FONT FULL WIN 10 – Tải Trọn Bộ Font Chữ Tiếng Việt 2021

Font chữ windows là công việc bạn nên cài ngay sau khi tiến hành cài đặt xong windows. Cài thêm những Fonts chữ phổ biến sẽ giúp máy tính của bạn tránh bị lỗi font khi sử dụng. Cùng Gocnhincongnghe.net tìm hiểu về cách tải, cách gỡ bỏ Font Full Win 10 dưới đây nhé

Dưới đây là những Font chữ cơ bản và được nhiều người ưa chuộng nhất

Tải Font Full win 10 chữ Tiếng Việt

font full win 10

Dưới đây là những Font chữ cho bạn chọn với đường link tải tốc độ siêu cao. Lựa chọn bộ Font chữ mình ưng ý nhé

  1. Bộ Font chữ VNI Full: Link Fshare / Link dự phòng
  2. Bộ Fonts chữ bao gồm 850 font: Link FshareLink MeGa
  3. Bộ Font Tiếng Việt Full: Link Fshare / Link MeGa
  4. Bộ font TCVN3 đầy đủ: Link Google Drive
  5. Tổng hợp 1400 Font chữ Việt Nam phổ biến nhất: Link OneDrive / Link Google Drive

Cách cài đặt Font chữ vào máy

Có rất nhiều cách để cài đặt Font chữ, sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách cài đặt Font chữ đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Để cài đặt các Font chữ vào máy thì cũng khá đơn giản thôi. Tuy nhiên nhiều bạn gặp khó khăn trong giai đoạn này. Mình sẽ hướng dẫn 3 cách cài đặt đơn giản nhất

Cách 1#: Bạn truy cập vào thư mục => Fonts trong ổ cài đặt chứa hệ điều hành (thường sẽ là ổ C). Và thông thường thì sẽ nằm ở đường dẫn là => C:\Windows\fonts

Bạn giải nén file bạn vừa tải về rồi => Copy hết vào là thư mục => Fonts đó là xong. Còn riêng với bộ font 850 Fonts ở trên, sau khi bạn tải về sex có dạng *.exe bạn chỉ cần click đúp chuột để cài đặt là => OK.

Cách 2#: Vào thư mục Font chữ thông qua => Control Panel

Thực hiện:

Bạn nhấn vào => Start chọn => Control Panel rồi chọn thư mục => Fonts như hình bên dưới.

Hoặc có một cách là vào => Control Panel khác là mở hộp thoại => Run (Windows + R) rồi nhập lệnh => control, nhấn => Enter để thực hiện (Trong phần View by: bạn hãy chọn chế độ xem là => Large icons để hiển thị như hình bên dưới nhé).

Sau đó thì bạn cũng => Copy các Font chữ mà bạn thích và => Paste vào thư mục fonts chữ là hoàn tất. Hoặc bôi đen font chữ bạn muốn cài rồi thao tác kéo thả vào là xong.

Cách 3#: Cài đặt Font chữ trực tiếp

Thực hiện:

Bạn hãy chọn các Fonts chữ mà bạn thích, hoặc nhấn Ctrl + A để chọn tất cả = > sau đó nhấn chuột phải vào 1 Fonts chữ bất kỳ và chọn Install để bắt đầu cài đặt.

font full win 10

Cách gỡ bỏ Font chữ 

Cũng tương tự như lúc mà các bạn cài đặt ở cách 1, bạn hãy truy cập vào thư mục => C:\Windows\fonts rồi chọn các => Fonts chữ mà bạn muốn xóa và bấm phím => Delete chọn => Yes để xác nhận là xong.

Lưu ý: Bạn không được phép xóa các font có biểu tượng màu đỏ (dạng file: *.font) nhé vì đây là các font của hệ thống, cũng như là các font Unicode sẽ có biểu tượng chữ O.

Qua bài viết trên đây từ Gocnhincongnghe.net các bạn đã biết cách cài đặt và xóa bỏ Font Full Win 10. Chúc bạn cài đặt thành công được bộ font ưng ý