[Tips] Cách Xóa & Tạo Section Trong Word Đơn Giản Với 3 Bước

xoa-section-trong-word

Trình soạn thảo văn bản Word cho phép bạn tủy chỉnh để tạo ra những cấu trúc đẹp và lôi quấn theo cách riêng của mỗi người. Nhu cầu làm đồ án, thảo luận,… rất nhiều, việc tạo section trong word giúp cho người theo dõi cảm thấy hứng thú và dễ hiểu hơn, chắc chắn sẽ đánh giá rất cao bài làm của bạn.

Tạo section giúp bạn tùy biến linh hoạt xoay ngang, dọc, tạo nhiều Header và footer khác nhau cùng các chế độ bảo vệ khác nhau cho từng đoạn trong một văn bản

Trong bài viết dưới đây từ Gocnhincongnghe.net, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo section trong word như thế nào đơn giản và nhanh nhất. Cùng theo dõi nhé

Hướng dẫn Tạo Section trong Word

Giả sử như văn bản của hiện có 28 trang và mình muốn đánh số trang từ trang 2 đến => 28, thì mình sẽ tạo 1 Section từ trang 2 đến trang 28. Tách riêng chúng ra khỏi Section của Trang 1.

Để tạo Section trên trang thứ 2, mình thực hiện như sau:

Bước 1#: Đặt con trỏ chuột tại “Trang 2” để “tạo Section mới” cho Trang 2..

Bước 2#: Chọn vào => Tab Layout (đối với Word 2007, 2010 thì bạn vào => Page layout) chọn vào mục => Breaks sau đó chọn vào mục => Continuous để “tạo Selection”.

tao-section-trong-word

Trong đó:

  • Next page: Section mới bắt đầu từ đầu trang tiếp theo.
  • Continuous: Section mới bắt đầu ngay tại vị trí con trỏ.
  • Even page: Section mới bắt đầu từ trang chẵn tiếp theo.
  • Odd page: Section mới bắt đầu từ trang lẻ tiếp theo.

Bước 3#: Kiểm tra xem thử xem “Section đã tạo” thành công hay chưa bằng cách, vào => Tab Insert chọn => Header và chọn => Edit Header.

Bước 4#: Quan sát lúc này từ “trang 2 đến trang 28” các bạn sẽ thấy là nó đang ở “Section 2”, và chỉ có Trang 1“Section 1”. Vậy là các bạn đã [tạo thành công Section] rồi đấy.

Để tắt chế độ xem Section thì các bạn bấm vào => Close Header and Footer. Hoặc click đúp chuột vào giữa văn bản là được.

tao-section-trong-word

Sau đó bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí của Trang 2 và đánh số trang trong Word như bình thường, mà nó sẽ không ảnh hưởng đến Trang 1.

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn xoay ngang trang 3 thì hãy tách Trang 3 đó thành riêng 1 Section khác, và bạn nhớ kiểm tra xem đã thực hiện được chưa, khi đã trở thành 1 Section riêng thì các bạn mới thực hiện được.

Như vậy, để thực hiện một thao tác gì trên trang hoặc những đoạn văn bản nào đó, việc bạn cần làm là tách riêng nó thành 1 section riêng. Sau đó chọn Section đó rồi thực hiện như bình thường. Tất cả thao tác của bạn chỉ tác động trong Section đó thôi, những section khác sẽ không bị ảnh hưởng

Hướng dẫn cách xóa Section trong Word

Khi văn bản của các bạn có nhiều Section, hoặc sao chép trên Internet về với nhiều nguồn văn bản khác nhau thì văn bản Word của các bạn lúc này sẽ hiện ra rất “nhiều Section khác nhau”.

Việc này sẽ gây khó dễ cho bạn chỉnh sửa và thống nhất các mục Header, Footer để tạo mục lục tự động trong word, hay muốn đánh số trang,…

Vậy cách xóa section trong word làm như nào để nhanh nhất

tao-section-trong-word

Thực hiện như sau:

Bước 1#: Bấm tổ hợp phím “Ctrl + H” lúc này hộp thoại “Find and Replace” sẽ xuất hiện.

Bước 2#: Bạn gõ vào ô => FIND WHAT ký tự chữ : ^b, còn ở ô => Replace with thì bạn để trống, sau đó nhấn vào nút => Replace All để áp dụng cho toàn bộ file trong văn bản Word.

Bước 3#: Vào Tab Insert chọn => Header và chọn => Edit Header để kiểm tra kết quả, sau đó bấm vào => Close Header and Footer để thoát chế độ xem.

tao-section-trong-word

Như vậy là các Section đã được xóa hoàn toàn trong văn bản Word các bạn có thể thao tác những gì bạn muốn

Trên đây Gocnhincongnghe.net đã hướng dẫn cho bạn cách xóa và tạo section trong word đơn giản nhất. chúc bạn thực hiện thành công