[2021] Hướng Dẫn Sử Dụng Onekey Ghost – Cách Tạo Bug File Ghost

Ghost là một cách thức sự sự hữu hiệu với máy tính, giúp cho máy tính hoạt động trơn tru trở lại. Một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất là Onekey Ghost với ưu điểm là có thể ghost trực tiếp trên windows qua vài thao tác đơn giản. Sau đây Gocnhincongnghe.net sẽ hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost cho bạn nhé

Điểm mạnh của Onekey Ghost là sử dụng rất ít thao tác để sử dụng được, thực sự phù hợp cho các bạn không rành về máy tính. Nhưng một nhược điểm của phần mềm này là nếu máy tính đã bị lỗi nặng và không khởi động vào được windows thì chắc chắn không sử dụng được

1. Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost

Để sử dụng thì bạn cần tải phần mềm Onekey Ghost về máy. 2 phiên bản Onkey Ghost 13, 14 đều chạy rất tốt, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2. Giao diện gần giống nhau.

Link tải Onekey Ghost 13 / Link dự phòng
Link tải Onekey Ghost 14 / Link dự phòng 1 / Link dự phòng 2 / Link dự phòng 3

Đây là chương trình dạng Portable, nên khi bạn tải về sẽ dùng được luôn mà không cần cài đặt

Thực hiện: Bạn nháy đúp chuột vào => file “*.exe” để chạy. Hoặc một số máy khác yêu cầu chạy dưới quyền quản trị thì bạn hãy nhấn chuột phải chọn => “Run as Adminstrator” nhé.

Giao diện cực kỳ dễ sử dụng và đơn giản bạn cần quan tấm đến các tính năng sau:

hướng dẫn sử dụng onekey ghost

 • Restore: Giúp bung file ghost ra máy tính.
 • Backup: Tạo ra file ghost, bạn có thể nhấn vào nút => “Advanced” để tùy chỉnh chi tiết hơn, nó sẽ có thêm một vài chức năng ở mục => “More”, tại đây bạn có thể đặt => “password” cho file ghost, chế độ nén và đặc biệt là bạn nên lựa chọn lại chế độ nén đó là “Highest” để file ghost của bạn có dung lượng nhỏ nhất ….
 • Ghost64: Ghost ngay trên => Windows (yêu cầu phải có file “Ghost32.exe”).
 • Install: Tùy chỉnh cho cách thức “Ghost”.

2. Tạo file Ghost với phần mềm Onekey Ghost

Để tạo ra file ghost bạn làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1#: Tích chọn ô => “Backup”.
 • Bước 2#: Nhấn vào => “phân vùng cần backup” đó là => “phân vùng chứa hệ điều hành”, phân vùng này sẽ được ký hiệu khác với các phân vùng khác. Ở đây của mình là ổ C, bạn nhấn chọn => “ổ C”.
 • Bước 3#: Tiếp tục nhấn vào => “Save” để chọn nơi lưu trữ => bản ghost, bạn chọn 1 ổ lưu khác với ổ chứa hệ điều hành nhé, rồi sau đó bạn => điền tên bản ghost vào.
 • Bước 4#: Bạn nên chọn chế độ => nén cao nhất cho file ghost bạn tạo ra đó là “Highest” để dung lượng đạt là nhỏ nhất.

hướng dẫn sử dụng onekey ghost

Nếu muốn đặt mật khẩu cho file Ghost thì bạn tích vào ô => Password sau đó gõ mật khẩu vào. Hoặc nếu muốn chia nhỏ file ghost ra thành nhiều file để chia sẻ thì chọn ô có chữ => No Split, sau đó nhấn vào => mũi tên thả xuống và chọn => dung lượng bạn muốn chia nhỏ.

 • Bước 5#: Cuối cùng bạn nhấn => “Yes” để chương trình bắt đầu quá trình => tạo file ghost

3. Hướng dẫn bung file Ghost bằng Onekey Ghost

hướng dẫn sử dụng onekey ghost

Các bước để bug file ghost với phần mềm “Onekey Ghost”, qua các bước đơn giản như sau

 • Bước 1#: Nhấn chọn => “Restore”.
 • Bước 2#: Nhấn => Open để tìm đến nơi chứa bản ghost.
 • Bước 3#: Tiếp theo bạn chọn => phân vùng muốn ghost. Bạn chọn => phân vùng chứa hệ điều hành, như hình bên trên của mình thì hệ điều hành là ổ C.
 • Bước 4#: Cuối cùng chọn => “Yes” để bắt đầu quá trình ghost, một bảng sẽ hiện ra và cảnh báo răng sẽ bị mất hết dữ liệu ở ổ bạn sẽ ghost. Bạn nhấn => “Yes” để tiếp tục thực hiện.

Trên đây Gocnhincongnghe.net đã hướng dẫn sử dụng onekey ghost đến bạn. Đây là phần mềm đơn giản nhất trong việt Ghost file, chúc bạn thực hiện thành công nhé