Hướng Dẫn Cách Tạo Note Trên Máy Tính (Sticky Note)

Việc note trên máy tính là một việc rất cần thiết với những người có số lượng công việc lớn! Để tránh quên những công việc hàng ngày, hãy sử dụng ngay Sticknote trên máy tính nhé! Cùng xem hướng dẫn cách tạo note trên máy tính tại đây nhé!

Ứng dụng Stick Note là gì?

Sticky Notes là nơi tạo ghi chú trên window, giúp mọi thông tin quan trọng sẽ được lưu lại và nhắc nhở người dùng thực hiện. Đối với những người thường xuyên làm việc trước màn hình máy tính, Sticky Notes là một trong những ứng dụng đơn giản mà hữu ích được Windows hỗ trợ.

Cách đóng mở StickNote

Mở và đóng

Sticky Notes được cài đặt sẵn từ Windows 7 trở lên và nó có thể dễ dàng truy cập bằng cách click vào menu Start, gõ sticky notes và nhấn Enter.

Lưu ý:  Sticky Notes không giống như những cửa sổ ứng dụng khác, khi bạn nhấn nút X ở góc trên cùng bên phải của Sticky Notes thực tế chỉ là xóa hết nội dung của ghi chú trong đó. Thay vào đó, để vừa đóng và lưu lại nội dung trong Sticky Notes, kích chuột phải vào biểu tượng của nó ở thanh taskbar Close Window. Toàn bộ ghi chú sẽ được đóng lại. Nếu bạn mở lại Sticky Notes bạn sẽ thấy ghi chú trước đó ở ngay vị trí trước khi bạn đóng nó, thậm chí ngay cả khi khởi động lại máy tính Windows.

Hướng dẫn tạo Note trên máy tính

  • Bước 1: Truy cập vào Menu Start và gõ cụm từ Sticky Notes để tìm kiếm và click vào để truy cập ứng dụng

note trên máy tính

  • Bước 2: Giao diện ứng dụng xuất hiện, người dùng chỉ cần gõ thông tin cần ghi chú trực tiếp trên giao diện phần mềm.

Lưu ý: Khi ghi chú xong, mọi thông tin sẽ được lưu lại, và ứng dụng sẽ tự động khởi động cùng windows và hiển thị thông tin người dùng đã ghi chú trước đó. Phần mềm siêu nhẹ nên người dùng không cần lo lắng đến vấn đề làm giảm hiệu năng khởi động máy tính đang sử dụng.

Khi muốn xóa ghi chú đã tạo trên desktop win 10 trước đó, người dùng chỉ cần click chuột vào biểu tượng hình thùng rác nằm ở góc trên cùng bên phải của mỗi ghi chú đơn được tạo trước đó.

note trên máy tính

Sử dụng Sticky Notes để tạo nhắc nhở trên Windows 10 Anniversary

  • Bước 1: Bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa sticky notes => sau đó mở ứng dụng Sticky Notes lên.
  • Bước 2: Sticky Notes hiện ra, bạn hãy nhập nội dung cần thực hiện trong tương lai vào (bên dưới bạn nhớ ghi ngày tháng).

Nếu như bạn ghi ngày tháng đúng thì ngay lập tức dòng đó sẽ chuyển sang màu xanh => lúc này bạn hãy nhấn chọn Add Reminder để tạo 1 nhắc nhở cho hành động này.

note trên máy tính

  • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy thiết lập thời gian cụ thể để lời nhắc xuất hiện. Ví dụ mình để 7h30 chiều đi => nhấn vào biểu tượng dấu tích (✓) để đồng ý thiết lập.

note trên máy tính

note trên máy tính

  • Bước 4: Okey, bây giờ bạn hãy nhấn vào Remind để Cortana ghi nhớ lịch của bạn.

note trên máy tính

  • Bước 5: Và đây là kết quả, lời nhắc xuất hiện đúng với thời gian mà bạn đã đặt lịch nhắc.

Cách sao lưu Stick Notes

Nếu như bạn là dân văn phòng thưỡng xuyên phải sử dụng nhiều máy tính để làm việc, hay bạn có nhiều ghi chú quan trọng cần đồng bộ giữa các máy tính với nhau thì việc sao lưu lại Stick Notes là cực kỳ cần thiết.

Và sau khi sao lưu xong thì bạn có thể sử dụng Stick Note cho nhiều máy tính khác nhau một cách cực kỳ nhanh chóng. Để làm được việc này thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

+ Bật chế độ hiển thị File ẩn của Windows.

+ Vào đường dẫn: Users\Username\AppData\Roaming\Microsoft\Stick Notes và copy lại file StickNotes.snt.

Trong đó UserName là tên người dùng hiện hành nhé. Ví dụ của mình đường dẫn sẽ là như thế này:

Users\MyPC\AppData\Roaming\Microsoft\Stick Notes.

Tiếp theo để Backup lại Stick Notes thì bạn chỉ cần copy file StickNotes.snt lại là xong. Nếu như bạn muốn sử dụng file backup Stick Note này trên máy tính khác thì chỉ cần copy file này vào vị trí tương tự trên máy tính đó để xem những ghi chú của mình.

note trên máy tính

Vừa rồi, gocnhincongnghe.net đã hướng dẫn bạn các bước để tạo note trên máy tính window rồi nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!