#2 Cách XÓA BACKGROUND TRONG PHOTOSHOP Đơn Giản Cho Bạn Mới

Photoshop là công cụ cực kỳ hữu ích để chỉnh sửa ảnh. Có thể nói đây đang là ứng dụng hàng đầu dành cho các bạn từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều có thể sử dụng tốt. Tuy nhiên khi mới bắt đầu với công cụ này, để làm quen cũng không phải là dễ dàng. Cùng Gocnhincongnghe.net tìm hiểu về cách xóa background trong photoshop, tách nền, xóa phông dưới đây nhé

I. Xóa background trong photoshop bằng Lasso tool

1. Hướng dẫn nhanh

  • Tại màn hình chính chọn => “Open” để thêm ảnh > Chọn => “ảnh” bạn muốn tách nền => Nhấn => “Open” => Chọn “vùng muốn tách”
  • Chọn => “Add a mask” ở bên dưới bảng “Layers” => Click đúp chuột vào=> “hình mặt nạ” trên bảng “Layers”
  • Bảng công cụ mới hiện ra, tùy chỉnh thông số => “Radius” trên thanh trượt => Công cụ này để loại bỏ các chi tiết thừa trên tấm hình
  • Điều chỉnh các thông số khác bằng => “thanh trượt” => Click “Ok” bên dưới để lưu tùy chọn lại => Vào mục “File” và chọn => “Save” để lưu ảnh về máy.

2. Hướng dẫn chi tiết cách xóa phông trông photoshop

Bước 1#: Tại màn hình chính chọn => “Open” để thêm ảnh.

xoa-background-trong-photoshop

Bước 2#: Chọn “ảnh” bạn muốn tách nền, sau đó nhấn => “Open” để thêm.

Bước 3#: Sau khi ảnh đã được thêm, bạn hãy => “chọn vùng chọn” mà mình muốn xoá hoặc tách nền ảnh. Để chọn vùng nhấn chuột phải vào biểu tượng “hình elip“. Lúc này 3 công cụ sẽ hiển thị là: “Lasso toolPolygonal Lasso Tool và Magnetic Lasso Tool”. Hãy chọn 1 trong 3 để sử dụng.

  • Lasso tool: Bạn chỉ cần => “kéo giữ chuột một xung quanh của đối tượng hoặc vùng bạn muốn chọn”.
  • Polygonal Lasso Tool: Với chế độ này bạn sẽ vẽ bao xung quanh vị trí hay đối tượng mình muốn chọn bằng nhiều đường thẳng nối tiếp nhau, để hoàn thành việc tạo vùng chọn, bạn cần nhấp một lần nữa vào điểm bắt đầu. “Cách này sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi đối tượng là các đường gấp khúc”.
  • Magnetic Lasso Tool: Bạn tiến hành chọn vào công cụ, tiếp theo bạn tiến hành => “click vào phần biên của đối tượng”. Sau đó, chỉ cần di chuyển chuột dọc theo phần biên, sao cho phần biên của đối tượng nằm trong vùng ảnh hưởng. Để kết thúc công việc này, di chuyển chuột về điểm xuất phát. Lúc này => click chuột một lần nữa vào “điểm xuất phát”, lập tức đường bao sẽ được biến thành vùng chọn.

xoa-background-trong-photoshop

Bước 4#: Thay vì chọn biểu tượng => “hình elip” ở Bước 3#. Bạn cũng có thể click => “chuột phải” vào biểu tượng => “cây bút” để chọn vùng. Tương tự, lúc này thanh công cụ sẽ hiển thị 3 công cụ: “Object Selection ToolQuick Selection ToolMagic Wand Tool”. Và bạn phải chọn 1 trong 3 để chọn vùng.

  • Object Selection Tool: Chế độ cho phép kéo một vùng xung quanh đối tượng và Photoshop tự động tạo một vùng chọn đối tượng chủ đề.
  • Quick Selection Tool: chỉ cần di chuột qua những khu vực cần “select”, Photoshop tự động tính toán màu sắc, cấu trúc đối tượng để đưa ra vùng lựa chọn phù hợp nhất. Rất phù hợp để lựa chọn với các vùng có màu sắc phức tạp như “quần áo, vật dụng”.
  • Magic Wand Tool: Chế độ này cho phép chọn lựa những vùng có màu sắc tương đồng nhau, chỉ cần nhấn vào những vùng đó hệ thống sẽ tự động quét chọn. Bạn kết hợp phím => Shift” (Thêm vùng chọn) và phím => Alt” (Bớt vùng chọn) để lựa chọn đúng khu vực bạn mong muốn.

Lưu ý: Chế độ [Object Selection Tool] chỉ mới được thêm trên phiên bản Adobe Photoshop 2020. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản trước đó sẽ không có chế độ này trong phần mềm.

Bước 5#: “Chọn vùng” muốn tách hoặc xoá nền ảnh.

xoa-background-trong-photoshop

Bước 6#: Chọn => “Add a mask” ở bên dưới bảng => “Layers” (biểu tượng => “hình chữ nhật có hình tròn đen ở giữa”).

Bước 7#: Lúc này chỉ còn chủ thể chính trên tấm hình

Bước 8#: Click “đúp chuột” vào => “hình mặt nạ” (hình đen trắng bên cạnh tấm hình preview) trên bảng => “Layers”.

xoa-background-trong-photoshop

Bước 9#: Bảng công cụ mới sẽ hiển thị ra, lúc này hãy tìm và tùy chỉnh thông số => “Radius” trên thanh trượt. Khi rê chuột xung quanh tấm hình, sẽ thấy “hình tròn” với một “dấu cộng” nhỏ bên trong. Sử dụng công cụ này để loại bỏ các chi tiết thừa trên tấm hình.

Bước 10#: Điều chỉnh các thông số khác bằng “thanh trượt” cho tới khi đạt kết quả như ý. Và click => “Ok” bên dưới để lưu tùy chọn lại.

xoa-background-trong-photoshop

Bước 11#: Giờ bạn có thể sử dụng hình ảnh này để chèn vào bất kì phông nền mới bằng cách mở ảnh nền đó ra và kéo thả layer ảnh đã tách nền vào thôi.

Bước 12#: Cuối cùng bạn nhấn vào mục => “File” và chọn => “Save” để lưu ảnh về máy.

xoa-background-trong-photoshop

II. Cách xóa background trong photoshop bằng Magic Eraser Tool

1. Hướng dẫn nhanh

Tại màn hình chính, chọn File => Open hoặc tổ hợp phím “Ctr + O” để thêm ảnh => Chọn “Magic Eraser Tool” => Điều chỉnh cường độ xóa của công cụ => Click vào vùng cần xóa.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tách phông ra khỏi nền trong photoshop

Bước 1#: Tại màn hình chính, chọn => “File” => Open hoặc tổ hợp phím “Ctr + O” để thêm ảnh muốn xóa nền.

Bước 2#: Chọn => “Magic Eraser Tool”.

Bước 3#: Điều chỉnh cường độ xóa của công cụ.

xoa-background-trong-photoshop

Bước 4#: Click chuột vào vùng cần xóa.

Ảnh đã được xóa nền

Bước 5#: Bạn có thể thêm ảnh vào nền mới bằng cách mở hình đó lên và kéo thả layer chứa hình này vào.

xoa-background-trong-photoshop

Trên đây là bài viết từ gocnhincongnghe.net hướng dẫn cho bạn cách xóa background trong photoshop. Cũng không quá phức tạp để tách nền, xóa phông phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công