#2 Cách Ghi Đĩa CD – DVD – VCD Đơn Giản Không Cần Phần Mềm

Hiện nay có nhiều phần mèm hỗ trợ việc ghi đĩa CD, VCD, DVD. Tuy nhiên bạn chỉ cần ghi đĩa Audio CD đơn thuần một vài lần cần đến thôi, máy của bạn không có sẵn phần mềm cũng không sao vì trên hệ điều hành Windows đã tích hợp sẵn công cụ này. Mặc dù không được chyên nghiệp nhưng thao tác cũng không phức tạp. Cùng Gocnhincongnghe.net tìm hiểu về cách ghi đĩa bằng phần mềm có sẵn Windows Media Player để ghi đĩa nhạc MP3 chạy tốt trên tất cả các đầu đọc đĩa

1. Bạn cần chuẩn bị trước khi ghi đĩa gồm

  1. Một chiếc đĩa trắng: Bạn hãy chuẩn bị đĩa CD hoặc DVD theo dung lượng dữ liệu bạn cần ghi
  2. Ổ đĩa ghi: Đối với các Laptop thì ổ đĩa CD đã được hỗ trợ sẵn chức năng ghi đĩa, còn với PC (máy tính để bàn) thì cần lắp thêm ổ ghi mới thực hiện được

Để kiểm tra ổ đĩa CD/ DVD của có khả năng ghi đĩa không thì bạn cần làm như sau:

Thực hiện: Nhấn chuột phải vào => “ThisPC” (My Computer) chọn => Manager chọn tiếp => Device Manager => nhìn sang bên phải, để ý đến phần DVD/CD… nếu như xuất hiện dòng RW tức là ổ đĩa của bạn có khả năng ghi được nhé.

cách ghi đĩa

2. Hướng dẫn cách ghi đĩa CD/DVD bằng Windows Media Player

Bước 1: Đầu tiên bạn cho đĩa CD/ DVD vào khay đĩa. Sau đó mở => This PC (My Computer) ra và nháy đúp chuột vào => ổ đĩa CD đó, tích chọn dòng => With a CD/DVD player, sau đó nhấn => Next.

Bây giờ bạn hãy copy những bài hát yêu thích của bạn muốn ghi vào đĩa CD/DVD nhé

cách ghi đĩa

Bước 2: Nhấn chuột phải vào => vùng trống bất kỳ trong đĩa CD/ DVD và chọn chức năng => Burn to Disc như hình bên dưới.

Bước 3: Bạn hãy nhập tiêu đề cho đĩa CD/ DVD (nếu muốn), sau đó nhấn => Next để tiếp tục

cách ghi đĩa

Bước 4: sẽ có 2 lựa chọn

  • Make an audio CD (for standard audiô CD palyers): Hãy chọn chức năng này nếu như muốn ghi đĩa CD/ DVD chạy được trên đầu đọc đĩa.
  • Make a data CD (for computer and some CD players): Hãy chọn nếu như bạn muốn lưu trữ dữ liệu ra đĩa.

Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn => Next để tiếp tục.

Bước 5: Lúc này giao diện chương trình Windows Media Player sẽ hiện lên, kèm theo danh sách những bài hát mà bạn vừa copy vào đĩa lúc nãy.

Cuối cùng bạn hãy nhấn vào => Start burn để quá trình ghi đĩa được bắt đầu. Tốc độ nhanh hay chậm thì còn tùy thuộc vào dung lượng sẽ ghi ra đĩa. Hãy ngồi chờ một chút trước khi dữ liệu được ghi ra đĩa nhé

cách ghi đĩa

Để mặc định, sau đó các bạn thực hiện => Burn cũng được , tuy nhiên nếu như muốn thiết lập thêm theo ý thích thì hãy vào phần => Settings để cài đặt theo ý bạn.

Thực hiện: Nhấn vào biểu tượng => Options chọn => More burn options… để vào phần thiết lập.

3. Cách Ghi video ra đĩa DVD với công cụ Windows DVD Maker

Công cụ Windows DVD Maker được tích hợp sẵn trên win 7, với chức năng là ghi video ra đĩa DVD. Các thực hiện rất đơn giản qua những bước sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào nút => Start nhập vào => khung tìm kiếm tứ khóa => Windows DVD maker và mở ứng dụng đó lên.

cách ghi đĩa

Bước 2: Tại giao diện chính chương trình bạn hãy nhấn vào => Add items để thêm video vào chương trình.

Chương trình hỗ trợ rất tốt cho video có định dạng là .AVI, chính vì thế nếu như nhấn vào nút => Add items mà không tìm thấy video có nghĩa là nó không được hỗ trợ định dạng của video đó nhé.

Sau đó nhấn => Next để tiếp tục. (Nếu như bạn có nhu cầu thiết lập thêm gì thì nhấn vào => Options => Next nhé)

Đây là những định dạng mà Windows DVD maker được hỗ trợ (avi, mpg, mpeg, pme, wmv, asf….)

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo nhấn vào => Preview để xem trước video sẽ ghi ra đĩa. Sau khi đã ưng ý rồi thì bạn hãy nhấn vào => Burn để bắt đầu thực hiện Burn video ra đĩa nhé.

cách ghi đĩa

Vậy là qua bài viết trên từ Gocnhincongnghe.net, bạn đã biết cách ghi đĩa CD, DVD, VCD đơn giản không cần phần mềm rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!