[Bật Mí] Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Window 7/8/10 – Mac OS Siêu Dễ

Chi tiết các cách đổi hình nền máy tính hệ điều hành Window 7/8/10; Mac OS. Dùng mãi một hình nền trên máy tính Window có thể sẽ gây nhàm chán. Tại sao bạn không đổi sang một hình khác mà bạn cho rằng nó đẹp hơn? Bạn có biết, hầu hết các phiên bản hệ điều hành đều không có sự khác nhau mấy ở các thao tác thay đổi hình nền. Do đó, chẳng có gì khó khăn để ngăn bạn làm điều này cả.

Chi tiết toàn bộ các cách đổi hình nền trên máy tính chạy Win 7/8 và cả Window 10 đều sẽ được đề cập trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Mời bạn tiếp tục theo dõi.

Bạn có thể đổi hình nền máy tính bất kì lúc nào đúng không?

Tất nhiên, việc này hoàn toàn được quyết định bởi sở thích và nhu cầu của bạn. Mặc định, sau khi cài hệ điều hành trên máy tính, hệ thống sẽ lựa chọn chính bộ theme của Window làm hình nền cho máy của bạn. Nhưng điều đáng bận tâm là những giao diện này khá đơn giản và không thực sự bắt mắt.

Nếu không bị gò bó, chả lý nào bạn lại không thay đổi những hình ảnh khác hay hơn, đẹp hơn, phù hợp với nguyện vọng của mình hơn để làm nền máy tính cả. Đó có thể là ảnh bạn nhìn thấy trên mạng và cảm thấy thích, cũng có thể là ảnh bạn tự chụp và lưu giữ trong máy tính, hay ảnh mà người khác chia sẻ cho bạn. Việc làm tưởng chừng đơn giản này nhưng lại mang ý nghĩa giá trị, bởi hình nền đẹp và dễ nhìn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và thích thú khi làm việc trên máy tính, bạn sẽ chăm chú hơn và kể từ đó công việc của bạn cũng đạt hiệu quả hơn.

Hướng dẫn thay đổi hình nền trên máy tính cụ thể

Đổi hình nền máy tính trên Windows 10

Đầu tiên, các bạn click chuột phải vào desktop > chọn Display settings.

Chọn Background trên Windows 10 > chọn Picture > chọn Browse để đi tới hình ảnh bạn cần để làm hình nền máy tính Windows 10 -> Chọn OK để thiết lập.

Đặt hình nền bằng một ảnh bất kì

* Lưu ý: Với cách này các bạn có thể áp dụng cho mọi phiên bản của Windows

Chọn ra một hình ảnh mà bạn thích. Click chuột phải vào hình ảnh đó, chọn Set as desktop background

Đổi hình nền máy tính tự động bằng Personalize trên Win 7/8/8.1

Trong hệ điều hành Windows 7/ 8 và Windows 8.1 có chức năng đổi hình nền tự động với các hiệu ứng ảnh có sẵn. Nếu muốn chọn cách này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào giao diện desktop và chọn Personalize

Bước 2: Tại cửa sổ Personalize chọn Desktop Background

Bước 3: Click vào Browser để chọn các thư mục có chứa các file ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền, các file ảnh được chọn sẽ hiển thị trực tiếp trên Desktop Background.

Cuối cùng, click Save Changes để lưu lại thay đổi.

Thay đổi hình nền trên MacOS

Với người dùng MacOS thì sau đây là hướng dẫn chi tiết, cách thực hiện có đôi chút khác. Hơi khác thôi, nhưng không phải là quá phức tạp. Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Từ mục Apple Menu, nhấp chuột để chọn mục System Preferences. Đợi vài giây để cửa sổ System Preferences hiện ra.

Bước 2: Chọn tiếp Desktop & Screen Saver. Đây là vị trí mà người dùng sẽ thay đổi được hình nền cho Macbook của mình. Từ các mục sau đây hãy chọn bất cứ hình nền nào xuất hiện tại đó.

  • Desktop Pictures: Tùy chọn những hình ảnh có sẵn trong kho mà hệ thống Macbook của Apple tích hợp từ ban đầu.
  • Solid Colors: Chọn các hình nền màu đơn sắc. Mặc dù đơn giản nhưng lại dễ nhìn, dễ sử dụng.
  • Photos: Tùy chọn này dành cho những ai muốn sử dụng hình ảnh của riêng bạn trên iCloud.
  • Folder: Lấy ảnh từ thư mục trên máy, là hình ảnh tải về từ internet.

Tìm được ảnh ưng ý với mình, bạn hãy nhấn vào nút dấu (+) ở bên dưới. Có thể chọn thời gian thay đổi hình nền ở mục Change Picture, thay đổi ảnh từ trái qua phải. Chọn Random order thì các hình ảnh đó thay đổi một cách ngẫu nhiên.

Hi vọng với chia sẻ chi tiết trên đây của Gocnhincongnghe.net sẽ giúp bạn nắm được cách đổi hình nền máy tính xài Window hay MacOS một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy chia sẻ thông tin này tới những người xung quanh để họ cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công.