easy

Có thể nói Typing Quick & Easy giống như một giáo viên dạy kèm rèn luyện kỹ năng đánh máy chân thực với người dùng nhất trong số các phần mềm luyện gõ hiện nay. Được lập trình với những bài hướng dẫn cụ thể và chi tiết, người dùng dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các bài học trong phần mềm, đặc biệt là những ai mới học đánh máy.

Typing Quick & Easy còn phân theo cấp độ tương ứng với những bài học phù hợp với từng đối tượng muốn rèn luyện kỹ năng, chẳng hạn như Typing Quick & Easy lớp 2, Typing Quick & Easy lớp 3, …

Thông qua các bài học được thiết kế theo phương pháp hiện đại cũng như những trò chơi đi kèm tạo nên sự hứng thú, chăm chỉ rèn luyện của người dùng. Sau một thời gian sử dụng, người dùng dễ dàng cảm nhận được những thay đổi trong kỹ năng luyện gõ cũng như tốc độ đánh máy của bản thân. Lúc này, bạn không cần phải nhìn vào từng phím nữa, mà chỉ cần tập trung vào màn hình, từng ngón tay thoăn thoát, lướt nhẹ trên từng phím. Chính phản xạ này giúp bạn tạo nên tính chuyên nghiệp trong đánh máy văn bản.

Phần mềm tập gõ 10 ngón Stamina Typing Tutor

Với Stamina Typing Tutor, bạn có thể nhanh chóng cải thiện được kỹ năng luyện gõ của mình thông qua những gợi ý, những đoạn văn bản mẫu được tùy chọn. Mặt khác, trong quá trình luyện tập, phần mềm còn hiển thị thêm bàn phím ảo giúp cho người dùng dễ dàng hình dùng hơn và có thao tác đúng chuẩn trên bàn phím.

Bạn có thể lựa chọn những văn bản mẫu tùy theo cấp độ thao tác, kỹ năng luyện gõ của mình. Các bài học được lựa chọn và sắp xếp theo các mức độ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Ngoài ra, để giảm bớt sự nhàm chán trong quá trình luyện tập, Stamina Typing Tutor cho phép người dùng chèn thêm các bài hát hay các đoạn âm thanh, hỗ trợ cho cho việc giải trí, thư giãn tinh thần. Mặt khác những trò chơi kết hợp với luyện gõ cũng được phát triển trong phần mềm, phù hợp với những bạn nhỏ cũng như người lớn vừa chơi vừa học.

Người dùng có thể thấy được khả năng tiến bộ của bản thân thông qua những thống kê từ sự theo dõi của phần mềm theo thời gian hoàn thành bài học.

Mavis Beacon Teaches Typing phần mềm tập gõ 10 ngón nhanh

Với những bài luyện tập thú vị, mới lạ, cùng các trò chơi giải trí hấp dẫn trên giao diện được thiết kế đẹp mắt từ phần mềm Mavis Beacon Teaches Typing giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng luyện gõ 10 ngón một cách hiệu quả nhất.

Mặt khác, phần mềm còn thiết kế những dạng bài học theo lứa tuổi cũng như nghề nghiệp đảm bảo sự phù hợp cho từng đối tượng người dùng. Sự luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn rèn luyện được phản xạ gõ phím bằng 10 ngón, mắt không cần phải nhìn từng phím để gõ chính xác cũng như cải thiện được tốc độ gõ với độ chính xác cao. Mắt nhìn màn hình còn tay thì thoăn thoắt từng ngón trên từng phím.

Mavis Beacon Teaches Typing còn cho phép người dùng tự tạo ra các bài học cho riêng mình để luyện tập, không cần phải phụ thuộc vào những bài được lập trình sẵn.

Tập gõ 10 ngón trên máy tính bằng All The Right Type

Vừa là game vừa là phần mềm luyện gõ độc đáo, All The Right Type đính kèm theo những hướng dẫn chi tiết, cụ thể giúp người dùng nhanh chóng cải thiện được tốc độ và kỹ năng đánh máy đúng chuẩn 10 ngón tay.

Phần mềm được không ít người dùng đánh giá cao bởi giao diện được thiết kế ưa nhìn, trực quan và đầy màu sắc, thu hút người dùng, đặc biệt là trẻ em. Với All The Right Type, phụ huynh có thể theo dõi được tiến trình học tập của con em mình thông qua kết quả gõ đúng các ký tự bằng tỉ lệ phần trăm.

Các phương pháp học tập được áp dụng trên phần mềm rất khoa học, do đó mà All The Right Type được tin tưởng sử dụng ở hầu hết các môi trường giáo dục tại Hoa Kỳ.

Phần mềm Master Key hỗ trợ gõ 10 ngón trên máy tính

Sở hữu giao diện đơn giản, dễ nhìn, thân thiện với hầu hết đối tượng người dùng. Master Key còn chứa đựng một kho từ vựng phong phú được thiết kế trong mỗi bài kiểm tra, luyện tập.

Những bài tập thực hành trên Master Key được lựa chọn biên soạn với nội dung thật kỹ lưỡng. Đi kèm theo đó là hướng dẫn chi tiết và cụ thể của gia sư ảo, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được thao tác luyện gõ đúng chuẩn.

Sau mỗi bài học, kết quả tiến bộ của người dùng được theo dõi xuyên suốt. Điểm số được thống kê để người dùng nhìn nhận lại thành quả của mình.

Master Key nhận biết được những lần đánh máy sai, không hợp lý từ người dùng. Kể cả việc đặt sai vị trí các ngón tay trên bàn phím, các phím dễ bị gõ sai, … nhằm giúp cho người dùng có thể rút được kinh nghiệm, cải thiện dần kỹ năng luyện gõ của mình.

Được nhiều người đánh giá cao bởi tính chuyên nghiệp trong các bài tập luyện gõ. Master Key mang lại hiệu quả cao trong việc rèn luyện, nâng kỹ năng đánh máy 10 ngón tay và tốc độ gõ nhanh – chính xác tuyệt đối.

Phần mềm luyện gõ 10 ngón Klavaro Touch Typing Tutor

Ưu điểm được biết đến nhiều nhất của phần mềm Klavaro Touch Typing Tutor đó là hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, chẳng hạn như: Tây Ban Nha, tiếng Pháp, Tiếng Anh, Tiếng Đức, … trên bàn phím ảo.

Kèm theo đó chính là giao diện được thiết kế nhiều màu sắc tươi vui, khiến cho các em nhỏ thấy thích thú hơn trong quá trình luyện gõ qua các bài học.

Klavaro Touch Typing Tutor cung cấp nhiều bài luyện gõ với nhiều cấp độ khác nhau, người dùng có thể dễ dàng chọn lựa bài học nào phù hợp nhất với khả năng của mình.

Những bài thực hành gõ tự do trên phần mềm đòi hỏi người dùng phải thực hiện hoàn chỉnh các đoạn văn bản. Khi hoàn thành xong, chương trình sẽ gửi đến bạn thông báo chứa những phần đoạn văn bản mà người dùng đã gõ sai và yêu cầu chỉnh sửa lại. Trong lúc thực hành, người dùng phải thực sự chú ý đến tốc độ gõ sao cho nhất quán.

Ứng dụng hỗ trợ gõ 10 ngón trên máy tính MaxType PRO Typing Tutor

Người dùng MaxType PRO Typing Tutor sẽ được làm quen và thực hành với 6 chế độ học tập khác nhau được biên soạn sẵn trên phần mềm. 6 Chế độ này có tác động không nhỏ trong suốt quá trình rèn luyện kỹ năng đánh máy của người dùng.

Việc đặt các ngón tay đúng vị trí trên bàn phím được phần mềm hướng dẫn chi tiết, thông qua mỗi bài học, MaxType PRO Typing Tutor tiến hành theo dõi và thống kê được tần suất thực hành chính xác, độ sai sót và tốc độ gõ trung bình mà người dùng đạt được.

Phần mềm Mavis Beacon Teashes Typing gõ 10 ngón trên máy tính

Mavis Beacon Teashes Typing mang đến cho người dùng những bài kiểm tra cùng các trò chơi luyện tập kỹ năng đánh máy chính xác, chuyên nghiệp và tốc độ.

Chương trình được biên soạn với nhiều bài học được phân chia theo lứa tuổi, nghề nghiệp tương ứng với tùy chọn của từng người dùng. Nhờ vào đó mà người dùng được thực hành kỹ năng bám sát vào thực tế hơn.

Giao diện đồ họa của phần mềm được thiết kế bắt mắt, người dùng cũng cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình luyện tập. Ngoài những bài học được biên soạn sẵn, người dùng còn có thể tự tạo cho mình những bài học riêng biệt dựa trên dữ liệu trên hệ thống.

Thao tác gõ văn bản chuyên nghiệp, đúng chuẩn kỹ thuật 10 ngón. Tốc độ nhanh và chính xác là một trong những yêu cầu cần được đáp ứng ở mỗi ứng viên. Với thời buổi công nghệ như hiện nay, mọi ghi chép đều được thực hiện trên máy tính, rất hiếm khi sử dụng giấy viết.

Do đó kỹ năng gõ văn bản bằng 10 ngón tay là điều tất yếu mà bất kỳ ai cũng đều cần phải nắm rõ. Với những bài học luyện tập từ top những phần mềm luyện gõ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được kỹ năng của mình.

Microsoft OfficePhần Mềm Máy Tính

Microsoft Office 2007 – Download Microsoft Office 2007 + Active Key

Microsoft Office 2007 là một trong những bộ công cụ văn phòng Microsoft Office do tập đoàn Microsoft tạo dựng và phát triển. Đây được xem là bộ công cụ văn phòng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bộ công cụ này đã trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau, và giữa chúng […]
189521

Microsoft Office 2007 là một trong những bộ công cụ văn phòng Microsoft Office do tập đoàn Microsoft tạo dựng và phát triển. Đây được xem là bộ công cụ văn phòng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bộ công cụ này đã trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau, và giữa chúng luôn có tính kế thừa rất cao. Một trong những phiên bản cũng được khá nhiều người sử dụng ưa chuộng và đề cao bởi tính ứng dụng của nó chính là phiên bản Microsoft Office 2007 (MS 2007)

Tổng quan về Microsoft Office 2007

Microsoft Office 2007 là bộ công cụ văn phòng cung cấp nhiều ứng dụng với nhiều tính năng khác nhau như : MS Word (hỗ trợ soạn thảo văn bản), MS Excel ( hỗ trợ tạo bảng tính, theo dõi tài chính), MS PowerPoint (hỗ trợ thuyết trình), MS Outlook (quản lý Email), MS Access (tạo cơ sở dữ liệu cho Web),… và nhiều ứng dụng tuyệt vời khác. Đây được coi là bước cải tiến lớn so với phiên bản MS 2003 trước đó với nhiều đặc tính và chức năng ưu việt.

Microsoft Office 2007
Microsoft Office 2007

Xem thêm Microsoft Office 2010 – Download Microsoft Office 2010 Full + Active key

Lịch sử hình thành, phát triển Microsoft Office 2007

Để có được phiên bản Microsoft Office 2007 như ngày hôm nay, tập đoàn Microsoft đã trải qua rất nhiều phiên bản trước đó như bộ MS Office 1.0 xuất hiện đầu tiên vào tháng 11 năm 1990 như một cuộc cách mạng trong soạn thảo văn bản. Sau đó là sự ra đời liên tiếp của các phiên bản như Office 1.5 vào năm 1991. Office 3.0 vào năm 1992, Office 4.0 vào năm 1994, Office 95 vào năm 1995, Office 97 vào mùa thu năm 1996. Office 2000 vào năm 1999 và gần nhất với Microsoft Office 2007 chính là MS 2003.

Giữa các phiên bản sau và trước luôn có sự kế thừa ít nhiều và cải tiến hơn để mang đến cho người sử dụng những tính năng tốt nhất với giao diện dễ sử dụng nhất.

Bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2007 chính thức được ra mắt người dùng từ tháng 3 năm 2007 và sau đó còn có các phiên bản MS 2010, MS 2013, MS 2016 đều được đặt tên theo năm phát hành.

Xem chi tiết Microsoft Office 2003 – Hướng dẫn cài đặt và chia sẻ key active miễn phí

Đặc trưng của các phiên bản Microsoft Office 2007

Microsoft Office 2007 mang đến những phiên bản khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng nhóm đối tượng khác nhau. Trong đó, phiên bản Office 2007 Home and Student là phiên bản dành cho người dùng là gia đình và sinh viên với những tính năng đơn giản và mức giá rẻ nhất so với các phiên bản khác.

Còn phiên bản Office 2007 Professional thì bổ sung nhiều ứng dụng và tính năng hấp dẫn hơn. Có nhiều cải tiến mới để tăng tính linh hoạt cho người sử dụng như giao diện được hiện đại hóa- ruy-băng, định dạng tệp thay đổi để có tệp mạnh mẽ hơn. Ngoài ra còn có các phiên bản khác như Office 2007 Enterprise, Office 2007 Standard,…

Microsoft office enterprise 2007 là gì

Microsoft office enterprise 2007 là một trong các phiên bản của bộ phần mềm Office 2007. Dung lượng phiên bản Microsoft office enterprise 2007 chỉ khoảng 502 Mb. Phiên bản này cũng đầy đủ các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher, Access, InfoPath, Groove, oneNote, và Communicator.

Cấu hình máy phù hợp với Microsoft Office 2007

Phiên bản Microsoft Office 2007 khá nhẹ, chỉ có hơn 600MB đối với cả bản 32 bit và bản 64 bit nên dễ dàng thích hợp cho những dòng máy có cấu hình tầm trung. Còn nếu máy của bạn có cấu hình thấp thì tốt hơn là bạn vẫn nên sử dụng phiên bản MS 2003.

Xem thêm Microsoft Office 2019 – Download microsoft office 2019 Full Active Key

Những ưu điểm của Microsoft Office 2007

Microsoft Office 2007 đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dùng bởi giao diện đồ họa ấn tượng và hàng loạt các chức năng mới ưu việt chưa từng có ở các phiên bản trước và các phiên bản khác trên thị trường. “Trực quan” và “tập trung” là hai từ phù hợp nhất để mô tả giao diện mới của Microsoft Office 2007.

Mặc dù có thể bạn sẽ mất thời gian ban đầu để làm quen với nó. Microsoft Office 2007 chính là cầu nối cho sự phát triển của xác phiên bản MS sau này và được mọi người đánh giá tích cực ở các điểm: hỗ trợ soạn thảo nhanh chóng tiện lơi, tạo bảng tính dễ dàng, hỗ trợ tạo slide thuyết trình đẹp mắt, quản lý dữ liệu email an toàn, thuận tiện và có tính bảo mật cao,…

Một số ưu điểm phiên bản Office 2007

Giao diện mới

Trong các ứng dụng của Microsoft Office 2007 (Word, Excel, PowerPoint), các thanh Ribbon được hiển thị ngay trên đầu, thay thế cho hệ thống menu và toolbar trước đây giúp người dùng có thể thao tác lệnh điều khiển ngay trên đó, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bên cạnh việc cho phép bạn xem trước được những thứ bạn sẽ làm. Thanh ribbon trong phiên bản này còn thiết lập sẵn nhiều tùy chọn liên quan để giúp bạn có thể giảm bớt được rất nhiều thao tác chuột so với các phiên bản trước. Bạn chỉ cần mất một chút thời gian để tìm hiểu về thanh ribbon này thì chắc chắn, bạn sẽ phát hiện ra được rất nhiều điều thú vị và thỏa sức tận hưởng những lợi ích mà chức năng mới của Microsoft Office 2007 mang lại.

Người dùng sẽ có thể tập trung hơn vào việc đầu tư cho nội dung thay vì phải lãng phí nhiều thời gian cho việc định dạng và trình bày trang tài liệu.

Xem ngay Microsoft Office 365 là gì – Download Microsoft office 365 Full Key Active miễn phí

 Microsoft Office 2007

Bên cạnh cách trình bày có nhiều cải tiến, nhiều công cụ hơn để thuận tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng thì phiên bản Microsoft Office 2007 còn có giao diện rất bắt mắt với màu xanh da trời nhạt là chủ đạo. Bố cục của giao diện cũng hết sức khoa học, đáp ứng tối đa nhu cầu làm việc của người dùng.

Những tính năng mới

Không chỉ mang đến giao diện mới, Microsoft Office 2007 còn mang tới cho người dùng những tính năng mới vô cùng thú vị, mang lại hiệu quả bất ngờ, giúp người dùng phân phối các kết quả tốt hơn và nhanh hơn. Đáp ứng nhu cầu và định hướng tương tác về những tính năng mới này đối với nhu cầu mà họ đưa ra. Sau đây là một số tính năng mới bạn có thể tìm thấy được ở Microsoft Office 2007:

Công cụ đồ hoạ và vẽ đồ thị

Công cụ đồ họa và vẽ đồ thị mới giúp cho người dùng dễ dàng tạo ra các tài liệu, bảng tính và bài thuyết trình có hình thức đẹp và sức thuyết phục cao.

Định dạng Microsoft Office Open XML

Những định dạng tệp mới này giúp cho các tài liệu mà người dùng tạo ra được an toàn hơn, tích hợp sâu với các hệ thống thông tin và nguồn dữ liệu từ bên ngoài.

Lưu lại theo định dạng tệp PDF và XPS

Microsoft Office 2007 giúp người dùng có thể chia sẻ các tài liệu, bảng tính và bài thuyết trình dưới định dạng PDF và XPS mà không cần sử dụng tới các công cụ của đối tác thứ ba.

Khả năng tạo mẫu (theme)

Microsoft Office 2007 mang tới một khả năng tạo mẫu đơn giản, giúp nhất quán trong cảm nhận đối với các tài liệu, bảng tính và các bài thuyết trình.

Nhiều tuỳ chọn Save hơn

Microsoft Office 2007 không chỉ cho phép bạn lưu tài liệu dưới dạng Word giống như những phiên bản trước đây mà còn cho phép bạn lưu dưới dạng PDF hoặc XPX để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc với các file.

Xuất bản thành blog

Microsoft Office 2007 còn cho phép bạn xuất bản các văn bản đang soạn thảo thành một trang nhật ký trực tuyến (blog) thông qua đường dẫn vào File/Publish/Blog.

Cung cấp công cụ Home tiện lợi

Công cụ Home thay thế cho Format trước đây, mà khi bạn kích vào công cụ này, tất cả các công cụ được thiết lập sẵn sẽ hiện lên trên thanh Toolbar. Hầu như những hiệu ứng trước đây có trong menu Format thì đều được đưa vào Toolbar để bạn không cần khổ cực mở ra mở vào menu Format như trước đây nữa.

Công cụ Equation

Công cụ này được bổ sung thêm rất nhiều công thức mới, cho phép bạn có thể tự thiết lập công thức, phép toán rồi sau đó lưu lại cho những lần sử dụng sau thông qua việc thực hiện đường dẫn vào Insert/Equation.

Page Layout

Bên cạnh những công cụ cũ như Paragraph, PageColor, Page Border thì Microsoft Office 2007 còn bổ sung thêm một số công cụ thiết kế trang văn bản rất thú vị, ví dụ như:

– Themes: cho phép người dùng lựa chọn cách trang trí văn bản.

– Margins: tương đương với Page setup, giúp bạn có thể tuỳ chọn căn lề cho văn bản theo một số mẫu có sẵn hoặc thậm chí có thể tự thiết lập theo ý muốn của bạn.

– Watermark: chức năng tạo nền cho văn bản. Với tính năng này, bạn có thể tạo nền là chữ hoặc ảnh in chìm thông qua công cụ More Watermark để mở cửa sổ PrintedWatermark và sau đó chọn Textwatermark( nếu bạn muốn tạo nền là chữ) hoặc chọn Picturewatermark( nếu bạn muốn tạo nền là ảnh)

Thao tác chỉnh sửa hình ảnh chèn vào văn bản

Microsoft Office 2007 cung cấp một số thao tác chỉnh sửa hình ảnh để chèn vào văn bản thông qua menu Format( Picture Tools) hiện ra sau khi bạn đã bấm chọn hình ảnh hoặc khi bạn vẽ Shape( trong Drawing Tools). Trên hai công cụ là Picture Tools và Drawing Tools sẽ có các thao tác như: Picture Styles( hỗ trợ bạn chọn kiểu khung, hiệu ứng trình bày cho ảnh); Postion( hỗ trợ chọn vị trí của ảnh trong văn bản); Size( hỗ trợ cắt xén và tuỳ chọn kích thước cho ảnh)

Thêm một tính năng quan trọng khác của Microsoft Office 2007 đó là khi bạn đánh dấu một cụm từ nào đó rồi sau đó nhấp chuột phải, những tùy chọn thường dùng sẽ hiện ra thay cho các tùy chọn mặc định như trước đây.

Thay đổi lớn nhất đối với Microsoft Office 2007 có lẽ chính là quyết định sử dụng định dạnh XML mới như .docx, .xlsx và .pptx để làm định dạng chuẩn cho Word, Excel và PowerPoint. Chính quyết định này đã giúp cho Microsoft Office 2007 và OpenOffice.org có thể hợp tác cùng nhau tăng khả năng tiếp cận với một lượng khách hàng mới cho Microsoft Office 2007.

Chức năng bảo mật

Microsoft Office 2007 cung cấp tính năng bảo mật vô cùng cao, giúp việc quản lý các thông tin, tài liệu, email được an toàn và chặt chẽ tuyệt đối. Người dùng có thể giảm được nỗi lo vì bị đánh cắp dữ liệu hay những thông tin riêng tư, bí mật.

Những hạn chế của Microsoft Office 2007

Mang tới được nhiều ưu điểm vượt trội là thế, tuy nhiên, trong quá trình cài đặt và sử dụng phiên bản Microsoft Office 2007 cũng không tránh được có những hạn chế nhất định khiến người dùng nhiều lần bối rối. Trong đó có việc cài Microsoft Office 2007 ban đầu.

Do các ứng dụng tích hợp sẵn trong Microsoft Office 2007 sử dụng những cài đặt riêng biệt nên việc cài đặt sẽ qua nhiều thao tác và tốn thời gian hơn các phiên bản trước. Để thuận lợi, bạn nên cài đặt những ứng dụng mà thích hợp nhất với bạn mà bạn đang có nhu cầu sử dụng để tiết kiệm được thời gian hơn.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp tới bạn một số thông tin cơ bản liên quan tới phiên bản Microsoft Office 2007 để bạn có được cái nhìn và sự hiểu biết chung nhất về bộ công cụ văn phòng này. Dù đã có những phiên bản cải tiến sau đó như MS 2010 hay MS 2013, MS 2016 thì Microsoft Office 2007 vẫn được đánh giá rất cao bởi sự cải tiến mang tính cách mạng, mở ra sự cải tiến tuyệt vời hơn của những phiên bản sau này.

Khám PháPhần Mềm Máy Tính

Hệ điều hành ( Operating System ) là gì – Các hệ điều hành phổ biến

Hệ điều hành ( Operating System ) – Các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay Hệ điều hành là một trong những ứng dụng phần mềm không thể thiếu trong máy tính PC,Laptop… Nếu không có hệ điều hành chúng ta không thể sử dụng máy tính, lúc này máy tính cũng chỉ […]
31990

Hệ điều hành ( Operating System ) – Các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay

Hệ điều hành là một trong những ứng dụng phần mềm không thể thiếu trong máy tính PC,Laptop… Nếu không có hệ điều hành chúng ta không thể sử dụng máy tính, lúc này máy tính cũng chỉ là 1 cục sắt vụn. Vậy hệ điều hành là gì ? Nguồn gốc phát triển nó ra sao ? Có các loại hệ điều hành nào ? Mời bạn đọc cùng Góc Nhìn Công Nghệ tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Khái niệm hệ điều hành là gì

Hệ điều hành trong tiếng Anh là Operating System viết tắt là OS. Đây là một phần mềm được dùng để cài đặt trên các máy tính, thiết bị di động. Đúng như tên gọi, hệ điều hành được dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng như cpu, ram, ổ cứng… và các tài nguyên phần mềm khác. Mặc dù hệ điều hành đóng vai trò trung gian trong mối quan hệ giữa người sử dụng và phần cứng máy tính. Nhưng vai trò của nó lại rất quan trong cho phép người sử dụng phát triển và thực hiện các ứng dụng trên máy tính một cách dễ dàng hơn.

Một chiếc máy tính khi vừa lắp đặt hoàn chỉnh phần cứng, nó sẽ không có hệ điều hành cho đến khi người sử dụng cài đặt. Khi hệ điều hành còn sơ khai, người dùng muốn sử dụng được cần phải tải và chạy chương trình theo cách thủ công. Qua một chặng đường dài phát triển, hệ điều hành được thiết kế để tải và chạy chương trình ứng dụng phần mềm khác. Chúng ta có thể sử dụng máy tính một cách nhanh chóng hiệu quả hơn.

Hệ điều hành
Hệ điều hành

Hệ điều hành là phần mềm gì

Hệ điều hành không chỉ là phần lõi tương tác trực tiếp với phần cứng của máy tính. Mà hiện nay hệ điều hành còn chứa tất cả các thư viện cần thiết để các chương trình quản lý và điều chỉnh hệ thống. Dù không có sự phân biệt chi tiết giữa các phần mềm ứng dụng và hệ điều hành. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng hệ điều hành cũng chính là một phần mềm ứng dụng.

Chức năng chủ yếu của hệ điều hành

Theo các tài liệu về lịch sử phát triển của hệ điều hành ghi lại, Hệ điều hành có rất nhiều chức năng khác nhau. Nhưng về cơ bản hệ điều hành có 2 chức năng chính :

Hệ điều hành giúp quản lý chia sẻ tài nguyên 

Hệ điều hành quản lý và chia sẻ tài nguyên cpu, bộ nhớ.. rất giới hạn. Ở các hệ điều hành đa nhiệm, cần nhiều tài nguyên hơn để hoạt động. Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên hữu hạn trên máy tính, hệ điều hành cần phải có cơ chế và chiến lược thích hợp để  việc phân phối tài nguyên hiệu quả nhất. Hệ điều hành còn bảo việc truy xuất đến các tài nguyên hợp lệ, không xảy ra tranh chấp để người dùng có thể sử dụng tài nguyên tiết kiệm, có thể chia sẻ tài nguyên cho nhau.

Giả lập một máy tính mở rộng

Hệ điều hành cung cấp cho người dùng cuối một giao diện đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng và không phụ thuộc vào thiết bị phần cứng cụ thể.  Theo đó có thể xem Hệ điều hành là một hệ thống nhiều máy tính trừu tượng nhiều lớp chồng lên nhau. Các máy tính mức dưới phục vụ cho máy tính mức trên. Giao diện trực quan mà chúng ta đang sử dụng là mức cuối cùng.

Ngoài ra có thể chia chức năng của Hệ điều hành theo bốn chức năng sau:

+ Chức năng quản lý quá trình (process management)

+ Chức năng Quản lý bộ nhớ (memory management)

+ Chức năng Quản lý hệ thống lưu trữ

+ Chức năng Giao tiếp với người dùng (user interaction)

Hệ điều hành có những nhiệm vụ gì đối với máy tính

Nhiệm vụ của hệ điều hành máy tính như sau :

+ Hệ điều hành giúp điều khiển và quản lý phần cứng một cách hiệu quả như bo mạch chủ, bo mạch đồ họa và bo mạch âm thanh,…

+ Hệ điều hành thực hiện các thao tác cơ bản như : đọc, viết tập tin, quản lý hệ thống tập tin (file system) và các kho dữ liệu.

+ Hệ điều hành cung ứng hệ thống giao diện sơ khai cho các ứng dụng bằng các hàm chứa trong hệ thống thư viện. Để điều hành các phần cứng mà từ đó các ứng dụng có thể gọi tới một cách dễ dàng hơn.

+ Hệ điều hành Cung ứng một hệ thống lệnh cơ bản để điều hành máy, hay còn gọi là lệnh hệ thống (system command).

Ngoài ra trong một vài trường hợp, nó còn cung cấp các dịch vụ cơ bản cho các phần mềm ứng dụng thông thường như trình duyệt Web, chương trình soạn thảo văn bản….

Các thành phần của hệ điều hành gồm những gì

Hệ thống quản lý tiến trình

Hệ thống quản lý bộ nhớ

Hệ thống quản lý nhập xuất

Hệ thống quản lý tập tin

Hệ thống bảo vệ

Hệ thống dịch lệnh

Hệ thống quản lí 1.1.1.1

Phân loại hệ điều hành 

Chúng ta thường nghe nói đến windows và tưởng rằng chỉ có duy nhất một hệ điều hành này. Xong, không phải chỉ có windows, windows là một trong các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Hệ điều hành được phân loại dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Hệ điều hành được phân loại dưới góc độ loại máy tính 

 • Hệ điều hành dành chuyên dành cho máy MainFrame.
 • Hệ điều hành dành chuyên dành cho máy chủ Server.
 • Hệ điều hành dành cho máy có nhiều CPU.
 • Hệ điều hành dành cho máy tính cá nhân (PC), laptop..
 • Hệ điều hành dành cho máy PDA (Embedded OS – hệ điều hành nhúng).
 • Hệ điều hành dành cho các loại máy chuyên biệt.
 • Hệ điều hành dành cho thẻ chíp (SmartCard).

Hệ điều hành được phân loại dưới góc độ người sử dụng và số chương trình được sử dụng cùng lúc

 • Hệ điều hành đơn nhiệm một người dùng
 • Hệ điều hành đa nhiệm một người dùng
 • Hệ điều hành đa nhiệm nhiều người dùng

Hệ điều hành được phân loại Dưới góc độ người dùng truy xuất tài nguyên cùng lúc

 • Một người dùng
 • Nhiều người dùng
  • Mạng ngang hàng
  • Mạng có máy chủ: LAN, WAN,…

Hệ điều hành được phân loại dưới góc độ hình thức xử lý 

 • Hệ thống xử lý theo lô
 • Hệ thống xử lý theo lô đa chương
 • Hệ thống chia sẻ thời gian
 • Hệ thống song song
 • Hệ thống phân tán
 • Hệ thống xử lý thời gian thực

Danh sách các hệ điều hành máy tính

Hệ điều hành máy tính là gì

Hệ điều hành máy tính được hiểu là phần mềm hệ thống giúp người dùng có thể điều khiển và sử dụng máy tính sau khi đã được cài đặt trên máy tính. Hệ điều được sử dụng và khai thác các chức năng đầy đủ khi cài đặt driver và các phần mềm tiện ích khác. Hệ điều hành máy tính mới hiện nay có hệ điều hành nào ? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về các hệ điều hành trên máy tính sau đây :

Các hệ điều hành trên máy tính phổ biến hiện nay

Công nghệ máy tính phát triển vô cùng mạnh mẽ,tuy nhiên các máy tỉnh sử dụng hệ điều hành chủ yếu gồm hai chủng loại: hệ điều hành họ Unix và hệ điều hành Windows. Ngoài ra các máy tính Mainframe computer và các hệ thống nhúng dùng nhiều loại hệ điều hành khác nhau.

 • Hệ điều hành họ Windows: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10..
 • Các hệ điều hành khác như : Hệ điều hành linux, hệ điều hành trên điện thoại như ios, android…

Hệ điều hành được lưu trữ ở đâu

Hệ điều hành được lưu trữ ở đâu trong các bộ phận sau :

A. Hệ điều hành được lưu trữ ở Bộ nhớ trong (Rom, Ram) đúng hay sai ?

B. Hệ điều hành được lưu trữ ở Bộ nhớ ngoài (Đĩa cứng, CD,…) đúng hay sai ?

C. Hệ điều hành được lưu trữ ở Bộ xử lý trung tâm đúng hay sai ?

D. Kết quả khác

Khi máy tính hoạt động hệ điều hành được nạp vào đâu

Để biết được khi máy tính hoạt động, hệ điều hành nạp vào đâu chúng ta cần tìm hiểu sơ đồ hoạt động của việc nạp hệ điều hành. Theo đó bộ nhớ trong chính là nơi chương trình được đưa vào để thực hiện và là nơi lưu trữ dữ liệu đang được xử lý.

Tìm hiểu cách mà hệ điều hành hoạt động

Đầu tiên hệ điều hành phải được nạp vào bô nhớ trong. Để nạp được hệ điều hành chúng ta cần phải bật nguồn (Nhấn nút Power). Khi bật nguồn các chương trình sẵn có trong ROM sẽ kiểm tra bộ nhớ trong và các thiết bị đang được nối với máy tính. Nếu có đầy đủ các file, tập tin hệ thống nó sẽ nạp chương trình vào bộ nhớ trong và kích hoạt. Tại đây chương trình khởi động sẽ tìm các Modul cần thiết của HĐH trên phân vùng đĩa khởi động và nạp chúng vào bộ nhớ trong.

Phần Mềm Máy Tính

Phần mềm Mathtype – Tải miễn phí phần mềm Mathtype full cài đặt

Phần mềm Mathtype – Một trong các phần mềm phổ biến trên máy tính hiện nay. Trong trình bày văn bản, các công thức toán học cần được hiển thị theo đúng cấu trúc để biểu thị được đúng ý nghĩa, tính chất của nó. Nếu trình bày sai, toàn bộ công thức tính toán […]
16189

Phần mềm Mathtype – Một trong các phần mềm phổ biến trên máy tính hiện nay. Trong trình bày văn bản, các công thức toán học cần được hiển thị theo đúng cấu trúc để biểu thị được đúng ý nghĩa, tính chất của nó. Nếu trình bày sai, toàn bộ công thức tính toán sẽ cho kết quả không chính xác, mất đi giá trị của toán học. Do đó mà nhiều người dùng cảm thấy khá bất tiện khi phải trình bày các công thức toán học trong văn bản của mình.

Word cung cấp cho người dùng công cụ Equation trong Insert. Hỗ trợ phần nào tính năng biểu thị công thức theo đúng cấu trúc. Tuy nhiên, đặc thù ở một số hàm toán học, có nhiều tùy chọn không được thể hiện đúng và đầy đủ như trong danh sách Equation mà Word cung cấp.

Để giúp người dùng, đặc biệt là những giáo viên hay học sinh,người làm văn phòng..các nhà sản xuất phần mềm đưa ra giải pháp hữu hiệu trong việc soạn thảo, trình bày những công thức toán học với cấu trúc phức tạp. Đó chính là MathType, phần mềm MathType được xây dựng và phát triển đầy đủ với những tính năng thiết thực nhất.

Phần mềm Mathtype
Phần mềm Mathtype

Sơ lược về phần mềm MathType

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, MathType xứng đáng là một công cụ hữu ích trong soạn thảo các dạng công thức, hàm toán học. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phần mềm mathtype cho word 2010, cũng như 2007, 2013 nhé.

Phần mềm mathtype là gì

Phần mềm MathType là một trong những phần mềm thông minh cho phép người dùng có thể soạn các công thức toán học trên nhiều trình soạn thảo văn bản. MathType là một công cụ hỗ trợ soạn thảo các công thức toán học được nhiều người ưa thích sử dụng. Đặc biệt là những giáo viên có nhu cầu trong soạn thảo các giáo án, sách. Học sinh – sinh viên sử dụng trong học tập, xây dựng và nghiên cứu các đề tài toán học.

Với MathType, người dùng không phải lo lắng về thiếu sót bất kỳ một ký hiệu, công thức toán nào. Công cụ cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết, những biểu thức, hàm, phương trình toán học, …Tất nhiên, công cụ vẫn cung cấp những tính năng định dạng với các công thức, chẳng hạn như thay đổi màu sắc, font chữ, size, … giống như văn bản text thông thường.

Ngoài ra, MathType còn có khả năng liên kết với nhiều ứng dụng khác như các công cụ Office (Word, Excel, Power Point, …), Open Office, Gmail, TeX, … hỗ trợ hiệu quả trong công việc của người dùng.

Những điểm nổi bật của phần mềm MathType

Trong Word cũng có hỗ trợ tính năng soạn thảo công thức, thế nhưng trong quá trình làm việc, việc chèn những công thức trong lúc soạn thảo văn bản gây ra không ít phiền toái, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhiều người dùng. Chẳng hạn như các định dạng bị thay đổi, không thay đổi được font chữ trong công thức. Không có ký hiệu cần sử dụng hay mất thời gian trong lúc tìm kiếm các mẫu hàm, ký hiệu, …

Nắm được những điểm yếu đó, phần mềm MathType đã được cập nhật và phát triển nhiều tính năng. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng về soạn thảo công thức toán học.

MathType cung cấp cho người dùng trình soạn thảo công thức toán học dễ dàng, hiệu quả

Là một giáo viên, giảng viên bộ môn Toán học, ắt hẳn bạn phải thường xuyên làm việc với những văn bản chứa đầy các công thức, hàm toán học từ đơn giản cho đến phức tạp. Sử dụng MathType giúp bạn nhanh chóng soạn thảo những công thức toán học được liên kết với nhiều trình soạn thảo văn phòng khác nhau, đấy là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong các hoạt động dạy toán, nghiên cứu toán học.

MathType cung cấp cho người dùng đầy đủ những ký hiệu, biểu tượng, mẫu công thức trong toán học. Bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm chúng, vì tất cả đều được sắp xếp theo trình tự từng nhóm cụ thể. Kèm theo từng nhóm công cụ, phần mềm còn đính theo tài liệu hướng dẫn, hỗ trợ tối đa cho người cách sử dụng để soạn thảo công thức theo đúng mục đích của mình.

Trên giao diện làm việc của MathType, tất cả các ký hiệu đều được hiển thị bằng hình ảnh trên thanh công cụ. Chính sự sắp xếp này này giúp người dùng dễ dàng chọn được ký hiệu, biểu tượng mà mình cần. Phần mềm cho phép bạn gõ các công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo TeX hoặc LaTeX.

Bên cạnh đó, MathType cho phép người dùng định dạng công thức, chỉnh sửa công thức nhanh chóng, thay đổi font chữ, màu sắc, kích thước dễ dàng hơn so với những phần mềm có tính năng tương tự.

Hầu hết các học sinh, sinh viên, giảng viên hiện nay đều ứng dụng công cụ MathType trong soạn thảo công thức trên Word. Kho tàng biểu tượng, ký hiệu phong phú, biểu thức, phương trình, hàm số, … đều được cập nhật đầy đủ tại data của MathType. Tất cả vô cùng tiện lợi trong việc tạo ra những tài liệu toán học, giải bài tập toán, các công trình nghiên cứu toán học, bài kiểm tra toán, …

Với phần mềm tiện ích này, bạn không còn phải bối rối trước những công thức có nhiều ký tự, biểu tượng phức tạp nữa.

MathType có tính năng kết hợp với nhiều ứng dụng soạn thảo văn phòng

MathType là một công cụ hỗ trợ soạn thảo công thức, nó được tích hợp tính năng liên kết với những ứng dụng soạn thảo văn bản khác như Word, Power Point, Excel… thuộc các phiên bản Office 2003, 2007, 2010, …

Ngoài ra, MathType còn được ứng dụng liên kết trong nhiều phần mềm khác như QuarkXPress, Adobe InDesign layout, OpenOffice, Gmail, TeX, LaTeX, MathML …

Tính năng Copy Paste dễ dàng công thức trên MathType vào ứng dụng khác

Sau khi soạn thảo những công thức toán học trên phần mềm MathType, bạn có thể dễ dàng sao chép chúng rồi dán vào văn bản nào đang soạn thảo trên nền tảng ứng dụng khác.

Các công thức đã được soạn thảo được lưu lại giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng lại bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng thiết lập các phím nóng để chèn nhanh công thức vào văn bản. Do đó mà bạn không phải mất thời gian mò mẫm, tìm kiếm bất kỳ công thức nào khác trên mạng.

Một trong những tính năng nổi bật khác của tiện ích văn phòng chính là mỗi ký hiệu toán học được thiết lập ứng với các tổ hợp phím. Trong lúc soạn thảo công thức, không phải mất công tìm kiếm từng ký tự trong danh sách lựa chọn.

Với MathType, người dùng còn có thể chỉnh sửa bất kỳ một công thức nào ở bất kỳ văn bản thuộc ứng dụng khác. Không nhất thiết chỉ có thể chỉnh sửa mỗi công thức được soạn thảo trên MathType.

Với phiên bản gần đây, phần mềm đã được cập nhật thêm nhiều tính năng hữu ích mới cũng như kho tài liệu về ký hiệu, công thức, phương trình, hàm số, … đảm bảo cung cấp cho người dùng tiện ích soạn thảo công thức toán học đầy đủ, tiện lợi nhất.

Một lưu ý nhỏ dành cho người dùng khi soạn thảo văn bản bằng MathType sẽ chiếm dung lượng khá lớn. Bởi vì những ký hiệu, biểu tượng dưới dạng ảnh.

Soạn thảo công thức toán học bằng phần mềm MathType

Sau khi cài đặt hoàn tất chương trình phần mềm MathType lên máy tính của mình. Giờ đây bạn có thể mở ứng dụng và tiến hành soạn thảo các công thức toán học từ đơn giản cho đến phức tạp mà không phải mất nhiều thời gian, công sức tìm kiếm trên mạng như trước đây.

Ngay tại giao diện chính làm việc của phần mềm, cho dù là người mới sử dụng phần mềm soạn thảo công thức toán học cũng dễ dàng làm quen ngay. Tất cả những ký hiệu, biểu tượng thông dụng, được sử dụng phổ biến trong toán học đều được thể hiện rõ ràng bằng những icon trên thanh công cụ của phần mềm.

Giống như những phần mềm soạn thảo khác, giao diện chính của phần mềm bao gồm thanh tiêu đề, thanh công cụ và phần vùng trống dùng cho việc soạn thảo công thức.

Phần mềm cung cấp tổ hợp các phím tắt thông dụng, giúp người dùng dễ dàng chèn nhanh đối tượng mà mình cần, tham khảo trong bảng sau:

Sau khi soạn thảo công thức xong, bạn nên lưu lại các file công thức này. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích sử dụng lại bất kỳ lúc nào mà không phải mất thêm thời gian soạn thảo lại.

Giao diện của phần mềm MathType đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng với bất kỳ người dùng nào. Với những ai thường xuyên làm việc với những văn bản chứa đầy các ký hiệu, công thức toán học.. thì phần mềm quả thật là một công cụ, tiện ích văn phòng hỗ trợ đắc lực, hiệu quả trong công việc.

Tải miễn phí phần mềm Mathtype full crack bản mới nhất

Làm sao tải phần mềm Mathtype miễn phí ? Download phần mềm Mathtype bản full crack ở đâu. Để có thể dễ dàng tải và cài đặt sử dụng phần mềm này. Chúng tôi đã cập nhật link vào phần download kế bên. Các bạn có thể yên tâm tải và sử dụng bản full có key crack. Đảm bảo phần mềm Mathtype không dính virus nhé các bạn.

Đối với Win 8, win 10.. có thể phần mềm virus của windows sẽ nghi ngờ là virus nên xóa các tập tin khiến bạn không thể cài Mathtype. Chính vì vậy các bạn nên tắt ứng dụng diệt virus của windows trước khi cài đặt nhé. Chúc các bạn thành công

Phần Mềm Máy Tính

Top 23 Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Những phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất Phần mềm chỉnh sửa video là công cụ, là phần mềm chuyên dụng dành cho người làm marketing, quảng cáo. Hay những người kiếm tiền online,youtuber, những người thích học hỏi, làm video để lưu giữ kỷ niệm tặng bạn bè, người yêu..Với những người chuyên […]
82143

Những phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất

Phần mềm chỉnh sửa video là công cụ, là phần mềm chuyên dụng dành cho người làm marketing, quảng cáo. Hay những người kiếm tiền online,youtuber, những người thích học hỏi, làm video để lưu giữ kỷ niệm tặng bạn bè, người yêu..Với những người chuyên nghiệp thường sẽ có những phần mềm chuyên dụng trả phí. Còn riêng với người làm vì đam mê sở thích, chỉ cần thao tác trên các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí là có được video như mình mong muốn.

Giới thiệu phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ đã đi quá xa và quá khác với thời đại của ông bà, cha mẹ chúng ta. Điển hình là những bộ phim mà chúng ta xem hằng ngày trên sóng truyền hình. Chất lượng hình ảnh đã sắc nét hơn, những gam màu chân thực hơn và hiệu ứng âm thanh cũng làm cho cảnh quay sinh động hơn. Gần gũi hơn với chúng với ta có thể là những video trên Youtube, Tik tok, Facebook,…

Vậy chúng ta có để ý rằng vì sao những video ấy có số lượt xem và lượt tương tác cao không ? Điều đó không chỉ lệ thuộc vào mức độ quen biết hay bạn bè mà họ có trên mạng xã hội mà còn phụ thuộc vào chất lượng video. Bạn nghĩ thử xem, nếu một video mờ nét, chỉ toàn màu trắng đen. Hay là những video bạn quay lại y chang như đời thực diễn ra thì bạn sẽ có được bao nhiêu lượt tương tác.

Nhưng kể từ bây giờ, bạn không cần phải buồn vì những video ít lượt xem mà mình muốn chia sẽ với mọi người nữa. Bởi những phần mềm chỉnh sửa video sau đây Góc Nhìn Công Nghệ chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm chất lượng. Những video đẹp lưu giữ kỷ niệm cho gia đình.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất
Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Đầu tiên là những phần mềm chỉnh sửa Video mà bạn có thể download và sử dụng trực tiếp trên laptop của bạn. Những phần mềm chỉnh sửa Video trên máy tính hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm Lightworks

Đây là phần mềm chỉnh sửa video đã được nhà sáng lập tạo ra từ rất lâu, trong những năm cuối của thập kỉ 80. Nhiều clip, phim ảnh ngày ấy đã mượn những tính năng hỗ trợ của phần mềm này để cho ra những thước phim tiêu chuẩn và đẹp mắt. Phần mềm dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng muốn chỉnh sửa video. Vì các thao tác trên phần mềm cũng hướng dẫn kĩ càng từng bước bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên điểm trừ của ứng dụng này là độ phân giải bị giới hạn. Hi vọng bên phía nhà sáng lập sẽ cố gắng khắc phục nhược điểm này để phần mềm luôn được ưu ái sử dụng.

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

Nghe tên phần mềm có vẻ khá mới mẻ nhưng khi bạn lựa chọn sử dụng nó bạn mới thấy lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt. Phần mềm được giới quay phim đánh giá rất cao với nhiều hiệu ứng khác nhau, nhiều ví dụ đẹp mắt để bạn có thể toàn quyền trực tiếp sử dụng ngay trên app.

Các nhà sáng lập đã tích cực nổ lực làm mới và nâng cấp phần mềm để phục vụ đa dạng những sở thích và trí tưởng tượng của người sử dụng. Tuy nhiên, điều này nhiều lúc cũng gây ra cảm giác khó chịu đối với người sử dụng. Vì bạn phải liên tục nâng cấp phần mềm và mỗi lần như vậy nó sẽ ngốn đi của bạn một phần dung lượng nhỏ.

Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu đến người dùng phần mềm chỉnh sửa video Shotcut. Những “tay” chỉnh sửa video chuyên nghiệp hẳn rất quen thuộc với phần mềm này. Bởi đây là một trong những software chỉnh sửa video online vừa nhanh lại vừa cho ra những sản phẩm sống động và đẹp mắt. Với những thao tác vô cùng đơn giản như kéo, thả, cắt trực tiếp hay thêm các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các đoạn video.

Xin được bật mí với các bạn rằng đây là phần mềm có dung lượng khá nhẹ và cũng không quá kén chọn máy tính hay win. Phần mềm còn đáp ứng gần như đầy đủ những tiêu chuẩn của một clip hiện đại và mới lại.

Phần mềm DaVinci Resolve

Phần mềm DaVinci Resolve là một trong những phần mềm chỉnh sửa Video miễn phí và chuyên nghiệp. Đây là phần mềm chạy mượt mà với các thao tác chi tiết và tỉ mỉ. Sự kì công mà chúng ta bỏ thời gian ra làm đó sẽ cho ra những thành quả đẹp khiến người xem mãn nhãn và hài lòng. Một điểm cộng nữa cho phần mềm này là nó cho phép người dùng xuất định dạng HD, Ultra HD hoặc SD.

Hiện nay ứng dụng DaVinci Resolve đã có thêm phiên bản lite. Phiên bản này giúp bạn tiết kiệm dung lượng mà video vẫn đạt chất lượng không thua kém gì bản gốc. Tuy nhiên thì phần mềm này đòi hỏi người sử dụng phải chịu khó tìm tòi và kiên nhẫn để làm quen với các thao tác trên đó. Và một khi đã quen thuộc với nó rồi thì những ứng dụng khác chẳng thể nào thay thế được ứng dụng yêu thích mà bạn đang dùng.

Phần mềm Edit video free Avidemux

Avidemux là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí có thể đọc và xuất được gần như tất cả các dạng video mà bạn tải về để chỉnh sửa. Bạn có thể lựa chọn  âm thanh video đa dạng từ Zing MP3, từ bộ nhớ hay bất kì nhạc chuông nào trên mạng trực tuyến. Hơn thế nữa, phần mềm này cũng có tích hợp Linux và Mac OS X. Giúp người dùng có thể đa dạng các thao tác chỉnh sửa video hơn.

Phần mềm VSDC Free Video Editor

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với phần mềm chỉnh sửa video này nữa. Tên phần mềm cũng đã phần nào nói lên được các ưu điểm của nó. Thứ nhất là đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bạn không phải trả một xu nào cho phần mềm này mà nó còn giúp bạn có được những video sống động. Chất lượng hình ảnh và âm thanh không thua kém gì những video trên sóng truyền hình.

VSDC Free Video Editor giúp bạn có thể hiệu chỉnh màu sắc, giảm mờ ảnh. Giúp ảnh thêm sắc nét và thêm nhiều gam màu ưa thích nhờ các bộ lọc. Ưu điểm của phần mềm này có thể sánh ngang với các video được chỉnh sửa bởi các chuyên gia. Nó tương đối dễ dùng hơn nhiều so với nhiều ứng dụng khác. Hơn nữa, đây cũng là ứng dụng chiếm dung lượng chỉ 37MB. Nên tốc độ xử lí cũng khá nhanh và bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video miễn phí để người sử dụng có thể tự do lựa chọn sao cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Phần mềm chỉnh sửa video Camtasia Studio và Camtasia for Mac

Camtasia Studio và Camtasia for Mac không chỉ là phần mềm dùng để quay phim hay ghi lại các video mà đặc biệt hơn. Nó còn có chức năng giúp người dùng tạo và chỉnh sửa video chất lượng cao để lưu trữ trên CD- ROM và các thiết bị điện tử thông minh khác.

Phần mềm chỉnh sửa video Movavi Video Editor

Đây là phần mềm mới được cập nhật ngày 28 tháng 10 năm 2020. Được sản xuất bởi nhà phát triển Movavi và được cấp phép hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm của ứng dụng này là có thể chỉnh sửa video trên các loại máy tính có hệ điều hành khác nhau: Windows 7, Windowns 10, Windowns XP, Windowns 8, Windows 8.1, Windowns Vista. Movavi Video Editor cũng là phần mềm nhận được nhiều sự ưu ái sử dụng của người dùng.

Phần mềm chỉnh sửa video ProShow Producer

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn có nhu cầu chỉnh sửa, cắt ghép video miễn phí đơn giản và dễ dàng trên máy tính. ProShow Producer hiện nay đang là phần mềm được các nhà làm phim, chuyên gia điện ảnh lựa chọn sử dụng.

Trong các Studio, ảnh viện áo cưới thường nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm này để cho ra các sản phẩm video chân thực và ấn tượng. Các thao tác trên ứng dụng này cũng không quá khó khăn mà lại dễ dàng thiết lập. Có thể tùy chỉnh và chia sẽ video lên mạng xã hội.

Phần mềm chỉnh sửa video Sony Vegas Pro 16

Ứng dụng trong Laptop của bạn đã trang bị phần mềm này chưa ? Nếu chưa thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay download ngay phần mềm Sony Vegas Pro 16 về máy. Muốn những video của bạn đẹp không thua kém gì một thước phim trên sóng truyền hình thì lựa chọn Sony Vegas Pro 16 quả là một điều không tệ. Bạn biết không, những cảnh quay đẹp mắt trên Ti vi đã tận dụng những tính năng riêng biệt của phần mềm này để làm phim.

Phần mềm hỗ trợ đa dạng các tập tin cũng như lưu trữ: MP3, MP4, AA3, HDP, OMA, JPEG, H.264, GIF, W64,… Sony Vegas Pro 16 giúp trao đổi liên kết OFX plug-in. Công nghệ tăng tốc phần cứng mạnh mẽ, hỗ trợ tát cả tài liệu âm thanh và video,… Tuy nhiên, điểm trừ của phần mềm cũng có. Vì nó hỗ trợ chỉnh sửa video chuyên nghiệp nên phần mềm chỉ áp dụng cho máy tính Win 7 trở lên.

Phần mềm chỉnh sửa video Blender

Bạn là tín đồ của những bộ phim hoạt hình ? Nhân vật họa ? Bạn ưa thích sự phóng túng thì đây chính là phần mềm dành cho bạn. Blender là phần mềm được thiết kế bởi Ton Roosendaal và phát triển bởi Blender Foundation. Đây là phần mềm chuyên biệt cho việc thiết kế đồ họa 3D và hoàn toàn miễn phí.

Bạn không phải lo lắng vấn đề phải trả chi phí cho mỗi lần chỉnh sửa hay thiết kế video mà bạn còn có thể thoải mái tung hoành sức tưởng tượng của mình trên video. Tất cả những kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3d và video game đều có thể dễ dàng thực hiện trên ứng dụng.

Phần mềm chỉnh sửa Video trả phí

Mọi thứ đều có tính hai mặt của nó, các bản miễn phí thường sẽ không có đủ các tính năng. Bởi nhà sản xuất phần mềm họ còn phải trả tiền cho các dịch vụ lưu trữ để có thể sử dụng được phần mềm. Hay chi phí cho nhân viên vận hành, bảo trì phát triển các tính năng cho người sử dụng. Vậy nên ngoài các bản miễn phí, nhà sản xuất thường sẽ có những gói trả phí.

Tùy mục đích và yêu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn những ứng dụng khác nhau để phục vụ cho công việc. Họ bằng lòng tra chi phí cho phần mềm mà mình sử dụng vì nó có thể sẽ đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Và chắc chắc rằng những phần mềm mà người dùng phải bỏ túi tiền ra mua sẽ có những lợi thế sử dụng mà phần mềm miễn phí không có được.

Phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate

Với các bạn có nhu cầu chỉnh sửa video thì phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate không thể bỏ lỡ. Pinnacle Studio 16 Ultimate là phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp với giao diện vô cùng hấp dẫn. Với  Pinnacle Studio 16 Ultimate bạn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng chỉnh video bắt kịp trend của thời đại. Khiến cả người sử dụng lẫn người xem không hề thất vọng. Bạn có thể upload trực tiếp ngay sau khi hiệu chỉnh lên Youtube, Facebook, Tiktok,… một cách nhanh gọn.

Nhiều tính năng như vậy tuy nhiên nó lại mắc phải một số nhược điểm nhỏ như: nó chỉ có thể sử dụng trên laptop cài đặt Win 10 và không hỗ trợ UHD 4K. Gía thành mà người sử dụng phải chi trả cho phần mềm này là 115 USD. Tương đương với 2 triệu 6 trăm 6 mươi nghìn tiền Việt Nam.

Phần mềm AVS Video Editor

Đây là phần mềm chuyên dụng được nhà sản xuất tạo ra 670 hiệu ứng để chuyển tiếp các video cùng nhiều tùy chọn căn bản. Chính bởi tính năng này mà các video xuất ra đều đặc sắc và chuyên nghiệp. AVS Video Editor là phần mềm kết hợp các ưu điểm nổi bật của các phần mềm khác như : thao tác đơn giản, dễ sử dụng, xuất ra được nhiều định dạng. Với phần mềm này thì giá tiền phải mua cũng tương đối bình ổn với 59 USD.

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3

Đây là nhãn hiệu độc quyền của Apple làm việc với tốc độ nhanh nhạy. Giao diện đơn giản, tích hợp Thunderbolt và studio. Ứng dụng này chứa nhiều tính năng thông minh như chèn âm thanh tự tạo. Ghép video kép để hai video có thể hiện cùng lúc trên cùng một video khác. Và dù bạn xài Win 7 hay Win 10, phần mềm đều sẽ hỗ trợ bạn làm việc trên đó. Giá dùng của phần mềm này là 299,99 USD.

Phần mềm Adobe Premiere Elememts 11

Adobe Premiere Elememts 11 phiên bản mới ra đời với nhiều tính năng mới và nổi bật như :chỉnh sửa quay nhanh hoặc chậm các Video. Cũng như bao phần mềm khác, Adobe Premiere Elememts 11 là phần mềm đơn giản và thân thiện với người dùng. Và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không tiếc nếu bỏ ra 99,99 USD để có được những video chất lượng và cực kì hài lòng.

Phần mềm chỉnh sửa video PowerDirector

Bạn không thể bỏ lỡ phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp này. Bởi nó mang đến những tính năng bất ngờ mà có thể bạn chưa từng biết đến. PowerDirector của CyberLink đã thu hẹp khoảng cách khác biệt giữa các thao tác chỉnh sửa chuyên nghiệp và căn bản, thân thiện mới người dùng.

Hơn nữa chi phí để sở hữu không quá đắt đỏ, bạn chỉ bỏ ra 129,99 đô la mỗi năm. Hoặc bạn có thể lựa chọn gói 29,99 đô la mỗi tháng.  Góc Nhìn Công Nghệ bật mí cho bạn những tính năng cao cấp của phần mềm như : PowerDirector hỗ trợ chỉnh sửa video căn bản, làm phim. Tra cứu tài liệu chứng khoán từ ShutterStock, làm việc với cảnh 360 độ. Trải nghiệm dự án dự án lồng nhau giữa các video, mặt nạ Video,…

Phần mềm chỉnh sửa Video trên điện thoại thông minh

Nhưng nếu bạn không thạo về các thao tác trên máy tính hay vì một lí do yêu tích nào đó mà bạn muốn chỉnh sửa video trên điện thoại thì chúng tôi sẵn sàng giới thiệu đến bạn những ứng dụng chỉnh sửa video mà bạn có thể download nhanh chóng và dễ dàng sử dụng trên điện thoại di động.

Phần mềm chỉnh sửa VivaVideo

Bạn biết không, VivaVideo là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất. Với hơn 200 triệu người dùng trên thế giới sử dụng ứng dụng này. Ứng dụng này cũng nhận được lượt đánh giá trung bình là 4,5 sao. Thật tuyệt vời khi bạn có thể thao tác với nhiều hiệu ứng đặc biệt cũng như những nhãn dán siêu đáng yêu và hiện đại.

Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ thêm tính năng kết bạn và trò chuyện. Để bạn có thể chia sẽ trực tiếp các video với bạn bè trên đó. Không những thế, điểm nổi bật của VivaVideo là nó có thể giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp. Giúp lưu lại những khoảnh khắc thú vị với bạn bè và người thân bằng những emoij hài hước. Bạn cũng dễ dàng xuất video và chúng tự động lưu về điện thoại của bạn. Bạn có thể mở ra xem lại ngay cả khi không có mạng hay sóng wifi.

Phần mềm chỉnh sửa video KineMaster

KineMaster là phần mềm chỉnh sửa Video quy tụ những tính năng chuyên nghiệp chứa đầy đủ tính năng cần thiết để chỉnh sửa một video hoàn hảo. Hãy thử trãi nghiệm những điều thú vị đó bằng việc nhấn vào CH Play. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android và chạm nhẹ vào App Store nếu bạn dùng điện thoại Apple. Rồi lựa chọn tại cửa hàng ứng dụng KineMaster và download về dế yêu của bạn.

Ngoài ra còn nhiều phần mềm khác như Likee, Youcut, InShot, Biên tập video Movavi Clips. VideoShow, iMovie, Splice, Quik, Adobe Premiere Clip,… và mới đây nhất là những phần mềm như Capcut,Video Editor, Magisto Video Editor & Maker,… Nhiều và rất nhiều những ứng dụng thích hợp để bạn thảo sức lựa chọn sử dụng.

Quá trình chỉnh sửa video trên các video này không quá tốn dung lượng và lưu trữ nhanh chóng. Hơn nữa, chúng rất hợp với thị hiếu thời thường và đa dạng các hiệu ứng. Một trong số những phần mềm đó còn có tính năng thêm phụ đề, hiển thị nội dung bằng chữ. Tự động lưu trữ đám mây và xử lí video có độ phân giải cao. Chúng là những công cụ và vũ khí ấn tượng giúp bạn thu hút được sự quan tâm chú ý của người xem mạng xã hội.

Tổng kết các phần mềm chỉnh sửa video

Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật, yêu thích những điều mới lạ và khác biệt. Bạn có cá tính và bạn muốn bộc lộ nó ra ngoài bằng video. Đừng ngần ngại gì nữa mà hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một công cụ chỉnh sửa video đắc lực. Để có được những tác phẩm lung linh huyền ảo, sống động và vô cùng chân thực.

Phần Mềm Máy Tính

Top 10 Phần mềm chuyển đổi pdf sang word tốt nhất

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word trên máy tính tốt nhất hiện nay Phần mềm chuyển đổi pdf sang word là một trong những phần mềm máy tính hữu ích nhất hiện nay. Khi hỗ trợ người dùng chuyển đổi file pdf sang word một cách nhanh chóng. Bởi bạn biết đấy, pdf rất […]
216098

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word trên máy tính tốt nhất hiện nay

Phần mềm chuyển đổi pdf sang word là một trong những phần mềm máy tính hữu ích nhất hiện nay. Khi hỗ trợ người dùng chuyển đổi file pdf sang word một cách nhanh chóng. Bởi bạn biết đấy, pdf rất khó sử dụng nhất là trong việc soạn thảo, trình bày văn bản… Chính vì vậy các nhà sản xuất nghiên cứu phát triển ứng dụng phần mềm chuyển đổi file pdf sang word nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn.

Tại sao nên dùng phần mềm chuyển đổi pdf sang word

Khi lưu file dưới dạng PDF, dù trên bất kỳ thiết bị nào thì người xem vẫn có thể mở file. Đồng thời, chúng cũng giảm được dung lượng của tệp tin mà bạn muốn gửi. Với những ưu điểm đó, nhiều người khi lưu file thường đặt dưới định dạng PDF.

Tuy nhiên, ở định dạng PDF thì bạn không thể sửa chữa thông tin trên đó. Bạn cần phải chuyển chúng sang file word. Và những thông tin dưới đây, sẽ giúp quá trình chuyển đổi file PDF sang file word của bạn diễn ra thật nhanh chóng và dễ dàng.

File PDF là gì

PDF được viết tắt từ cụm từ Portable Document Format. PDF là một loại tài liệu có định dạng điện tử được Adobe Systems thiết kế. Có sử dụng một số ngôn ngữ sở hữu tính năng PostScript. Nếu bạn muốn xem tài liệu ở định dạng thì hãy truy cập vào chương trình chính thức của chúng là Adobe Reader.

Thông thường, file PDF là sự kết hợp giữa văn bản, raster cùng với vector đồ họa và một số loại  hình văn bản, kịch bản được viết bằng JavaScript và nhiều loại mặt hàng.

File word là gì

Word được viết tắt từ cụm từ Microsoft Word Document. Để ngắn gọn và dễ nhớ, người ta thường gọi tắt chúng. Thông thường, khi lưu file word, phần đuôi của chính sẽ có định dạng là “doc” hoặc “docx”. Phần đuôi này là phần mở rộng tập tin của các tài liệu xử lý văn bản.

Trong file word cũng có thể chèn các biểu đồ, các bảng biểu, các loại sơ đồ khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chứa các loại đa phương tiện như: video, hình ảnh và cả âm thanh. File word có khả năng tương thích hầu hết ở các hệ điều hành.

Các phần mềm hỗ trợ chuyển file PDF sang Word

Ứng dụng Smallpdf hỗ trợ chuyển định dạng pdf sang word

Đôi nét về ứng dụng

Smallpdf là một ứng dụng đa chức năng dành cho dân văn phòng. Các chức năng tập trung chủ yếu vào PDF và word. Trong đó, ứng dụng có chức năng chuyển đổi file PDF sang file word được nhiều người sử dụng. Hiện ứng dụng đã có mặt trên App Store và Google Play. Small PDF là một ứng dụng miễn phí, bạn chỉ cần tải chúng về máy và có thể sử dụng ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không đủ dung lượng. Small PDF đã rất quan tâm đến khách hàng khi tạo ra trang web trực tuyến của ứng dụng. Trên trang web này, bạn có thể chuyển đổi các file trực tuyến và rất tiện lợi. Link trang web: https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word.

Cách chuyển PDF sang Word trên web

Khi đăng nhập vào giao diện của trang web, bạn sẽ thấy một ô hình chữ nhật có tên “CHỌN CÁC TỆP”. Bạn nhấn vào ô này và chọn file PDF cần chuyển đổi. Trang web sẽ tự động liên kết với thư mục trên máy chủ của bạn. Ngoài ra, trang web còn liên kết với các ứng dụng khác như: google drive, dropbox,..

Sau khi đã chọn file cần chuyển đổi, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để phần mềm chuyển dữ liệt từ PDF sang Word. Và cuối cùng, công việc của bạn là tải file word vừa chuyển đổi xong về thiết bị của mình.

Ưu điểm của Smallpdf

Hãy yên tâm vì trang web sẽ giữ file của bạn một cách an toàn. Những file bạn tải lên và những file sau khi chuyển từ PDF sang Word sẽ được Smallpdf xóa trong vòng một giờ.

Phần mềm có thể hoạt động trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Quá trình để chuyển file PDF sang file Word là cực kỳ dễ dàng: Chuyển PDF sang Word thường rất khó. Tuy nhiên, Smallpdf đã phối hợp cùng với Solid Documents – nhà cung cấp tốt nhất thị trường để hỗ trợ bạn.

Quá trình chuyển file PDF sang file Word diễn ra chỉ trong giây lát. Cách để chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến và miễn phí với Smallpdf rất dễ dàng. Bạn có thể thử trực tiếp trên trang web thay vì phải cài đặt ứng dụng.

Tiết kiệm dữ liệu cho thiết bị nhờ xử lý file trên nền tảng đám mây. Máy chủ Smallpdf sẽ chuyển file PDF sang Word khi bạn tải file lên đám mây. Vì vậy mà thiết bị của bạn sẽ không bị tốn không gian lưu trữ.

PDF to DOC (https://pdf2doc.com/vi/)

PDF to DOC là một trang web trực tuyến chuyển đổi file PDF sang file word giúp người dùng không tốn phí. Một ưu điểm vô cùng lớn của trang web này là trong một lúc bạn có thể chuyển đổi tới 20 file PDF sang file word.

Khi chuyển đổi file PDF sang file word, trang web có hỗ trợ lưu file word dưới 2 định dạng là “doc” và “docx”. 2 định dạng này có một số khác biệt nhất định. Đối với các bản word 2013 và các bản trở về trước, không thể mở được các file word được lưu dưới đuôi “docx”. Vì vậy, đối với những máy tính chưa nâng cấp phiên bản word hoặc không thể nâng cấp thì việc chuyển đổi file word dưới dạng đuôi “doc” là thật sự cần thiết.

Đối với những dữ liệu mà bạn tải lên để chuyển đổi, chúng sẽ tồn tại ở trang web trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau khi hết thời gian, các dữ liệu này sẽ bị xóa.

Khác với Small PDF, trang web này chỉ liên kết với thư mục có sẵn trên thiết bị của bạn. Nó không có sự liên kết với google drive hay dropbox. Tuy nhiên, đối với một phần mềm miễn phí và trực tuyến thì đây là một lựa chọn khá tuyệt vời.

Các bước chuyển file PDF sang word trên PDF to DOC

Bước 1: Khi đăng nhập vào trang web, bạn sẽ nhìn thấy nút màu xanh có tên “TẢI TỆP LÊN”. Bạn hãy chọn file cần chuyển đổi. Số lượng file PDF tối đa bạn có thể chọn là 20. Sau đó thì đợi đến khi hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Bước 2: Tải tất cả file word xuống hoặc có thể tải từng file một. Nếu bạn muốn nén tất cả các file word vào chung một tệp thì hãy nhấn nút “TẢI TẤT CẢ” để trang web tự đặt hết các file vào tệp lưu trữ ZIP.

Ứng dụng ilovepdf (https://www.ilovepdf.com/vi/pdf-sang-word)

Với mục tiêu là cung cấp một dịch vụ không phải trả phí, dễ tiếp cận và có chất lượng hàng đầu để giúp người dùng chuyển đổi tệp PDF, ứng dụng ilovePDF đã ra đời. Từ dự án được ra đời từ nhu cầu cá nhân, hiện nay, nó đã góp mặt trong danh sách những trang web được sử dụng nhiều nhất.

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau, ilovepdf đã ra mắt một trang web và một ứng dụng hoàn toàn mới. Ứng dụng iLovePDF giúp bạn chuyển đổi tệp PDF ở bất kỳ đâu. Trong khi đó, trang web iLovePDF giúp bạn xử lý tệp trực tuyến, thuận tiện, không mất không gian và dung lượng của thiết bị.

Các bước chuyển file PDF sang word trên ilovepdf

Bước 1: Tải tệp lên

Khi truy cập vào trang web trực tuyến của ứng dụng, bạn sẽ thấy một ô màu đỏ, chữ nhật ngay chính giữa giao diện web. Hãy nhấn vào đó và tải các tệp lên từ máy tính của bạn. Trang web này cũng hỗ trợ giúp bạn thuận tiện hơn nhờ vào việc liên kết trực tiếp với google drive và dropbox. Hoặc bạn có thể thả trực tiếp tệp vào trang web.

Bước 2: Nhấn “chuyển đổi sang Word”

Sau khi bạn tải hoặc thả tệp vào thì hệ thống sẽ nhận tệp của bạn. Lúc đó, bên phải màn hình, ở góc dưới sẽ xuất hiện một một ô đỏ có tên “Chuyển đổi sang word” và bạn chỉ cần nhấn vào đó. Quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện ngay lập tức, tùy vào dung lượng cần chuyển đổi mà mức thời gian làm việc sẽ khác nhau. Thời gian có thể mất vài phút

Bước 3: Tải xuống

Khi đã hoàn tất quá trình chuyển đổi, trang web sẽ thông báo cho bạn.  Trang web sẽ cung cấp cho bạn 5 sự lựa chọn khác nhau. Nếu muốn tải tệp về máy tính, hãy nhấn “Tải xuống tệp Word”. Ngoài ra, bạn còn có thể tải tệp lên google drive hoặc dropbox nếu muốn. Ilovepdf cũng hỗ trợ tính năng chia sẻ URL (đường dẫn liên kết) nếu bạn có nhu cầu. Sau quá trình tải hay chia sẻ, bạn có thể xóa chúng ngay lập tức.

Convertio (https://convertio.co/vn/pdf-doc/)

Convertio là một trang web chuyển đổi PDF sang word trực tuyến mà không cần phải mất thời gian để đăng nhập hay đăng kí. Trang web thu hút lượng người truy cập rất lớn. Convertio được đánh là 4,5 sao/5 sao, cho thấy mức độ hiệu quả và uy tín của trang web là rất cao.

Convertio cung cấp đến 17 ngôn ngữ cho người dùng, như (Tiếng Việt, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,vv…)

Các bước chuyển đổi PDF sang word trên Convertio

Bước 1: Tải một hoặc nhiều tệp tin pdf lên

Khi đăng nhập vào trang web, bạn sẽ thấy một khung màu đỏ hình chữ nhật nằm ở bên trái màn hình. Bạn hãy nhấn vào ô đó để lựa chọn các tệp tin từ máy tính. Bạn cũng có thể chọn tệp từ Google Drive, Dropbox, và cả URL (một số trang web khác không hỗ trợ điều này). Nếu muốn thực hiện bằng cách khác, bạn có thể kéo trực tiếp tệp tin vào trang này.

Bước 2: Chọn chuyển đổi “Sang doc”

Nếu muốn chuyển PDF sang word thì hãy nhấn chọn “doc” hoặc bất kỳ định dạng nào mà bạn muốn chuyển đổi sang (hỗ trợ lên đến 200 định dạng).

Bước 3: Tải xuống tệp tin đã chuyển đổi

Những ưu điểm của Convertio

Tôn trọng quyền riêng tư của bạn: Các tệp đầu vào và tệp tạm thời sẽ bị xóa sau khi việc chuyển đổi được thực hiện xong. Sau 24 giờ, các tệp đầu ra sẽ bị xóa. Nếu muốn xóa ngay lúc đó, bạn cũng có thể xóa chúng theo cách thủ công bất kỳ khi nào. Để thực hiện điều này, bạn hãy nhấp vào ô “Tệp của tôi” ở trên cùng bên phải giao diện. Sau đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng “X” gần tên tệp mà bạn muốn xóa.

Khả năng xử lý nhanh chóng: Convertio chuyển đổi hơn 1 triệu tệp mỗi ngày, hơn 1 PB dữ liệu mỗi tháng. Tuy nhiên, Convertio vẫn hoạt động ổn định, thích ứng với lượng công việc lớn mà không xảy ra tình trạng “sập web”. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, cho dù có nhiều người dùng trong cùng một lúc, lượng truy cập đạt mức tải cao nhất, thì quá trình chuyển đổi và lưu tệp của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Trung tâm dữ liệu được chứng nhận: Convertio chỉ sử dụng các trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ đám mây tin cậy, có độ bảo mật cao, trung tâm dữ liệu được chứng nhận đạt chuẩn ISO 27001 (Tiêu chuẩn trong Bảo mật Thông tin).

Cách ly dữ liệu của bạn: Điều này có nghĩa là quá trình chuyển đổi của bạn sẽ được thực hiện trong một môi trường lưu trữ riêng biệt. Vì vậy, chỉ có bạn mới có khả năng truy cập vào tệp riêng của mình. Ngay cả chủ sở hữu trang web là Convertio cũng không có quyền để truy cập chúng.

Quá trình chuyển đổi bảo mật: Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các tin tặc. Máy chủ của Convertio và máy chủ của bạn sẽ liên kết nhau trong quá trình chuyển đổi thông qua một kênh bảo mật. Kênh này đã được Convertio bảo vệ bằng cách mã hóa TLS hiện đại cùng với chính sách HSTS – chính sách bảo mật web.

Bảo mật thông tin cá nhân: Bạn được quyền sử dụng Convertio miễn phí mà không cần phải chia sẻ thông tin cá nhân của mình. Điều này, khác với một số trang web khác yêu cầu bạn phải để lại thông tin cá nhân.

Bảo vệ dữ liệu an toàn tối đa: Cơ sở hạ tầng Convertio có trụ sở tại Đức. Convertio có sự  tuân thủ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh Châu Âu (GDPR). Vấn đề quan trọng hàng đầu của Quy định này đặt ra là “Bảo đảm an toàn dữ liệu và thông tin cá nhân của khách hàng”.

Đảm bảo tính riêng tư: Các tệp sau khi được chuyển đổi từ PDF sang word sẽ được liên kết với địa chỉ IP riêng của bạn. Nó đồng nghĩa với việc, chỉ có bạn – người đã tải và chuyển đổi dữ liệu – mới có thể xem và tải xuống các tệp chuyển đổi.

Ứng dụng chuyển pdf sang word ABBYY FineReader

ABBYY FineReader PDF là ứng dụng được phát triển bởi ABBYY, với hỗ trợ chỉnh sửa tệp PDF. Phần mềm này chạy trên Microsoft Windows v7 trở lên và Apple macOS 10.12 Sierra trở lên. Phần mềm mày hiện nay đang có hơn 20 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Để sử dụng phần mềm này, trước tiên, bạn cần phải tải chúng về máy. Phần mềm cho phép bạn chuyển đổi file PDF sang các loại định dạng khác. Trong đó, bạn có thể chuyển PDF sang word.

Phần mềm ABBY FineReader có hỗ trợ ngôn ngữ Việt nên bạn sẽ dễ dàng thao tác chuyển đổi như mong muốn.

Các bước chuyển file PDF sang Word trên ABBYY FineReader

Bước 1: Sau khi mở phần mềm Abbyy Finereader, bạn chọn mục “Chuyển đổi thành Microsoft Word”

Bước 2: Chọn file PDF cần chuyển, nhấn Open, một bật mí là bạn có thể chuyển đổi một lúc với nhiều file..

Bước 3: Nhấn “Chuyển đổi thành Word” để phần mềm bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong chuyển đổi, một cửa sổ mới của giao diện sẽ hiện lên. Tại cửa sổ này, bạn chọn nơi mà mình muốn lưu file word rồi đặt tên và nhấn nút “Save”.

Free PDF to Word Converter

Free PDF to Word Converter đang được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng hiện nay. Phần mềm sẽ giúp bạn chuyển đổi PDF sang word ngay cả khi máy của bạn không kết nối với internet, thuận tiện giải quyết khó khăn cho bạn khi rơi vào tình cảnh mất điện.

Ưu điểm của  Free PDF to Word Converter

Bạn có thể chọn chỉ 1 trang hoặc tất cả các trang trong file PDF để chuyển đổi.

Thao tác dễ dàng, trực tiếp bằng cách kéo thả các file cần chuyển đổi.

Những file word được chuyển đổi từ PDF sẽ được giữ đúng nội dung, đồ họa, định dạng từ file PDF gốc.

Người dùng có thể chỉnh sửa tệp Word sau khi chuyển đổi trên các phiên bản của Microsoft.

Free PDF to Word Converter cũng có một số nhược điểm như: phần mềm không hỗ trợ tiếng Việt, bạn phải thực hiện các thao tác bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng vì phần mềm sử dụng những từ tiếng Anh rất cơ bản, tương tự như trên các phần mềm Microsoft.

Một điểm trừ của phần mềm này là bạn không thể xem file word sau khi đã chuyển đổi từ file PDF. Và đối với những file PDF có dung lượng quá lớn, phần mềm này cũng sẽ hoạt động không tốt, quá trình chuyển đổi sẽ rất lâu.

Solid PDF to Word

Khác với Free PDF to Word Converter , Solid Converter PDF là phần mềm dành cho đối tượng khách hàng thường phải chuyển đổi  file PDF chứa dung lượng lớn.

Quá trình chuyển đổi định dạng trên Solid Converter PDF được thực hiện cực nhanh. Tốc độ đi kèm với chất lượng. File của bạn sẽ ít có khả năng lỗi font chữ hơn. Tuy nhiên, để sở hữu phần mềm này thì thiết bị của bạn phải có cấu hình mạnh để phần mềm có thể hoạt động mượt mà.

Các bước thao tác trên Solid PDF to Word  cũng khá giống với ABBYY FineReader. Bạn có thể xem ngay file word đã được chuyển đổi. Vì nó sẽ tự động mở ra sau khi quá trình chuyển đổi từ PDF sang word được hoàn tất.

Dù cho nhiều trang web chuyển đổi file PDF sang word nhanh chóng và hiệu quả thì bạn vẫn nên kiểm tra lại chúng trước khi gửi cho khách hàng hay đối tác của mình. Không có một ứng dụng hay trang web nào là chính xác 100%. Nhưng thay vì bỏ ra rất nhiều thời gian để chuyển đổi PDF sang word một cách thủ công như trước thì việc sử dụng các ứng dụng và trang web chuyển đổi giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Trên đây là một số phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng pdf sang word miễn phí tốt nhất hiện nay. Nếu khó khăn trong việc chuyển đổi định dạng này sang word hãy nhanh tay tải phần mềm chuyển đổi file pdf sang word miễn phí về dùng ngay nhé.

Phần Mềm Máy Tính

Top 21 Phần mềm diệt virus tốt nhất có thể tải về nhanh

Cập nhật phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay Phần mềm diệt virus nào tốt nhất hiện nay – Có thể thấy cụm từ phần mềm diệt virus chưa bao giờ hết hot, bởi nhu cầu sử dụng máy tính để làm việc ngày càng gia tăng. Nếu như trước đây, bạn phải đến […]
360231

Cập nhật phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất hiện nay – Có thể thấy cụm từ phần mềm diệt virus chưa bao giờ hết hot, bởi nhu cầu sử dụng máy tính để làm việc ngày càng gia tăng. Nếu như trước đây, bạn phải đến các trung tâm để học thì hiện nay các phượng pháp học trực tiếp từ xa, học online sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Điều này đòi hỏi mỗi người phải sở hữu một chiếc máy tính tốt để thực hiện công việc thật suôn sẻ.

Tuy nhiên, việc truy cập dữ liệu trên máy sẽ khiến thông tin của bạn dễ bị đánh cắp bởi các “hackers”. Các phần mềm gián điệp, Trojan, Virus… có thể dễ dàng lây lan khai thác dữ liệu của bạn. Chính vì vậy sau khi mua máy tính các chị em, các bạn mới biết về máy tính cần làm đó chính là cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ máy.

Giữa muôn vàn các ứng dụng phần mềm diệt virus thì phần mềm diệt virus nào tốt nhất hiện nay ? Để lựa chọn phần mềm diệt virus phù hợp với cấu hình máy tính đang sử dụng. Sau đây Kho Phần Mềm Góc Nhìn Công Nghệ xin gửi đến quý bạn đọc top các phần mềm diệt virus bao gồm có phí và miễn phí. Bạn đọc có thể lựa chọn và tải phần mềm diệt virus miễn phí về máy để sử dụng.

Phần mềm diệt virus
Phần mềm diệt virus

Các phần mềm diệt virus

Để tránh sự tấn công của các virus gây hại cho máy tính, phần mềm diệt virus đã ra đời. Phần mềm này có khả năng phát hiện, loại bỏ (hoàn toàn hoặc phần lớn) các virus gây hại và khôi phục trạng thái của máy một cách tối đa. Nếu không có phần mềm diệt virus, các thông tin trên máy của bạn có khả năng lớn sẽ bị đánh cắp, đọc trộm. Thậm chí, các virus còn có thể hủy hoại máy tính của bạn. Nó sẽ khiến máy tính bị tê liệt và ngừng hoạt động, hoặc hoạt động chậm hơn so với ban đầu.

Phần mềm diệt virus thường có 2 loại: miễn phí và trả phí.

Phần mềm diệt virus miễn phí

Dù là miễn phí, nhưng các phần mềm này vẫn giúp bạn hạn chế tối đa những nguy cơ tiềm ẩn. Sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn trong cả quá trình dài. Điều này thật sự là một lựa chọn tuyệt vời và hữu ích dành cho những bạn đang có ngân sách hạn chế.

Nhưng bạn cũng nên biết rằng những món hàng miễn phí luôn tồn tại một điều mà bạn không ngờ đến. Phần mềm diệt virus miễn phí này cũng vậy. Chúng thường đi cùng với một số yêu cầu của nhà sáng lập.

Không khó để bạn có thể tìm kiếm những phần mềm diệt virus miễn phí có chất lượng tốt, nhận được lượt xếp hạng cao. Nhưng trên thực tế thì chúng thường không có quá nhiều tính năng có thể đáp ứng nhu cầu cao của bạn. Thông thường, các phần mềm miễn phí đều sẽ cung cấp cho bạn những tính năng cơ bản, cần thiết.

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm với tính năng toàn diện hơn. Bạn buộc phải nâng cấp chúng lên thành phần mềm trả phí. Vì không phải lúc nào, phần mềm miễn phí cũng có thể cập nhật nhanh chóng sự thay đổi năng động của môi trường mạng. Đặc biệt là trong bối cảnh, các “hackers” ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Đi cùng với sự miễn phí, các thông tin cá nhân của bạn có nguy cơ bị tiết lộ rất cao. Bạn không nên lưu trữ quá nhiều thứ trên máy tính. Chúng ta thường có thói quen lưu trữ các giao dịch nhạy cảm, ảnh và tệp không thể thay thế trên các thiết bị cá nhân.

Việc đặt niềm tin của bạn vào một phần mềm diệt virus miễn phí sẽ mang lại nguy cơ bị đe dọa cao. Đặc biệt là những phần mềm trôi nổi, không có uy tín. Tuy nhiên, nếu không có đủ chi phí thì chúng vẫn là một lựa chọn khá tốt. Một số phần mềm mà bạn có thể đặt lòng tin vào chúng như:

Avira Free Security – Phần mềm diệt virus miễn phí

Nhiều người thích phần mềm này vì ba lý do:

+ Có trình quản lý mật khẩu.

+ Có thể tùy chọn tải xuống các lớp bảo vệ để bổ sung trong quá trình diệt virus.

+ Quy trình chống vi-rút trong đám mây.

Nhưng phần mềm này cũng có điểm mà một số người không thích:

+ Các tính năng bổ sung của chúng gây khó chịu.

+ Phần mềm chỉ bảo vệ trình duyệt Chrome và Firefox.

+ Các thành phần bổ trợ thường yêu cầu phí để cung cấp đầy đủ chức năng.

Tính năng “phát hiện trong đám mây” đã giúp Avira nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Tính năng này còn được gọi là Đám mây bảo vệ. Phương pháp quét này cho phép công cụ diệt virus của Avira xác định và ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng kịp thoát khỏi.

Avira có khả năng quét, loại bỏ mối đe dọa hiện thời. Song song với đó, ứng dụng còn có khả năng tự động phát hiện, ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn khác. Avira sẽ bảo vệ bạn tránh khỏi ransomware, trojan, spyware và những phần mềm ẩn chứa nguy cơ độc hại khác. Thậm chí, bạn có thể nắm quyền chủ động trong việc ngăn ngừa và vô hiệu hóa những thứ khác (mặc dù không được khuyến khích) như trình quay số, trò đùa, phần mềm quảng cáo, v.v.

Chương trình do Avira cung cấp không chỉ là một phần mềm chống virus cực kỳ rộng rãi. Nó bao gồm một số “lớp” bảo mật khác nhau, được tự động cài đặt và có thể mất một khoảng thời gian để tải xuống. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải sử dụng Avira. Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của bạn. Trừ khi, bạn mở chúng.

Avira có thể tăng tốc và giảm thời gian khởi động cho máy tính của bạn. Avira làm điều đó bằng công cụ điều chỉnh của nó. Avira còn giúp tìm thấy các giao dịch tốt nhất khi bạn mua sắm trực tuyến. Nó sẽ đóng vai trò là một thiết bị cảnh báo cho bạn trước những mối nguy hại từ các trang web hoặc dữ liệu phần mềm trước khi bạn quyết định tải xuống.

Avira Free Security được thiết kế để chạy trên các máy tính hệ Windows 7 trở lên. Đối với hệ macOS, Avira cũng có thể chạy trên hệ điều hành này.

Phần mềm diệt virus miễn phí – Bitdefender Antivirus

Bạn có muốn sở hữu một phần mềm vừa có thể chống virus, vừa miễn phí lại dễ sử dụng không ? Nếu có, Bitdefender Antivirus là một sự lựa chọn khá hoàn hảo dành cho bạn. Khác với một số loại khác, phần mềm này có chương trình khá đơn giản, không có quá nhiều nút và menu. Bạn chắc chắn nên thử trải nghiệm phần mềm Bitdefender Antivirus với phiên bản miễn phí.

Bạn không chỉ được bảo vệ tức thì chống lại vi-rút, sâu, rootkit, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa khác mà còn được bảo vệ chống lừa đảo và chống gian lận. Khi bạn duyệt Internet và nhập mật khẩu ở ngoài (kết nối wifi công cộng) thì Bitdefender Antivirus sẽ ngay lập tức bảo vệ thông tin của bạn.

Mặc dù thiết kế của Bitdefender nhìn có vẻ tối giản nhưng chúng lại chạy khá tốt. Bạn chỉ cần trực tiếp kéo, thả các thư mục và tệp vào chương trình rồi quét chúng. Bạn cũng có thể bắt đầu quét một cách toàn bộ hệ thống hoặc quét từng đối tượng mà bạn đã chọn từ menu ngữ cảnh — tất cả các hoạt động đó đều có thể chạy cùng một lúc.

Cho dù chúng được bắt đầu ra làm sao và có bao nhiêu lần quét đang chạy cùng một lúc. Thì lịch sử của những lần quét đó sẽ được ghi lại trên cửa sổ chính của phần mềm. Bạn có thể tìm thấy chúng trong phần “Sự kiện” của mục cài đặt.

Tuy nhiên, phần mềm cũng có một nhược điểm là mất kha khá thời gian để chúng có thể sẵn sàng cho bạn sử dụng. Nếu bạn có tốc độ kết nối mạng chậm, bạn có thể mất một lúc lâu để có thể dùng chúng.

Một nhược điểm nữa là, bạn không thể tạm dừng quét mà bạn chỉ có thể dừng chúng. Với phần mềm này, bạn chỉ có thể đánh dấu các tệp hoặc trang web an toàn sau khi được phần mềm xác định là chúng có khả năng độc hại.

Tải miễn phí phần mềm diệt virus Adaware Antivirus

Adaware Antivirus chỉ mất vài phút để cài đặt, tốn ít tài nguyên hệ thống và có thể được sử dụng theo một trong hai cách. Chế độ thông thường sẽ là chế độ đầu tiên của phần mềm, nơi nó kiểm tra những nguy cơ đe dọa khi Adware bắt đầu chạy. Còn chế độ khác thì cho phép bạn sử dụng nó ngoài chương trình chống virus chính của mình.

Vô hiệu hóa để bảo vệ thời gian thực là những gì “tuyến phòng thủ thứ hai” này làm. Nhưng đồng thời, bạn vẫn được phép sử dụng Adaware Antivirus để quét thủ công những nguy cơ đe dọa đang tồn tại. Tính năng này rất hữu ích nếu phần mềm AV không tìm thấy phần mềm độc hại mà bạn biết là đang lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Cho dù sử dụng theo cách nào, Adaware Antivirus đều cung cấp khả năng chống lại phần mềm tống tiền, phần mềm gián điệp, virus và các dạng phần mềm độc hại khác. Bạn có thể tìm thấy mối đe dọa thông qua việc quét nhanh, toàn bộ hoặc tùy chỉnh.

Phần mềm còn hỗ trợ quét theo lịch trình hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Bạn có thể chạy quét để kiểm tra một thứ gì đó nhất định, chẳng hạn như là theo dõi cookie.

Adaware Antivirus cũng cho phép bạn cài đặt hiệu suất tùy chỉnh để sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn trong việc chạy quá trình quét (giúp nó trở nên nhanh hơn). Loại trừ tệp/thư mục/phần mở rộng tệp ra khỏi quá trình quét và quyết định tần suất kiểm tra các bản cập nhật định nghĩa mới.

Phần mềm quảng cáo Antivirus cũng có những lợi thế nhất định. Nó giúp người dùng tiếp cận gần hơn với phần mềm. Từ đó, quyết định việc chi tiền để sử dụng một phần mềm với sự đa dạng tính năng hơn. Nâng cấp nó lên với nhiều tùy chọn bổ sung mà bản quảng cáo không được hỗ trợ.

Ví dụ: Trong Adaware Antivirus Pro, tính năng “kiểm soát của phụ huynh” và tính năng “bảo vệ mạng, web, email nâng cao” thì có sẵn, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, các tính năng này khi hiển thị trong phiên bản miễn phí. Cho dù có, nhưng bạn không thể nhấp hay sử dụng được chúng. Bạn chỉ có thể dùng cho đến khi bạn nhập khóa cấp phép Pro.

Phần mềm diệt virus trả phí

Phần mềm chống virus trả phí có rất nhiều tính năng để cung cấp cho người sử dụng. Nhiều dịch vụ không chỉ có tính năng bảo vệ máy khỏi mối đe dọa mới nhất, hỗ trợ khách hàng tuyệt vời nhất. Mà phần mềm còn có tính năng bảo vệ máy chống lại tin tặc, virus. Phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại.. Cũng như bảo vệ danh tính và các giao dịch trực tuyến của bạn. Khi chọn mua một phần mềm diệt virus có phí, bạn sẽ được bảo vệ tối đa trong quá trình sử dụng. Cho dù bạn có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay hay PC. Bạn cũng có thể theo dõi và kiểm soát mức độ bảo vệ của mình từ một giao diện dễ sử dụng.

Nhiều người tin rằng phần mềm chống virus trả phí dành cho những người sử dụng thiết bị của họ với các mục đích phức tạp và nhiệm vụ cao cấp. Tuy nhiên, giờ đây, “hackers” không chỉ để mắt đến PC của bạn. Chúng còn theo dõi lượng lớn thông tin cá nhân trên tất cả các thiết bị của bạn cho dù đó là điện thoại thông minh, máy tính bảng hay PC. Từ đó, chúng lấy cắp tiền, những thông tin riêng tư nhất của bạn hoặc thậm chí là danh tính của bạn.

Địa chỉ email bị bỏ rơi hoặc thư viện ảnh trực tuyến cũ từ 10 năm trước tưởng chừng như không có giá trị. Nhưng trong nền kinh tế ngầm, nó có thể kiếm được một mức giá cao. Với các mối đe dọa mới như phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, ransomware và vi phạm dữ liệu. Ai cũng có nguy cơ trở thành mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng. Biện pháp phòng vệ tốt nhất là bạn nên đầu tư vào một bộ bảo mật đáng tin cậy. Cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Norton AntiVirus Plus

Norton AntiVirus Plus được đánh giá là phần mềm diệt virus khá đầy đủ. Phần mềm cung cấp khá đa dạng các công cụ bảo vệ mạnh mẽ cho máy. Giúp bạn đẩy lùi nguy cơ xâm nhập của các trang web không có sự an toàn. Norton còn cung cấp cho bạn 2GB dung lượng trong lưu trữ đám mây. Con số này không lớn, tuy nhiên đôi lúc lại rất cần thiết.

Ưu điểm của Norton:

Bảo vệ máy mạnh mẽ trước sự tấn công của ransomware.

Cung cấp các tính năng đa dạng cho khách hàng.

Tính năng tường lửa có mức an toàn cao, gần như là tuyệt đối.

Nhược điểm của Norton:

Tính năng bảo vệ dữ liệu hoạt động vẫn chưa mang lại nhiều kết quả tốt cho khách hàng.

McAfee LiveSafe

McAfee LiveSafe từng đoạt giải thưởng trong việc cung cấp khả năng bảo vệ máy chống virus. Bao gồm máy tính, thiết bị di động và thậm chí cả danh tính của bạn. McAfee giúp giữ an toàn cho máy của bạn – để bạn có thể tập trung vào những công việc quan trọng. Phần mềm này đã giành giải thưởng Antivirus. Bảo vệ máy tính khỏi virus và các mối đe dọa bằng hình thức trực tuyến và ngoại tuyến. McAfee LiveSafe bảo vệ thiết bị chéo.Bảo vệ PC, Mac, điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn chỉ bằng một gói đăng ký.

Khi bạn phải di chuyển và kết nối với mạng wifi bên ngoài, McAfee LiveSafe sẽ giữ an toàn cho bạn. Phần mềm sẽ giữ an toàn về thói quen duyệt web và cả dữ liệu của bạn khỏi sự dòm ngó của các “hackers” khi kết nối với wifi công cộng. Trong số các giải pháp bảo mật của mình, McAfee LiveSafe nổi bật với sự kết hợp của các công cụ và tính năng chống virus. Bảo vệ quyền riêng tư và nhận dạng, được xây dựng để bảo vệ bạn khỏi tất cả các loại mối đe dọa.

BKAV

BKAV có phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, bản miễn phí này không có đủ tính năng. Bạn chỉ có thể dùng nó trong một khoảng thời gian ngắn.

Còn đối với BKAV phiên bản có trả phí, bạn sẽ sở hữu đa dạng các tính năng của phần mềm. Mức độ bảo vệ thông tin của bạn sẽ cao hơn. Hiện nay, BKAV đang được bán với giá niêm yết trên thị trường là 299.000 VND/ thẻ bản quyền.

Bạn sẽ nghĩ đây là một số tiền khá lớn, nhưng xét về tổng thể các giá trị mà BKAV mang lại thì nó khá rẻ. Bởi lẽ, bạn chỉ cần bỏ số tiền này ra trong một lần. Khi phần mềm có những tính năng mới, hệ thống sẽ tự động cập nhật từ máy chủ BKAV. Hãng cam kết đảm bảo cho phần mềm mà bạn sở hữu luôn hoạt động mạnh với nhiều tính năng bắt kịp sự thay đổi của môi trường mạng.

Kaspersky Anti-Virus

Cũng giống như BKAV, Kaspersky Anti-Virus cũng có bản dùng thử miễn phí nhưng với ít tính năng và khoảng thời gian hạn chế.

Kaspersky Anti-Virus là một trong các phần mềm trả phí rất đáng để sử dụng. Có 4 mức giá mà bạn có thể tham khảo tùy vào nhu cầu sử dụng như:

180,000đ (1PC/1 Năm)

350,000đ (3PCs/1 Năm)

280,000đ (1 PC/2 Năm)

520,000đ (3PCs/2 Năm)

Từ tập tin, trang web, thư điện tử đến tin nhắn, Kaspersky đều có khả năng chống virus cho bạn. Bên cạnh đó là tính năng giám sát hệ thống, kết nối bảo mật và ngăn chặn sự tấn công mạng. Tính năng bàn phím ảo của  Kaspersky sẽ gia tăng sự bảo mật cho thông tin cá nhân của bạn. Ngăn ngừa nguy cơ “nhìn trộm” thông tin qua màn hình máy tính nếu máy bị tấn công bởi virus.

Phần mềm diệt virus có sẵn trên windows

Khác với những dòng windows trước, windows 10 sở hữu phần mềm Microsoft Defender Antivirus. Ứng dụng này giúp bạn tránh khỏi những mối đe dọa độc hại mà không cần cài đặt phần mềm diệt virus. Microsoft Defender Antivirus có các tính năng nổi bật như:

Dựa trên hành vi, kinh nghiệm, thời gian thực để chống virus xâm nhập vào máy dựa. Điều này đồng nghĩa với tính năng quét luôn được bật bằng cách cho chúng theo dõi hành vi của tệp và các quá trình làm việc khác. Phần mềm có khả năng tìm và ngăn chặn các ứng dụng có nguy cơ không an toàn, nhưng được cho là không có nguy hại.

Bảo vệ đám mây. Tính năng này giúp phát hiện và ngăn chặn gần như là tức thời trước các mối đe dọa mới.

Update liên tục các tính năng mới của sản phẩm.

Tùy vào ngân sách hoặc mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn một phần mềm diệt virus phù hợp. Bạn nên cẩn thận với các phần mềm diệt virus miễn phí không rõ nguồn gốc. Chúng có thể mang virus vào máy bạn trong quá trình tải xuống. Đừng chủ quan vì bạn cũng có thể là nạn nhân của các tội phạm mạng.

Phần Mềm Máy Tính

Top 6 Phần mềm đọc Pdf trên máy tính tốt nhất hiện nay

Tải phần mềm đọc pdf cho máy tính Phần mềm đọc File pdf cho máy tính, điện thoại.. Là một trong những phần mềm không thể thiếu trong việc hỗ trợ đọc hiểu văn bản. Với người sử dụng máy tính đã lâu, phần mềm đọc pdf chắc chắn không còn xa lạ. Xong với […]
72295

Tải phần mềm đọc pdf cho máy tính

Phần mềm đọc File pdf cho máy tính, điện thoại.. Là một trong những phần mềm không thể thiếu trong việc hỗ trợ đọc hiểu văn bản. Với người sử dụng máy tính đã lâu, phần mềm đọc pdf chắc chắn không còn xa lạ. Xong với những ai mới bắt đầu tìm hiểu và tải những tài liệu trên mạng về. Mở lên không được, không biết nguyên nhân do đâu ( do cho cài phần mềm ứng dụng ).

Hiện nay trên mạng đa phàn tài liệu được lưu dưới dạng pdf. Bởi định dạng này thường không bị lỗi font lỗi chữ..Khi tải file dữ liệu về, bạn cần phải cài đặt phần mềm đọc file pdf mới có thể mở được file. Nhiều bạn sau khi cài lại hệ điều hành máy nên cần phải cài đặt các phần mềm thông dụng. Ngoài các phần mềm như office, gõ tiếng Việt.. thì phần mềm đọc file pdf là phần mềm gần như không thể thiếu.

Vậy tải phần mềm đọc pdf cho máy tính ở đâu ? Góc Nhìn Công Nghệ xin chia sẻ cho bạn top phần mềm đọc pdf tốt nhất hiện nay sau đây. Hãy tải và cài đặt phần mềm đọc file pdf mà bạn ưa thích về và sử dụng nhé.

Top phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, nhờ vào những tính năng tiện dụng, dễ sử dụng mà file PDF đã trở thành định dạng file văn bản phổ biến trên thị trường. Có thể nói rằng, với những tính năng tiện dụng trong khi sử dụng mà người dùng trở nên tin tưởng.

Phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng có sự hiểu biết cũng như biết cách sử dụng phần mềm đọc file PDF. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có các loại phần mềm đọc file PDF nào trên thị trường hiện nay nhé!

Khái niệm file PDF

PDF chính là một loại định dạng tài liệu di động, định dạng tập tin văn bản rất phổ biến của Adobe Systems. Cũng tương tự như những loại định dạng khác, PDF có khá nhiều tính năng, công dụng mà không phải người dùng nào cũng biết và hiểu hết về nó. Nhưng nhờ vào những ưu điểm nổi bật của mình mà file PDF đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn để gửi thông tin.

Tác dụng của file PDF đối với công việc

File PDF không chỉ là một dạng định dạng có thể đọc ở trên nhiều môi trường khác nhau, nó có khá nhiều hữu ích đối với công việc như chống copy các loại tài liệu dễ dàng như file word, excel, txt,… Ngoài ra, định dạng pdf còn có thể dùng để in ấn ở trên các thiết bị nào mà bạn muốn mà không làm thay đổi  những định dạng của tài liệu đó như font chữ, mất chữ,….

Ưu điểm của file PDF

Chắc chắn rằng file PDF có rất nhiều ưu điểm mới khiến cho người dùng sử dụng nó phổ biến như vậy. Sau đây là một vài ưu điểm giúp cho file PDF được ưa chuộng, cụ thể:

File PDF có độ an toàn và bảo mật rất cao, có nhiều tùy chọn đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

File PDF có các tính năng với các văn bản bình thường, những định dạng PDF có thể hiển thị hoàn toàn giống nhau ở trên tất cả những môi trường làm việc khác nhau.

Điểm đặc biệt là kích thước của các file PDF thường khá nhỏ, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và sao chép hơn.

Các phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay

Điều khiến cho nhiều người dùng tâm đắc cũng như yêu thích nhất có lẽ là dù bạn sử dụng loại trình duyệt web nào như Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge thì những trình duyệt này đều có tính năng đọc file PDF.

Mặc dù nó không có quá nhiều tính năng phong phú nhưng việc dùng trình duyệt để đọc file PDF được xem là cách nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất để đọc tài liệu. Tuy nhiên, vì có nhiều loại file không phải trình duyệt nào cũng có thể mở, đọc và tương thích.

Công nghệ hiện nay vẫn chưa có phát minh hay sáng kiến nào tạo sự tương thích cho tất cả các loại trình duyệt. Hơn thế nữa nó cũng còn thiếu các tính năng cao cấp như điền thông tin, chú thích, ký tài liệu,…. cùng nhiều tính năng vẫn chưa được cập nhật hay đáp ứng. Vì vậy, cần phải sử dụng các phần mềm đọc file PDF để giải quyết được vấn đề trên.

Phần mềm Foxit Reader

Khi nghe đến Foxit Reader hẳn những người sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử truyền dữ liệu đều biết. Nó chính là một phần mềm đọc file PDF nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay vì độ gọn nhẹ, phù hợp cho mọi cấu hình máy tính. Ngày nay, công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển nên phần mềm Foxit Reader đã có nhiều ứng dụng, tính năng mới nổi bật hơn như tạo mật khẩu, tạo file PDF mới, chữ ký,… cùng nhiều tính năng khác.

Với phần mềm Foxit Reader thì nó có khá nhiều ưu điểm khiến cho người dùng yêu thích như:

+ Phù hợp với hầu hết các cấu hình máy tính hiện hành.

+ Có thể lưu lại bình luận ở trong file PDF.

+ Có thể tạo ra những tập tin PDF mới  một cách dễ dàng.

+ Có phiên bản hỗ trợ dành riêng cho điện thoại.

+ Gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng.

+ Có 2 phiên bản dành cho người dùng là miễn phí và trả phí.

+ Có thể tạo mật khẩu nhằm bảo vệ tính bảo mật của file PDF hay là chữ ký để tạo dấu ấn cho bản thân.

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật như vậy nên dù còn có một số nhược điểm tồn tại như: upload các file PDF nặng rất chậm. Do có khá nhiều tính năng khiến người dùng chưa thật sử thỏa mãn khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm Adobe Reader

Không bỏ ngoài xu hướng hiện nay, ông lớn Adobe cũng đã cho ra đời một phần mềm đọc file PDF là Adobe Reader với chất lượng không hề kém so với phần mềm Foxit Reader. Nếu như bạn đang phân vân không biết mình nên lựa chọn sử dụng ứng dụng nào để đọc file PDF thì chắc chắn phần mềm này sẽ là gợi ý hay dành cho bạn. Bởi vì Adobe Reader có rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

Giao diện phần mềm Adobe Reader rất thân thiện và dễ sử dụng. Có thể tạo các ghi chú ngay trên tập tin PDF. Có thể kết nối với đám mây để lưu trữ cũng như chia sẻ các file PDF trực tuyến.

Adobe Reader còn có phiên bản dành cho điện thoại mà ở đây bạn có thể chỉnh sửa, xem, chuyển đổi, tạo chữ ký,…. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng camera để tài liệu có định dạng PDF load các file PDF nặng nhanh hơn nhiều so với phần mềm Foxit Reader.

Phần mềm này hiện nay vẫn chưa thu phí sử dụng nên bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí mà không cần trả bất kỳ một khoản phí nào. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì phần mềm Adobe Reader còn có một số nhược điểm còn tồn tại như: không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt. Mặc định lựa chọn cài đặt thêm McAfee Security Scan Plus and McAfee Safe Connect nếu không bỏ chọn, kích thước của phần mềm còn khá nặng so với một số phần mềm khác.

Phần mềm Nitro PDF Reader

Phần mềm Nitro PDF Reader là một phần mềm cung cấp đầy đủ những tính năng dành cho người dùng ngoài việc đọc file như thêm vào các nhận xét, phản hồi, gạch dưới văn bản, đánh dấu, … Người dùng cũng có thể xem file PDF nhanh chóng với những giao diện và tạo từ các nguồn tài liệu khác nhau.

Đồng thời, khi sử dụng phần mềm Nitro PDF Reader, người dùng có thể trích xuất ra các hình ảnh, thêm chữ ký vào tài liệu và chia sẻ tài liệu đó với bất kỳ ai vào bất kỳ thời điểm nào. Theo đó, người dùng cũng có thể lưu file trực tiếp vào Google Drive, OneDrive, Box hay DropBox để chia sẻ tài liệu đó một cách đơn giản và nhanh nhất có thể.

Phần mềm PDF Creator

PDF Creator là một phần mềm cho phép người dùng có thể tạo file từ nhiều chương trình hỗ trợ tính năng in. Đây là một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có thể tương thích cho tất cả những phiên bản máy tính sử dụng như Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 cho đến Windows 10.

Phần mềm này cho phép người dùng chuyển đổi những tài liệu sang các định dạng ảnh như JPEG, PNG,… cũng như hạn chế truyền truy cập và bảo mật cho tài liệu bằng việc đặt mật khẩu.

Phần mềm Cool Reader

Cool Reader là phần mềm có dung lượng nhỏ với phần giao diện dễ thao tác, xem, in và một số thuộc tính văn bản khác. Phần mềm này còn hỗ trợ người dùng bằng tổ hợp phím để thao tác trở nên nhanh hơn cũng như việc có thể dễ dàng trong chuyển đổi file sang nhiều định dạng khác như txt, gif, png, jpeg,….

Phần mềm XChange Viewer

Khi sử dụng phần mềm PDF-XChange Viewer để đọc file PDF bạn có thể thêm chữ, ghi chú vào tập tin và lưu chúng một cách dễ dàng. Phần mềm này cũng có đầy đủ những công cụ như phóng to, thu nhỏ hay vùng lựa chọn tài liệu, trích xuất văn bản và hình ảnh sang định dạng word.

Điều này giúp người dùng có thể quan sát vùng nội dụng nào đó của file dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, phần mềm XChange Viewer còn hỗ trợ người dùng đọc mọi file PDF với tốc độ nhanh chóng nữa.

Ngoài một số phần mềm đọc pdf mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Với nhiều dân kỹ thuật IT chuyên công nghệ, họ ít khi cài phần mềm mà sử dụng các tiện ích có sẵn. Sau đây là một số cách đọc file pdf không cần phần mềm. Các bạn có thể tham khảo thử nhé.

Cách đọc file pdf không cần phần mềm

Phần mềm đọc file PDF thông qua trình duyệt web

Nếu sử dụng phần mềm này thì bạn sẽ không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác nữa, bởi vì khi đọc file PDF bằng trình duyệt web thì bạn có thể đọc ở trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay như: Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome,… Với cách sử dụng khá đơn giản là kéo file PDF cần đọc và thả vào trình duyệt là bạn đã có thể đọc file PDF rồi.

Ưu điểm của việc sử dụng các trình duyệt để đọc file PDF là nó khá nhanh, thuận tiện và đủ dùng cho những ai ít phải làm việc với file PDF nhiều. Đặc biệt là giao diện của nó cũng rất đơn giản và dễ dùng. Khi đọc file PDF có sẵn ở trên Windows, người dùng không phải cài đặt phần mềm về như các loại phần mềm khác, ngoài ra nó cũng có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nữa.

Tuy nhiên, việc sử dụng trình duyệt web để đọc file PDF còn tồn tại khá nhiều nhược điểm như: chỉ có thể sử dụng được ở các mức cơ bản như đọc file, phóng to, thu nhỏ, xoay hay in. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn trong khi làm việc thì nó không thể giúp ích gì.

Hướng dẫn cách tự tạo file PDF ở trên máy tính

Hiện nay, việc tự tạo các file PDF ở trên máy tính không còn quá khó khăn hay phức tạp nữa. Việc ra đời các loại phần mềm hỗ trợ cho người dùng có thể tạo ra file PDF khá đơn giản và nhanh chóng như doPDF hay Nitro Pro,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo file PDF từ văn bản word 2013 nữa. Trong đó, cách tạo file PDF từ chính file word được xem là cách đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Các bước tạo file PDf từ file word

Bước 1: Mở Microsoft Word 2013, nhập các nội dung văn bản cần thiết vào file word. Sau đó vào Menu File và chọn Save As.

Bước 2: Xuất hiện phần ô Name file. Nhập tên file cần lưu và chọn PDF ở ô Save as type. Cuối cùng bấm lưu lại đuôi pdf là bạn đã thành công tạo và lưu một file PDF mới dưới dạng đuôi pdf.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về các phần mềm đọc file PDF. Hy vọng thông qua những thông tin trên thì các bạn đã phần nào hiểu và biết cách sử dụng phần mềm đọc file PDF như thế nào cho hiệu quả rồi phải không.

Phần Mềm Máy Tính

Top 10 Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất hiện nay

Các phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay Thực tế hiện nay có rất nhiều ứng dụng có ở hệ điều hành Android nhưng chưa được phát hành trên MacOS và Window. Điều này khiến người dùng các hệ điều hành này gặp một số cản trở nhất định trong quá trình sử […]
52132

Các phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay

Thực tế hiện nay có rất nhiều ứng dụng có ở hệ điều hành Android nhưng chưa được phát hành trên MacOS và Window. Điều này khiến người dùng các hệ điều hành này gặp một số cản trở nhất định trong quá trình sử dụng. Đó có thể là việc không tải được một tựa game, một ứng dụng học tập nào đó đến việc phải trả chi phí cao cho các ứng dụng này.

Vậy phải chăng người sử dụng hệ điều hành MacOS và Window không còn cơ hội trải nghiệm những ứng dụng thú vị của hệ điều hành Android. Trên lý thuyết là vậy nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc này là hoàn toàn có thể. Phần mềm giả lập Android sẽ giải quyết cho bạn mọi khó khăn để người dùng có được những trải nghiệm thú vị nhất.

Giới thiệu về phần mềm giả lập Android

Để hiểu được phần mềm giả lập Android là gì trước tiên chúng tôi đưa ra khái niệm “ Trình giả lập”

Có khá nhiều cách diễn đạt về khái niệm trình giả lập nhưng chung quy lại có thể hiểu trình giả lập là một phần mềm mô phỏng lại cách thức hoạt động của một hệ điều hành trên một phần cứng khác, nói dễ hiểu hơn phần mềm giả lập cho phép một máy tính này có thể hoạt động như một máy tính chạy hệ điều hành khác”

Ví dụ bạn dùng máy tính có hệ điều hành MacOS nhưng nhờ vào phần mềm giả lập bạn có thể làm cho máy tính hoạt động như một máy tính chạy hệ điều hành Android mà phần cứng vẫn giữ nguyên.

Từ đó có thể hiểu phần mềm giả lập Android là một trình giả lập giúp cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành khác như MacOS hoặc Windows có khả năng hoạt động như một thiết bị chạy hệ điều hành Android. Từ đó bạn có thể tải các tựa game và ứng dụng dành riêng cho Android về máy và thoải mái trải nghiệm các ứng dụng này.

Các cấp độ giả lập phần mềm Android

Dựa vào quá trình tạo nên phần mềm giả lập Android mà người ta chia nó ra thành hai cấp độ khác nhau đó là cấp độ thấp và cấp độ cao.

– Với cấp độ thấp

Để giả lập ở cấp độ này trước hết nhà phát triển phần mềm phải mô phỏng phần cứng của máy sử dụng hệ điều hành Android và tạo ra một môi trường để ứng dụng chạy ở đó.

Một phần mềm giả lập tốt được tạo ra không chỉ nhờ vào việc mô phỏng phần cứng mà còn phải mô phỏng cả các tín hiệu. Và một hệ thống có càng nhiều chip thì sẽ càng gây cản trở trong quá trình giả lập.

– Với cấp độ cao

Nếu như ở phần mềm giả lập cấp độ thấp sẽ mô phỏng phần cứng thì ở phần mềm giả lập cấp độ cao người ta lại mô phỏng các chức năng của phần cứng. Điều này giúp các nhà phát triển phần mềm dễ dàng hơn trong việc tạo ra một phần mềm giả lập Android.

Phân loại phần mềm giả lập Android

Nếu bạn là một người am hiểu về công nghệ thông tin thì có thể biết rõ trên thị trường hiện nay có hai loại hình ứng dụng giả lập Android chính đó là: Phần mềm giả lập chuyên dùng để tải, chơi game và phần mềm giả lập để các nhà nghiên cứu phát triển ứng dụng.

– Đối với phần mềm giả lập Android chuyên dùng chơi game sẽ được thiết lập một số tính năng mới mẻ phục vụ cho việc chơi game như bàn phím ảo, quay video và chụp ảnh màn hình. Người dùng có thể tải các tựa game của hệ điều hành Android mà không phụ thuộc vào phần cứng là hệ điều hành gì.

– Đối với phần mềm giả lập Android chuyên dùng để nghiên cứu ứng dụng thì các nhà nghiên cứu, phát triển phần mềm sẽ phân tích dữ liệu, mã hóa thông tin để nâng cấp bản thân phần mềm giả lập đó hoặc phát triển các phần mềm giả lập phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Những lợi ích nổi trội khi sử dụng phần mềm giả lập Android

Không phải tự nhiên mà phần mềm giả lập Android ngày nay lại được ưa chuộng đến vậy. Đó là nhờ vào các lợi ích vượt trội của nó trong việc cung cấp cho người dùng các trải nghiệm tuyệt vời.

– Đầu tiên có thể kể đến là việc giúp người dùng sử dụng được các ứng dụng độc quyền của hệ điều hành khác với hệ điều hành hiện tại

– Chất lượng hình ảnh, âm thanh, độ phân giải có thể tốt hơn so với hệ điều hành gốc.

– Bổ sung những tính năng mới mà hệ điều hành cũ không có hoặc có nhưng hiệu quả chưa cao.

– Tiết kiệm chi phí cho người dùng bởi nếu có phần mềm giả lập, họ sẽ có thể trải nghiệm những tiện ích của nhiều hệ điều hành mà không nhất thiết phải mua nhiều thiết bị có hệ điều hành khác nhau.

Bên cạnh những lợi ích mà phần mềm giả lập mang lại thì cũng tồn tại một số khiếm khuyết như sau:

– Chi phí để được sử dụng phần mềm giả lập Android là khá cao, vì vậy những người có thu nhập trung bình không có nhiều cơ hội tiếp xúc với công nghệ hiện đại này.

– Vì là trình giả lập nên những tính năng trên phần mềm này không được đầy đủ và ưu việt như trên thiết bị có hệ điều hành gốc.

– Để có thể cài được phần mềm giả lập Android thì máy chủ của bạn phải có phần cứng đủ tốt để chịu được “sức nặng” của phần mềm giả lập

– Các phần mềm giả lập chưa được pháp luật bảo hộ nên dễ bị các nhà sản xuất khác ăn cắp ý tưởng.

– Việc sử dụng phần mềm giả lập làm cho nỗ lực cải thiện hệ điều hành của các nhà sản xuất bị dập tắt vi không một nhà sản xuất nào yêu thích việc thiết bị của mình bị cài đặt một hệ điều hành khác với hệ điều hành gốc.

Một số phần mềm giả lập Android phổ biến hiện nay

Có rất nhiều phần mềm giả lập Android xuất hiện trên thị trường phần mềm, ứng dụng. Tuy nhiên không phải tất cả đều là tốt, dưới đây là top 15 phần mềm giả lập Android ưu việt và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

BlueStacks Top 1 phần mềm giả lập tốt nhất hiện nay

Nhắc đến phần mềm giả lập Android không thể không nhắc đến BlueStacks. Đây là một phần mềm được rất nhiều người ưa chuộng bởi các ưu điểm sau đây:

– Không cần người dùng phải biết quá nhiều về kỹ thuật mà cũng dễ dàng cài đặt được phần mềm này.

– Được đánh giá là phần mềm giả lập Android toàn diện nhất, đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản của người dùng.

– Luôn cập nhật các tựa game mới nhất để người dùng có thể trải nghiệm

– Giao diện ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng và có thể mở liên tiếp nhiều Tab trò chơi cùng một lúc.

NoxPlayer – Ứng dụng giả lập Android trên máy tính

Đây cũng là một phần mềm chiếm được thứ hạng cao trong top phần mềm giả lập Android tốt nhất theo đánh giá của người dùng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là:

– Giao diện được đầu tư thiết kế vô cùng đẹp mắt phù hợp với những người dùng ưa thích tính thẩm mỹ

– Cũng giống như BlueStacks, NoxPlayer có thể mở được cùng một lúc nhiều Tab khác nhau

– Mapping được thiết kế ngay trên tay cầm chơi game giúp người dùng dễ dàng thực hiện điều chỉnh thiết bị

Phần mềm giả lập android Genymotion

Nếu như hai phần mềm trên hướng đến các đối tượng sử dụng phần mềm giả lập để tải và chơi game là chính thì với Genymotion lại hướng đến phục vụ các nhà phát triển ứng dụng. Phần mềm này có một số ưu và nhược điểm sau:

– Ưu điểm: Có đội ngũ hỗ trợ luôn trong tư thế sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng, có nhiều tính năng hơn so với các phần mềm giả lập Android khác, chính vì vậy phần mềm này cho phép các nhà phát triển phần mềm, ứng dụng có thể chạy thử nghiệm nhiều phiên bản Android khác nhau.

– Nhược điểm: Để cài đặt được phần mềm này đòi hỏi bạn phải có một mức độ am hiểu kỹ thuật nhất định vì quy trình cài đặt khá phức tạp, nếu không có chuyên môn thì việc tự cài đặt rất khó. Kết hợp với việc phần mềm này dùng cho mục đích nghiên cứu phát triển ứng dụng nên điều này cũng hạn chế lượng người cài đặt phần mềm, thường chỉ có các nhà nghiên cứu, nhân viên kỹ thuật mới cài đặt nó.

Phần mềm giả lập Android trên máy tính KoPlayer

Nếu thiết bị của bạn có cấu hình thấp nhưng vẫn muốn cài đặt phần mềm giả lập Android để trải nghiệm các tựa game thì đây là phần mềm dành cho bạn. Bởi:

– Khả năng tương thích của nó với các loại PC là vô cùng cao

– Tốc độ xử lý thông tin nhanh nên khi sử dụng phần mềm này người dùng sẽ thấy nó rất mượt, không bị đơ, giật hay lag

– Dễ dàng download từ kho app Google play Store hoặc file APK

Ứng dụng giả lập Android trên máy tính MEmu

Xét về độ “viral” thì so với 4 phần mềm trên MEmu có phần yếu thế hơn. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì nó là một phần mềm có tốc độ phủ sóng tăng rất nhanh. Vậy điều gì khiến phần mềm này ngày càng trở nên nổi bật như vậy? Đó là:

– Cho phép cài đặt các tựa game ngay cả khi các tựa game này không còn được phép tải bởi phiên bản Android cũ. Điều này hiếm có phần mềm giả lập nào có.

– Phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Người dùng không cần mất bất cứ khoản chi phí nào để sử dụng phần mềm MEmu.

– Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh mang đến trải nghiệm mượt mà cho người tiêu dùng.

GameLoop phần mềm giả lập android hiệu quả

Ngày từ cái tên phần mềm đã cho bạn đọc biết được rằng đây là phần mềm giả lập Android chuyên dành cho việc chơi game trên PC. Phần mềm này được phát triển bởi nhà sản xuất Tencent với trò chơi nổi tiếng là PUBG Mobile. Vì thế trước kia nó có tên là Tencent Gaming Buddy. Ưu điểm của phần mềm này là tích hợp được chuột và bàn phím và mang đến cho người dùng một hiệu suất cực đỉnh

Remix OS Player

Đây là phần mềm được sản xuất bởi Jide. Khác với các phần mềm trên, đây là phần mềm giả lập Android duy nhất chạy dựa trên Android Marshmallow. Tập trung vào việc cung cấp cho người dùng các tính năng vượt trội để chơi game. Có thể chạy đồng thời rất nhiều ứng dụng cùng một lúc mà vẫn đảm bảo được sự mượt mà trong thao tác chuyển động. Tính thẩm mỹ cao.

Jar of Beans

Phần mềm này đặc biệt ở chỗ người dùng không cần cài đặt mà vẫn có thể sử dụng. Và là phần mềm có đồ họa vô cùng nổi bật, ngoài ra còn có thể tăng hiệu suất hoạt động của phần cứng để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm duy nhất là giao diện của phần mềm này lúc mới đầu thì có vẻ hơi khó hiểu nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể chuyển đến giao diện quen thuộc hơn và thực hiện việc chơi game như thông thường.

YouWave

Tương tự như phần mềm KoPlayer, phần mềm này phù hợp với cả những thiết bị có cấu hình thấp nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Có đầy đủ các tính năng cơ bản của một phần mềm giả lập Android và hiệu suất hoạt động cũng vô cùng ấn tượng.

LDPlayer

Google Play Store được tích hợp sẵn trong phần mềm này và phần mềm này là lựa chọn của rất nhiều các game thủ bởi hiệu suất hoạt động ấn tượng, ổn định, nhanh nhạy. Trò chơi nổi tiếng của phần mềm này chính là Free Fire bởi vì nó được tích hợp tính năng chụp ảnh tự động và gần như tháng nào phần mềm này cũng được cập nhật ít nhất một lần.

Droid4X

Đây là phần mềm được đánh giá nhẹ nhất trong tất cả các phần mềm giả lập. Cũng chính vì nó nhẹ mà bạn có thể dễ dang cài đặt trên bất kỳ thiết bị máy tính nào kể cả những mấy có cấu hình thấp đi chăng nữa.

Về độ nhanh nhạy, ổn định khi chơi game thì phần mềm này được đánh giá ở thang 9/10. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm giả lập này bạn không cần tải thêm bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác, đặc biệt là không có sự xuất hiện của quảng cáo gây ức chế cho người sử dụng.

Có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nhưng độ hot của phần mềm này chưa được cao, nhiều người dùng chưa biết đến sự có mặt của nó trên thị trường. Nhưng có một điều chắc chắn rằng khi bạn đã thử sử dụng nó thì chắc chắn không muốn đổi sang một phần mềm giả lập nào khác nữa.

Andy

Phần mềm giả lập này được thiết kế với một số tính năng đặc biệt mà không phải phần mềm giả lập Android nào cũng có được. Đó là việc khởi chạy phần mềm, chỉ cần bạn ấn nút khởi chạy từ màn hình Windows thông qua các phím tắt thì lập tức Andy sẽ được kích hoạt. Ngoài ra bạn còn có thể nhận các thông báo của phần mềm Andy trong giao diện của Window, điều này thực sự mang lại sự tiện lợi vô cùng lớn cho người dùng.

Windroy

Đây cũng là một phần mềm giả lập được đánh giá là gọn nhẹ (chỉ khoảng 80MB) và có thể cài đặt một cách dễ dàng mà không cần các phần mềm bổ sung khác. Một số ưu điểm có thể kể đến của phần mềm này như sau:

– Hoạt động mượt mà, không đơ vì dung lượng nhỏ

– Cài đặt dễ dàng

– Dung lượng phần mềm nhỏ nên tương thích được với nhiều dòng máy

– Cách đăng nhập giống với BlueStacks- một phần mềm nổi tiếng hiện nay nên dễ gây được cảm giác quen thuộc cho người dùng.

LeapDroid

Đây là phần mềm giả lập có thể coi là em út boiwr nó được phát hành vào ngày 4/6/2020 với dung lượng 271,2 MB. Đây là phần mềm đang được đánh giá có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới.

LeapDroid giúp người dùng có thể chạy thử các ứng dụng của Android trên PC với tốc độ cực kỳ nhanh. Ngoài ra phần mềm này còn cho phép người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản cùng một lúc mà vẫn đảm bảo được tốc độ chạy ổn định và nhanh chóng.

LeapDroid quả thực là một đối thủ đáng gờm mà BlueStacks phải để tâm nhiều hơn trong thời gian tới nếu không muốn vụt mất vị trí dẫn đầu về mức độ phổ biến.

Phoenix OS

Phần mềm giả lập cuối cùng trong danh sách các phần mềm giả lập Android mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là Phoenix Os. Đây là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Phoenix Systems. Với dung lượng 645,9 MB, được đánh giá là nặng hơn các phần mềm giả lập khác nên nó phù hợp với các thiết bị máy tính có cấu hình cao, nếu thiết bị của bạn có cấu hình thấp thì hãy cân nhắc trước khi cài đặt vì điều này sẽ làm giảm hiệu năng hoạt động của phần mềm.

Một số ưu điểm của phần mềm này có thể kể đến như: Đồ họa độc đáo, giao diện hình ảnh đẹp, ngôn ngữ chính là tiếng anh nên dễ dang sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, có hệ điều hành gần giống với hệ điều hành Android trên máy tính giúp người dùng dễ sử dụng.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo rất nhiều các tiện ích ra đời cung cấp các trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và phần mềm giả lập Android là một trong số đó. Nó giúp người dùng các hệ điều hành khác như MacOS hoặc Windows,… có thể trải nghiệm các tựa game độc quyền chỉ có ở trên hệ điều hành Android một cách dễ dàng, thuận tiện.

Có thể nói phần mềm giả lập Android là một giải pháp công nghệ đột phá mà giới phát triển phần mềm đã mang lại cho chúng ta. Vì vậy chúng ta có quyền hy vọng rằng tương lai 5, 10 năm sau các phần mềm giả lập này sẽ được nghiên cứu và phát triển một cách toàn diện hơn để người dùng có thể trải nghiệm sự tuyệt vời mà nó mang lại.

Phần Mềm Máy Tính

Top 6 Phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất hiện nay

Các phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất hiện nay Phần mềm giả lập iOS – Nhằm phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, phát triển ứng dụng trên các nền tảng như :  Android, iOS, hay đơn giản chỉ là dùng để chơi game. Các phần mềm giả lập được phát triển […]
34193

Các phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất hiện nay

Phần mềm giả lập iOS – Nhằm phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, phát triển ứng dụng trên các nền tảng như :  Android, iOS, hay đơn giản chỉ là dùng để chơi game. Các phần mềm giả lập được phát triển ngày càng nhiều. Không cần phải sử dụng riêng biệt từng thiết bị chạy Android hay iOS mà chỉ cần cài đặt chương trình giả lập lên máy tính, người dùng đã có thể sử dụng như một thiết bị thật.

Các phần mềm giả lập iOS dưới đây mang đến cho người dùng một môi trường iOS như phiên bản thật. Trải nghiệm sử dụng các ứng dụng trên màn hình lớn của máy tính.

Phần mềm giả lập iOS
Phần mềm giả lập iOS

Phần mềm giả lập IOS Smartface

Bạn là người thích vọc vạch, nghiên cứu những ứng dụng, phần mềm, đặc biệt là iOS thì Smartface sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích cho công việc của bạn.

Phần mềm này được đa số nhiều chuyên gia nghiên cứu phát triển ứng dụng sử dụng, chọn iOS làm nền tảng thử nghiệm. Có thể nói đây được xem là một phần mềm giả lập iOS chuyên nghiệp nhất, có khả năng cung cấp những tùy chọn gỡ lỗi, hoàn thiện ứng dụng.

Mang lại nhiều tiện ích cho việc nghiên cứu ứng dụng nhưng Smartface lại là phần mềm miễn phí, hỗ trợ tối đa những tính năng cơ bản, cần thiết nhất. Bên cạnh đó, giao diện mà phần mềm mang lại cho người dùng cũng vô cùng đơn giản và thân thiện.

Smartface cực kỳ thích hợp dùng trong lúc thử nghiệm ứng dụng, trò chơi mới dành cho iOS trên nền tảng hệ điều hành Windows, MAC OS, Linux, … Phần mềm mang nhiều ưu điểm vượt trội, chiếm nhiều điểm cộng hơn hẳn những phần mềm khác như: hỗ trợ nhiều plugins hỗ trợ để mở rộng ứng dụng, tích hợp trình soạn thảo thiết kế WYSIWYG, mã nguồn và thư viện Javascript.

iOS Air iPhone Emulator

Nếu bạn có dự định mua một chiếc iPhone để sử dụng thì iOS Air iPhone Emulator sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thiết thực nhất. Trình giả lập iOS này hoàn toàn miễn phí, đồng thời lại tương thích tốt trên nhiều hệ điều hành Windows, bao gồm cả Windows 7, 8 hay Win 10.

Quá trình cài đặt cũng như giao diện sử dụng của iOS Air iPhone Emulator tương đối dễ dàng, phù hợp với bất kỳ ai, cho dù là lần đầu sử dụng môi trường giả lập.

Chương trình giả lập được viết bằng Flash, khá nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều dung lượng, bộ nhớ máy, giúp cho người dùng dễ dàng tương tác với một chiếc iPhone ảo trên màn hình máy tính rộng. Tất nhiên bạn vẫn có thể trải nghiệm đầy đủ những ứng dụng mặc định trong, kiểm tra những tính năng cơ bản của một chiếc iPhone.

Dù là giao diện mô phỏng nhưng phần mềm vẫn đảm bảo về mặt chất lượng đồ họa, bạn có thể thay đổi hình nền, sử dụng những ứng dụng như Notepad, Máy tính, Đồng hồ, … Tuy nhiên, vì là một tiện ích giả lập, thế nên nó chỉ trang bị những tính năng cơ bản nhất của hệ điều hành iOS để người dùng có thể trải nghiệm gần gũi nhất với chiếc smartphone của Apple. Những tính năng nâng cao khác chỉ hỗ trợ trên phiên bản iPhone thực tế.

iOS iPadian

iOS iPadian là một phần mềm giả lập hệ điều hành iOS, có thiết kế giao diện giống như phiên bản trên các dòng máy tính bảng của Apple. Vì thiết kế khá đơn giản nên người dùng cũng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Người dùng cũng không phải quá lo lắng cho dung lượng bộ nhớ, bởi lẽ iOS iPadian có dung lượng tương đối nhẹ và cũng dễ dàng tải về. Hơn nữa, iOS iPadian có phiên bản miễn phí được trang bị những tính năng, giao diện cơ bản của một hệ điều hành iOS. Nếu muốn nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu thì bạn có thể trả phí để nhận được nhiều trải nghiệm ở nhiều tính năng mới mẻ hơn.

Phần mềm hỗ trợ cài đặt và sử dụng trên nền tảng Windows, không nhất thiết phải sử dụng MAC OS hay Linux. Cho phép sử dụng chế độ toàn màn hình, việc điều khiển cũng trở nên linh hoạt hơn, vì thế mà người dùng cũng có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Với phiên bản giả lập, người dùng có thể tải và cài đặt các ứng dụng lên trên phần mềm giống như phiên bản thiết bị thật. Trải nghiệm các trò chơi, ứng dụng trọn vẹn trên giao diện mô phỏng.

Xcode

Được phát triển bởi ông lớn Apple, Xcode là một phần mềm lập trình có khả năng giả lập, mô phỏng hầu hết các thiết bị và phiên bản hệ điều iOS. Đây là phần mềm cực kỳ hữu ích và tiện dụng cho những lập trình viên có nhu cầu trong nghiên cứu phát triển các ứng dụng cho MAC, iPhone và iPad.

Phiên bản mới nhất của Xcode được cập nhật, cải thiện các tính năng, giao diện, mang tới cho người dùng những trải nghiệm mạnh mẽ nhất trong sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng. Với Xcode, lập trình viên có thể dễ dàng quản lý database, code tiện dụng và hiệu quả.

Được chính Apple lập trình và cập nhật thường xuyên, nên phần mềm làm việc rất hiệu quả trên từng thiết bị iOS. Người dùng dễ dàng thiết lập vô số các cài đặt trên thiết bị mô phỏng tương ứng với từng phiên bản iOS, qua đó bạn có thể quan sát được những thay đổi trong hoạt động của từng ứng dụng ra sao.

Nếu muốn hiểu rõ và chuyên sâu hơn về phần mềm Xcode, bạn có thể tham khảo từ các nguồn tài liệu chính thống được cung cấp bởi nhà táo khuyết.

Mobione Studio

Là người dùng hệ điều hành Windows, bạn vẫn có thể nghiên cứu ứng dụng, hệ điều hành iOS của Apple thông qua phần mềm giả lập Mobione Studio. Phần mềm không chỉ giúp bạn mô phỏng lại iOS, cài đặt và chạy các ứng dụng khác nhau, mà nó còn là một công cụ hữu ích giúp bạn xây dựng và phát triển thêm các ứng dụng mới dùng cho iOS.

Mobione Studio sở hữu hai tính năng được nhiều người dùng ưa thích, đó là: mẫu giao diện iOS có khả năng cá nhân hóa theo cài đặt của người dùng và hỗ trợ quá trình thử nghiệm những ứng dụng iOS có kích thước lớn thông qua công cụ App Sync.

Làm việc trên môi trường Mobione Studio cung cấp, bạn dễ dàng kiểm soát được tất cả những tiến trình đã được thực hiện. Hoạt động dựa trên cấu trúc sẵn có của Windows, phần mềm không ép buộc người dùng phải sử dụng MAC OS như một số phần mềm giả lập iOS khác.

Phần mềm cung cấp cho người dùng các công cụ với các tính năng được cài đặt đầy đủ cơ bản, hỗ trợ cho quá trình thiết kế, phát triển ứng dụng iOS đầy sáng tạo. Bạn cũng không phải quá lo ngại rằng ngôn ngữ lập trình của phần mềm quá phức tạp hay khó hiểu, bởi lẽ nó được phát triển với ngôn ngữ lập trình đơn giản nhất, nhằm đáp ứng cho nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của người dùng một cách tối đa.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện đại phần mềm giả lập iOS Mobione Studio không còn được cập nhật phát triển thêm. Thế nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó với phiên bản cuối cùng được cập nhật.

Appetize.Io

Ngoài các phần mềm giả lập được tải về cài đặt trên máy tính thì Appetize.Io hoạt động trên nền tảng website dựa trên dữ liệu đám mây. Giúp cho người dùng dễ dàng thử nghiệm quá trình giả lập hệ điều hành của iPhone.

Appetize.Io cho phép người dùng thử nghiệm các dạng tệp có định dạng .zip, .tar hoặc .gz, kể cả các loại trò chơi và ứng dụng dành cho ios.

Tuy nhiên là một trình giả lập trả phí khi sử dụng, mỗi tài khoản được sử dụng miễn phí với 100 phút sử dụng đầu tiên ở mỗi tháng. Nếu muốn sử dụng tiếp, bạn cần phải trả 0.05 USD cho mỗi phút tiếp theo.

BrowserStack

Một trình giả lập ios khác cũng hoạt động trên nền tảng đám mây đó là BrowserStack. Với phần mềm này, những nhà phát triển phần mềm, ứng dụng có thể dễ dàng kiểm tra các trang web và các ứng dụng di động trên các thiết bị ứng với từng phiên bản hệ điều hành. Không chỉ có khả năng hỗ trợ trên mỗi ios, MAC OS của Apple ra thì BrowserStack còn hỗ trợ cả Android và Windows.

BrowserStack chứa hàng nghìn các thiết bị mô phỏng và các phiên bản hệ điều hành khác nhau, người dùng có thể thỏa sức chọn lựa tiến hành thử nghiệm.

Với mỗi tài khoản được đăng ký mới sử dụng BrowserStack sẽ có được 30 phút sử dụng miễn phí App Live hoặc 1 phút sử dụng miễn phí BrowserStack Live trên mỗi thiết bị.

Nếu cảm thấy mức độ trải nghiệm hài lòng, bạn có thể sử dụng tiếp tục với gói trả phí khoảng 29$/tài khoản/tháng.

Ripple

Không chỉ có Apple hay các hãng phần mềm khác cung cấp chương trình giả lập iOS, kể cả Google cũng tham gia phát triển một trình giả lập dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome, đó là Ripple.

Ripple cho phép người dùng kiểm thử tất cả các ứng dụng đa nền tảng mà không cần phải thông qua bất kỳ quá trình thiết lập có tính phức tạp nào. Đồng thời, người dùng cũng không phải trả phí khi sử dụng tiện ích này.

Trình giả lập này cung cấp các tính năng như: kiểm tra HTML DOM, kiểm thử tự động, Javascript Debugging, … Trong lúc sử dụng, muốn chuyển đổi sang thiết bị khác để mô phỏng, bạn không cần phải khởi động lại chương trình giống như những phần mềm khác.

Ripple cung cấp cho người sử dụng cái nhìn tổng thể trực quan nhất, đem lại những trải nghiệm kiểm thử các chương trình ứng dụng di động trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

TestFlight

Bên cạnh Xcode, TestFlight là đứa con giả lập thứ hai của họ nhà táo khuyết, được nhiều lập trình viên của Apple sử dụng trong quá trình kiểm thử, test ứng dụng trên iOS được code bằng Xamarin.

Tên gọi trước đây của TestFlight đó là phần mềm Burstly, sau khi Apple thu mua lại đã được đổi tên.

TestFlight hỗ trợ việc thử nghiệm cho các ứng dụng trên iOS phiên bản 8.0 trở về sau. các ứng dụng cho iOS, watchOS, tvOS và iMessage đều được hỗ trợ trên trình giả lập này.

Sau khi thực hiện các trải nghiệm trên phần mềm, người dùng còn có thể phản hồi đến ngay nhà phát triển những tính năng còn thiếu sót để họ ghi nhận cải thiện trên các thiết bị iOS hiệu quả hơn.

Thời điểm hiện tại, TestFlight for iOS cho phép người dùng cài đặt và dùng thử bản Beta trên thiết bị iDevice, tvOS và các thiết bị watchOS của mình.

Một nhược điểm đáng chú ý của ứng dụng này chính là thiết lập kỹ thuật tương đối phức tạp. Do đó mà nó phù hợp hơn với những người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là những lập trình viên thử nghiệm ứng dụng. So với người dùng thông thường sẽ phải gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng trình giả lập này.

Các phần mềm giả lập iOS trên đây sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thiết thực nhất về môi trường hoạt động của các ứng dụng được cài đặt trên từng phiên bản hệ điều hành. Nếu bạn có ý định mua một chiếc iPhone về sử dụng thì bạn có thể chọn cách thử nghiệm trên trình giả lập, nó không cung cấp được các tính năng đa dạng đầy đủ như một chiếc iPhone thật, thế nhưng những trang bị cơ bản có thể giúp bạn nắm được phần nào cách sử dụng và hoạt động của iOS.

Chuyển đến thanh công cụ