3+ Cách Xóa Tận Gốc Phần Mềm Trên Win 10/8/7 Nhanh Nhất

Các phần mềm sau khi không còn nhu cầu sử dụng nữa sẽ bị xóa đi. Điều này có thể giải phóng dung lượng cũng như gia tăng bộ nhớ trống cho máy tính. Tuy nhiên lựa chọn sử dụng công cụ Uninstall a program – một tính năng có sẵn trên mọi hệ điều hành Windows dù đã xóa thì nhiều file rác của phần mềm vẫn còn tồn đọng cho nên cần phải có một số các công cụ hữu hiệu hơn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có một số giải pháp cụ thể và tối ưu hơn trong việc xóa tận gốc phần mềm. Hãy cùng gocnhincongnghe tìm hiểu nhé!

Xóa tận gốc phần mềm với Registry

Bước 1: Nhấn giữ tổ hợp phím Windows + R. Sau khi hộp thoại Run  xuất hiện nhập Regedit rồi nhấn Enter hoặc OK.

Cách xóa tận gốc phần mềm

Bước 2: Khi đó cửa sổ trình Registry Editor mở ra

Cách xóa tận gốc phần mềm

Lựa chọn điều hướng theo key sau HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall

Cách xóa tận gốc phần mềm

Sau đó những tập file rác, những chương trình đã được cài đặt rồi bị mã hóa sẽ hiển thị với vùng khoanh đỏ.

Bước 3: Để có thể biết được các phần mềm cần được loại bỏ, người dùng kích chuột vào tên các chương trình bất kỳ và nhìn sang khung phía bên phải và tìm key DisplayName để xác định được tên chương trình.

Bước 4: Sau đó tên các phần mềm cần gỡ hiển thị người dùng kích chuột phải chọn Delete thao tác vô cùng đơn giản đã có thể loại bỏ hoàn toàn các phần mềm trong thiết bị của bạn.

Một chú ý nho nhỏ đó chính là khi người dùng cài đặt chương trình 32 bit trên phiên bản Windows 64 bit thì toàn bộ các chương trình liệt kê trong Program and Features không hiển thị ở Registry.

Bởi thế để với các phần mềm cài đặt ở khác phiên bản này thì người dùng có thể điều hướng theo các key trong danh sách dưới đây và chọn Delete để xóa bỏ hoàn toàn:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Wow6432Node\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\

Đối với các chương trình được cài đặt thông qua MSI: HKEY_CLASSES_ROOT\Installer\Products

Bước 5: Khởi động lại thiết bị và kiểm tra các chương trình trên Control Panel.

Sử dụng công cụ Fix It của Microsoft

Để có thể giúp người dùng khắc phục các sự cố, lỗi của các chương trình không thể gỡ bỏ hoàn toàn thì Microsoft cung cấp công cụ Fix it – công cụ hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên công cụ này tồn tại một nhược điểm đó chính là chỉ có thể hoạt động trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8.1 và không hoạt động trên Windows 10.

Download tại: https://taimienphi.vn/download-microsoft-fix-it-9440

Sử dụng phần mềm CCleaner

CCleaner là một công cụ không còn quá xa lạ vô cùng hữu ích giúp người dùng có thể hoàn toàn loại bỏ các phần mềm, tập tin rác không cần thiết điều này giúp cho thiết bị của bạn không rơi vào tình trạng quá tải.

Cách xóa tận gốc phần mềm

Bước 1: Kích chuột vào Tools – chọn Uninstall

Cách xóa tận gốc phần mềm

Bước 2: Chọn phần mềm muốn xóa kích chuột phải chọn Uninstall

Cách xóa tận gốc phần mềm

Download tại : https://download.com.vn/ccleaner-4648

Trên đây Gocnhincongnghe.net đã gợi ý cho bạn 3 công cụ giúp bạn có thể loại bỏ tận gốc các phần mềm. Chúc các bạn thành công!