[2021] Cách Phá Mật Khẩu Win 7 Bằng USB Đơn Giản Nhất

Thật là đau đầu khi bạn quên mật khẩu máy tính, hoặc bạn muốn truy cập vào máy tính của ai đó nhưng không biết mật khẩu nên không thể vào được. Vậy có cách nào phá mật khẩu trên windows 7 không? Cùng Gocnhincongnghe.net tìm hiểu cách phá mật khẩu win 7 bằng USB đơn giản nhất nhé

Hướng dẫn phá mật khẩu Win 7 bằng USB Boot

Nếu như bạn không muốn cài lại windows vì việc đó sẽ làm mất dữ liệu trong máy khi quên mật khẩu thì hãy tham khảo cách phá pass win 7 bằng usb boot của mình dưới đây nhé, rất đơn giản

Bước 1: Cần chuẩn bị USB với dung lượng trên 1G

Để phá mật khẩu windows 7 thì điều cần chuẩn bị đầu tiên là một USB với dung lượng tối thiểu 1GB để làm USB hiren’s Boot

Thực hiện USB Hiren’s Boot theo các bước như sau:

 • Format USB ở định dạng mặc định FAT32
 • Sau khi các bạn tải file BOOT về, tiến hành chạy UltraSO bằng cách click => chuột phải. Vào => C:Program Files (x86)UltraISO chọn => run as administrator.
 • Sau khi UltraSO mở ra cột bên phải, chọn đến file đã download. (File BOOT) => Double Click.
 • Vào Bootable chọn => Write Disk Image ở Disk Driver: Chọn => ổ USB. Write Method để như mặc định là USB-HDD+ và bấm => Write.

Vậy là các bạn đã có được Hiren’s Boot USB.

Cách Phá Mật Khẩu Win 7 Bằng USB

Bước 2: Khởi động chương trình Active Password Changer để phá mật khẩu win 7 bằng usb

Sau khi đã tạo được USB Hiren’s Boot rồi, tiến hành sử dụng USB này để khởi động chương trìnhActive Password Changer để phá mật khẩu Windows nhé.

Các bạn cắm => USB vào máy tính muốn phá Password và khởi động máy tính lên và chọn => USB là khởi động chính để vào được chương trình Hiren’s Boot như hình dưới:

Các bạn nhấn => Start Hiren’ 10.0 HAC Boot để chạy chương trình Hiren Boot 10.0.

Tại giao diện Hiren Boot => nhập 3 hoặc sử dụng phím lên xuống di chuyển đến mục 3 Password & Registry Tool ….và => nhấn Enter để tiếp tục.

Tại đây các bạn nhấn => 2 hoặc di chuyển phím lên xuống đến mục 2 Active Password Changer 3.0.420 và nhấn => Enter để tiếp tục.

Các bạn tiếp tục nhập => 2 hoặc di chuyển phím lên xuống đến mục 2 Search for MS SAM Database (s) on all Hard disks and logical drives và nhấn => Enter để tiếp tục.

Các bạn chờ phần mềm sẽ tự động tìm kiếm các tài khoản đang được kích hoạt trên máy tính của các bạn, sau khi tìm kiếm xong sẽ liệt kê ra

Đến đây các bạn đã thấy tất cả tài khoản trên máy tính được đánh số từ 0,1, 2, 3 …, lúc này bạn chỉ cần chọn tài khoản muốn reset (nếu muốn reset tài khoản administrator thì sẽ nhập => 0) và nhấn => Enter để tiếp tục.

Phần mềm sẽ tự động tích X để reset password, bạn chỉ cần nhập => “Y” để reset password. Nếu reset được thành công sẽ có thông báo => Password đã được gỡ bỏ thành công.

Nếu như bạn muốn Reset thêm tài khoản khác thì sẽ làm tương tự, sau khi reset mật khẩu xong các bạn nhấn =>  Ctrl + Alt + Del và rút USB ra để mở Windows lên nhé. Như vậy là máy tính của bạn đã được Reset Password thành công.

Sau khi lấy lại được tài khoản quản trị và pass đăng nhập vào Windows 7, bạn hãy vào => Control Panel và thiết lập => một mật khẩu mới, cùng với gợi ý mật khẩu giúp bạn có thể dễ nhớ khi quên

Ngoài ra, việc tạo một đĩa đặt lại mật khẩu cũng tương đối cần thiết và có ích trong trường hợp bạn quên mật khẩu truy cập vào Windows 7 lần tới để không cần phải xử lý theo các bước phức tạp và mất thời gian như trên.

Ngoài ra thì việc tọa một đĩa để đặt lại mật khẩu cũng rất cần thiết vì trong trường hợp bạn lại quên mật khẩu để đăng nhập vào windows 7 thì sẽ không cần phải xử lý các bước tốn thời gian như trên nữa

Cách vào Boot và Bios đối với các dòng máy tính khác nhau

Cách Phá Mật Khẩu Win 7 Bằng USB

 • Acer: Vào Boot nhấn => F12 hoặc vào BIOS => nhấn F2
 • Asus: Vào Boot nhấn nút => Esc hoặc vào BIOS => nhấn F2
 • Dell: Vào Boot nhấn => F12 hoặc vào BIOS nhấn => F2
 • HP – Compaq: Vào Boot nhấn => F9 hoặc vào Bios nhấn => F10
 • SONY VAIO: Tắt nguồn rồi khởi động bằng nút => Assist và nhấn => F2 để vào Bios (Để boot vào đĩa CD/DVD thì cho đĩa vào ổ đĩa rồi khởi động lại máy, lúc đó máy sẽ tự động boot vào ổ đĩa (vì dòng máy SONY mặc định là boot tại ổ CD/DVD đầu tiên rồi).
 • Toshiba: Nhấn => F12 để chọn menu boot (HDD/CD/USB…) + Nhấn => F2 để vào BIOS IBM: Vào Bios nhấn phím => F1 hoặc => F2 (tùy đời máy tính).
 • IBM: Vào Bios nhấn phím => F1 hoặc => F2 (tùy đời máy tính)
 • Lenovo Thinkpad: Vào Bios nhấn => F1 + Chọn boot nhấn => F12 + Recovery nhấn phím => xanh ThinkVantage.

Vậy là qua bài viết từ Gocnhincongnghe.net bạn đã biết cách phá mật khẩu win 7 bằng usb đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!